TextBody

, 24/01/2022

Huy chương 2

Viện Khoa học thuỷ lợi VN đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhất

02/03/2010

Sáng 17.12, tại Hà Nội, Viện Khoa học thuỷ lợi (KHTL) VN đã kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (17.12.1959-17.12.2009) và đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhất.

Đến dự và trao tặng huân chương có Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Bùi Bá Bổng... và hơn 2.000 đại biểu đại diện cho CBCNVC-LĐ của viện qua các thời kỳ.

Được thừa hưởng và kế tục truyền thống của tổ chức tiền thân Học viện Thuỷ lợi-Điện lực cách đây đúng nửa thế kỷ, sau 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Viện KHTLVN có gần 1.500 CBCNVC-LĐ làm việc tại 2 viện vùng, 7 viện chuyên ngành, 3 trung tâm, phòng thí nghiệm với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu thuỷ lợi phục vụ CNH-HĐH đất nước.

Nhiều đề tài khoa học, công trình nghiên cứu của viện đã mang lại hiệu quả và sáng tỏ những vấn đề khoa học phức tạp như: Chỉnh trị sông Hồng qua Hà Nội, thiết kế các tuyến thoát lũ; xác định phương án bố trí, kết cấu và thi công các công trình biển Dung Quất, Trà Vinh, Gành Hào, các công trình thuỷ lợi ngăn mặn ở ĐBSCL... đã tiết kiệm cho Nhà nước hàng nghìn tỉ đồng.

Tập thể CBCNVC-LĐ Viện KHTLVN đã nhiều lần vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương LĐ hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất; Huân chương Độc Lập hạng Nhì, hạng Ba; danh hiệu đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới. Nhân kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể CBCNVC-LĐ viện lại vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Độc Lập hạng Nhất.

 

Theo laodong