TextBody

, 25/06/2024

Huy chương 2

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam làm việc với Đoàn công tác của Công ty Spectee - Nhật Bản

11/06/2024

Sáng ngày 10/6/2024, Công ty Spectee - Nhật Bản đã đến làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và giới thiệu hệ thống thông tin cảnh báo thông qua giải pháp AI Solution “Spectee Pro”.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác có Ông Satoshi Negoro, Ông Masao Komazaki - Công ty Spectee; Về phía Công ty tư vấn Pacific có Ông Yagiri và Bà Trần Thị Mỹ Hạnh.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện,  PGS.TS. Đỗ Hoài Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và chuyên viên của Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

Ngoài ra còn có sự tham dự của Ông Nguyễn Huy Du - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Hà Nội và Ông Nguyễn Vĩnh Nguyên - Trưởng phòng quản lý thiên tai của Chi cục Thủy lợi Hà Nội

Công ty Spectee được thành lập năm 2011 có trụ sở chính ở Tokyo với 120 nhân viên. Phần mềm của Công ty chủ yếu tập trung vào lĩnh vực phòng chống thiên tai và quản lý thảm họa thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến. Công ty hiện đang triển khai phần mềm ở Nhật Bản với hơn 1000 khách hàng bao gồm khu vực công trong việc ngăn chặn thảm họa là các tổ chức chính phủ, đô thị, cảnh sát, trạm cứu hỏa; Khu vực tư nhân trong việc quản lý rủi ro, quản lý khủng hoảng, quản lý chuỗi cung ứng v..v.. và 90% Đài truyền hình của Nhật Bản.

Giới thiệu tại buổi làm việc, Ông Satoshi Negoro cho biết Spectee Pro là công nghệ phục vụ thông tin về thiên tai thông qua việc tích hợp nhiều nguồn thông tin đa dạng như phương tiện truyền thông, mạng xã hội, dữ liệu khí hậu, camera an ninh, dữ liệu vệ tinh, dữ liệu thăm dò, dữ liệu IoT…  Spectee Pro sử dụng công nghệ AI và đội ngũ con người để phân tích, xử lý các loại âm thanh, loại bỏ các hình ảnh, thông tin sai lệch để có được thông tin chính xác nhất. Từ đó phân bố đến khách hàng bảng thông báo, phát thanh; thông báo trên ứng dụng điện thoại thông minh và thông báo qua email. Hiện nay Công ty đã hoàn thành nghiên cứu khả thi để ra mắt phần mềm Spectee Pro ở Philipin và sẽ chính thức đưa vào sử dụng vào tháng 10 năm 2024, Ông Satoshi Negoro chia sẻ thêm.

Sau khi nghe giới thiệu về hệ thống Spectee Pro, hai bên đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến việc ứng dụng hệ thống thông tin cảnh báo ở Việt Nam như kế hoạch thực hiện giai đoạn nghiên cứu khả thi bao gồm quy mô, cách thức triển khai ở các cấp, giai đoạn nghiên cứu chuyên sâu; mô hình hoạt động của các tổ chức liên quan đến phòng chống thiên tai từ cấp trung ương đến địa phương; kết nối của các trạm đo mực nước trên cả nước và truyền thông tin lên mạng; đội ngũ nhân lực ở Việt Nam để sử dụng hệ thống Spectee Pro…

 

Ý kiến góp ý: