TextBody

, 07/07/2022

Huy chương 2

Tuổi trẻ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam rèn đức, luyện tài, năng động, sáng tạo, đổi mới để phát triển bền vững

25/05/2022

Đây là khẩu hiệu hành động được Đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đưa ra tại Đại hội Tổng kết công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra sáng ngày 23/5/2022 tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ toàn Viện thể hiện sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đại hội nguyện cống hiến sức trẻ phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước nói chung và của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nói riêng.

Đến dự Đại hội về phía Quận Đoàn Đống Đa có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện; TS. Nguyễn Tiếp Tân - Ủy viên thường vụ Đảng ủy; Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện; đồng chí Trần Thị Lệ - Văn phòng Đảng ủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện; PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính;  PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Đảng ủy viên - Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp;  ThS. Nguyễn Thu Thảo - Đảng ủy viên  - Trưởng Ban Tài chính Kế toán và đại diện các Đảng ủy bộ phận, chi bộ và lãnh đạo các đơn vị. Về dự Đaị hội còn có hơn 68 Đoàn viên ưu tú và  tiêu biểu trong toàn Viện.

Đoàn chủ tịch Đại hội bao gồm: Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Đảng ủy viên - Bí thư Đoàn TNCS HCM Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đồng chí Lê Văn Tuân - Ủy viên BCH Đoàn Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 - Bí thư Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên; Đồng chí Trịnh Ngọc Thắng - Bí thư đoàn Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Đồng chí Lê Văn Tuân - Ủy viên BCH Đoàn Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 - Bí thư Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên cho biết, Đại hội Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 là ngày hội lớn của tuổi trẻ Viện. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá tình hình công tác thanh niên, kết quả công tác Công đoàn giai đoạn 2017 - 2022, xây dựng mục tiêu phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn TNCS HCM Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu ra Ban chấp hành Đoàn Viện thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ năng lực, trình độ, uy tín, đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên trong toàn Viện; lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Viện trong giai đoạn tới.

Đồng thời, Đại hội sẽ tiến hành Bầu đoàn đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Viện tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Quận Đống Đa khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027 và đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Quận Đống Đa khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Lê Văn Tuân tin tưởng các Đoàn viên có mặt tại Đại hội sẽ tập trung nghiên cứu, thảo luận những nội dung về tình hình thanh niên, công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2022; xác định rõ những điểm mạnh, điểm yếu, rút ra bài học kinh nghiệm; đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027

Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đồng chí Trịnh Ngọc Thắng phát biểu và thông qua chương trình, quy chế Đại hội

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2027 trước Đại hội, Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn TNCS HCM Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho biêt, trong nhiệm kỳ vừa qua là một giai đoạn có nhiều biến động trong các hoạt động Đoàn của Viện. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tuy nhiên Ban chấp hành Đoàn Viện đã cùng với các Liên chi đoàn, chi đoàn cơ sở cố gắng, nỗ lực, tranh thủ mọi sự ủng hộ, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo để tổ chức các hoạt động Đoàn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đoàn Thanh niên Viện hiện có 130 đoàn viên và có trên 90% Đoàn viên thanh niên có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó có một số các đoàn viên có trình độ Tiến sĩ., trong đó khối khu vực phía Bắc và miền Trung, chiếm khoảng 15,0% số lượng cán bộ công nhân được phân bố trong 10 Liên chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc. Ban chấp hành gồm 01 Liên chi đoàn, 9 Chi đoàn trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Đoàn Viện đã phối hợp tốt với Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN thông qua việc tiếp thu, triển khai nghiên cứu học tập các Nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt Chính trị do các tổ chức đảng, Đoàn cấp trên tổ chức.

Thông qua các phong trào hoạt động thường xuyên như thể thao, văn nghệ, giao lưu, tham gia tập huấn Đoàn, phát động phong trào tình nguyện... Đoàn đã gián tiếp thực hiện công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống văn hoá Thủ đô, tuyên truyền giáo dục ý thức pháp luật, ý thức quốc phòng toàn dân, tuyên truyền giáo dục về dân số, sức khỏe, môi trường, phòng chống các tệ nạn xã hội...

Nhiều tập thể chi đoàn có số đông đoàn viên tham gia trực tiếp nghiên cứu và thi công chuyển giao công nghệ mới như Viện Thuỷ công, Viện Sinh thái & BVCT; Phòng TNTĐ QG về ĐHL Sông Biển; Viện Nước, Tưới tiêu & môi trường ... Nhiều đồng chí đoàn viên, cán bộ đoàn đã được giao trọng trách lãnh đạo một bộ phận, chủ nhiệm các đề tài, dự án, chủ trì các phần việc lớn và hầu hết đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Các Liên chi đoàn, Chi đoàn đã chủ động tổ chức các lớp học nâng cao chuyên môn, ngoại ngữ tại đơn vị hoặc tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên được đi học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Một số đơn vị đã tổ chức được các buổi sinh hoạt học thuật để nâng cao khả năng nghiên cứu, báo cáo cho các đoàn viên. Hàng năm có hàng chục đoàn viên Viện tham gia kỳ thi tuyển sinh sau Đại học tại các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài; Tham gia các khóa học tập nâng cao trình độ với các lớp đào tạo trực tuyến nước ngoài từ xa; Nhiều đoàn viên thanh niên đã chủ động tham gia viết các bài báo trong nước và quốc tế uy tín như ISI, Scopus.

Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Ban Kế hoạch Tổng hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2019. Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các đoàn viên trẻ trong Viện có cơ hội để thể hiện mình qua các ý tưởng về KHCN, qua đó vươn tầm xa hơn trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Cuộc thi đã được các đồng chí đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình với 27 ý tưởng được đề xuất và đã có 14 ý tưởng được Hội đồng chấm thi của Viện đánh giá cao.

Về công tác xã hội và tình nguyện, Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã triển khai kịp thời và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện do Viện, Đoàn cấp trên và địa phương tổ chức. Tham gia chương trình “Chăn ấm Hà Giang”; Hỗ trợ công tác tình nguyện mùa Đông 2019 và tặng chăn ấm cho vùng cao tại xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; tình nguyện ở Thanh Oai – Hà Nội; Ủng hộ nông sản cho các tỉnh Sơn La, Hà Giang năm 2021; Tặng chăn ấm vùng cao cho chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện 2021”; Tham gia Cuộc thi 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  ... cùng Quận đoàn Đống Đa; Tham gia chương trình “ Thứ 7 xanh tình nguyện” “Cứu trợ vùng lũ” hàng năm được diễn ra tại nhiều tỉnh thành miền Bắc do Tổng cục Thủy lợi tổ chức, trong đó xây dựng và bảo vệ công trình thủy lợi thanh niên tại Đa Độ, Hải Phòng; Tham gia cùng với các cán bộ, công nhân viên của Viện đã đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; Tổ chức ngày hội hiến máu tại Viện góp phần vào quỹ máu của Viện Huyết học truyền máu TW; Nhiều Đoàn viên thanh niên đã tích cực trong việc phòng chống đại dịch COVID tại cơ quan và nơi sinh sống... Ngoài ra một số Liên chi đoàn, chi đoàn đã chủ động tham gia vào các hoạt động xã hội khác như Phát động các chương trình hoạt động, ủng hộ nông sản, sản phẩm nông nghiệp cho các địa phương.

Để tạo những sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, Đoàn Viện đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào như thể thao, văn nghệ, giao lưu... thu hút được hàng trăm Đoàn viên thanh niên tham gia, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết trong toàn Viện như tổ chức giải thể thao truyền thống thường niên của Viện; phối hợp cùng Công đoàn Viện tổ chức các ngày 20/10, 8/3, 1/6; tham gia chương trình văn nghệ tổ chức các hoạt động chúc mừng đoàn viên thanh niên nữ nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20-10; 8/3 hoặc tại các lễ Sơ kết, Tổng kết Viện do Công đoàn Viện phối hợp tổ chức; Tham gia và đạt giải nhất môn bóng đá do BCH Đoàn Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức năm 2021...

Thông qua việc tham gia tiếp thu, triển khai nghiên cứu học tập các Nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt Chính trị do các tổ chức đảng, Đoàn cấp trên tổ chức và các buổi sinh hoạt tại Liên chi đoàn, Chi đoàn đã góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của ĐVTN về vai trò lãnh đạo của Đảng.  Đoàn thường xuyên, liên tục để ý phát hiện và bồi dưỡng các đồng chí đoàn viên ưu tú và phối hợp chặt chẽ với Quận đoàn để cử các đoàn viên ưu tú đi tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng trên cơ sở danh sách các Đoàn viên ưu tú dự kiến giới thiệu xét kết nạp Đảng do Liên chi đoàn, Chi đoàn cơ sở đề xuất; Tham gia công tác tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ Viện KHTL Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Từ năm 2017 đến nay, đã cử hàng chục đồng chí đi học lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu cho Đảng để kết nạp 18 đồng chí và đã nhận xét đề nghị công nhận Đảng viên chính thức cho gần 20 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 10 tập thể và 40 cá nhân được Quận đoàn Đống Đa khen thưởng; BCH Đoàn Viện được BCH Quận đoàn trao cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong hoạt động và Giấy khen năm 2017, 2018, 2019, 2021. Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua không có đoàn viên nào của Viện vi phạm pháp luật, các quy định của cơ quan.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đề ra mục tiêu, phương hướng và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó bao gồm 6 mục tiêu chính như Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tích cực học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là công nghệ thông tin và ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, hợp tác quốc tế; Chủ trì tổ chức các hoạt động phong trào văn thể thường niên của Viện vào các dịp lễ lớn; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đồng đều ở các Liên chi đoàn, Chi đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, phấn đấu nhiệm kỳ 2022-2027 giới thiệu được cho tổ chức Đảng 25 đoàn viên ưu tú; Gắn kết, lồng ghép các hoạt động Đoàn với hoạt động chuyên môn; Chú trọng công tác thi đua khen thưởng - kỷ luật của Đoàn, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác Đoàn Viện; Phối hợp chặt chẽ với BCH Công đoàn tổ chức các chương trình thiện nguyện và một số hoạt động khác; Phát động các phong trào đến với toàn thể ĐVTN để thiết thực chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện KHTLVN.

Tại Đại hội, các đại biểu tại Đại hội đã được nghe các tham luận của các Đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn Viện Thủy công; Viện Bơm và Thiết Bị Thủy lợi; Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường  về các vấn đề công tác nghiên cứu khoa học, công tác phát triển Đảng, công tác hoạt động văn thể…

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa đã đánh giá cao báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 và các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ. Theo Đồng chí báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như xác định được những tồn tại, nguyên nhân, hạn chế của công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Viện. Đồng thời đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên thanh niên, các tham luận đã thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí đoàn viên thanh niên đối với hoạt động và công tác đoàn, phong trào thanh niên Viện.

Đặc biệt, Đồng chí đánh giá cao tính năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực của Ban Chấp hành Đoàn Viện (BCH Đoàn Viện) nhiệm kỳ 2017 - 2022, BCH Đoàn Viện đã bám sát vào Chương trình công tác của Quận Đoàn Đống Đa; tranh thủ được sự quan tâm; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, phối hợp rất tốt và chặt chẽ với tổ chức Công đoàn; sự cố gắng không ngừng của từng đồng chí đoàn viên thanh niên của đơn vị.

“Với kết quả nổi bật trên, tôi nhận thấy các đồng chí trong BCH Đoàn Viện trong nhiệm kỳ vừa qua đã lựa chọn đúng và trúng các vấn đề, biết phát huy thế mạnh của mình và biết gắn kết công tác Đoàn với công tác chuyên môn của Viện. Nhờ vậy, công tác Đoàn và phòng trào Đoàn đã nhiều năm liền được tặng danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc”.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận Đống Đa, Đồng chí đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện đã luôn luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đồng chí đoàn viên thanh niên của Viện cũng như đã quan tâm, tạo điều kiện đối với công tác đoàn của Quận Đoàn Đống Đa. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện sẽ tiếp tục quan tâm và giành nhiều tình cảm ơn nữa cho các đồng chí đoàn viên trẻ của Viện cũng như của Quận Đoàn Đống Đa.

Về phương hướng, nhiệm vụ của BCH Đoàn Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đồng chí đề nghị các đồng chí trong BCH Đoàn Viện cần đổi mới, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đồng chí Đoàn viên thanh niên Viện và coi đây là nội dung quan trọng nhất của công tác Đoàn.

BCH Đoàn Viện cần tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đồng chí đoàn viên thanh niên; kịp thời tham mưu và báo cáo các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện để giải quyết nguyện vọng chính đáng của các đồng chí đoàn viên thanh niên, giúp các đồng chí đoàn viên thanh niên yên tâm công tác và cống hiến lâu dài cho sự phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Phát động phong trào thi đua rộng rãi trong Viện, tạo khí thế sôi nổi, tạo động lực giúp các Đoàn viên thanh niên hăng say trong công tác chuyên môn và tích cực chủ động tham gia nghiên cứu khoa học.

Tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện những giải pháp, sáng kiến và kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thủy lợi.

Tiếp tục xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật tốt cho các đoàn viên thanh niên, thực hiện phong trào văn minh công sở; tích cực khuyến khích động viên các đồng chí Đoàn viên thanh niên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc.

BCH Đoàn Viện cần phát huy được vai trò và vị thế của tổ chức Đoàn và cần làm tốt công tác tạo nguồn, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú để xem xét và kết nạp.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đại hội là Bầu ra Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới để lãnh đạo công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Viện trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đồng chí mong muốn các đồng chí đoàn viên thanh niên có mặt tại Đại hội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn ra những đồng chí đoàn viên ưu tú, tiêu biểu nhất vào Ban chấp hành Đoàn Viện nhiệm kỳ mới. Đồng thời mong muốn, cá đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn Viện nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được, phát huy thế mạnh của Đoàn Viện trong thời gian vừa qua, phát huy được sự sáng  tạo, chủ động trong công tác Đoàn và hoạt động Đoàn trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã biểu dương và đánh giá cao các kết quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đạt được trong suốt nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó; tư tưởng chính trị vững vàng; tính năng động, sáng tạo, tinh thần học hỏi, say mê trong công việc; sự tham gia rất tích cực của các đồng chí đoàn viên thanh niên trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đề tài/dự án, các tác chuyển giao công nghệ vào thực tế sản xuất; sự tích cực chủ động tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao, thiện nguyện, chia sẻ khó khăn. Đồng chí cho rằng, đây là các yếu tố mang tính chất nền tảng, quan trọng đối với đoàn viên của bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào. Do vậy, Đồng chí mong muốn Đoàn Viện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những điểm mạnh này trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đồng chí đề nghị Ban chấp hành Đoàn Viện cần phải làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng; Các đoàn viên trong Viện tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; Tự giác trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027 cần xem xét, thay đổi tư duy, cách làm, hoạt động xuyên suốt, toàn diện;  Xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết từ vấn đề phát triển Đảng, tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ….; Chủ động tổ chức Hội thảo khoa học trẻ thường niên của Viện.

Đồng chí khẳng định Đảng ủy và Ban Giám đốc Viện luôn luôn quan tâm, ủng hộ, tạo mọi điều kiện đối với các hoạt động của Đoàn Thanh niên của Viện đặc biệt là các hoạt động liên quan đến khoa học công nghệ và đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ tiếp theo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trên các mặt công tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa trao giấy khen của Quận Đoàn

Tiếp theo đó Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành của nhiệm kỳ mới, trình bày đề án nhân sự Bân chấp hành khóa mới, bầu ban kiểm phiếu, bỏ phiếu; Công bố kết quả bầu BCH Đoàn TNCSHCM Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 2022-2027; Bầu Đoàn đại biểu của Viện đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Quận Đống Đa khóa XXIV nhiệm kỳ 2022 - 2027; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Quận Đống Đa khóa XXIV nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trưởng đoàn thư kí đại hội Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó bí thư chi đoàn Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường thông qua Nghị quyết Đại hội

Ý kiến góp ý: