TextBody

, 07/07/2022

Huy chương 2

Thứ trưởng Đào Xuân Học thị sát, kiểm tra các đề tài có sản phẩm bơm cột nước thấp

05/11/2009

Ngày 9/3/2009, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn GS.TS Đào Xuân Học đã đi thị sát, kiểm tra sản phẩm bơm 4000m3/h tại Chí Linh, Hải Dương. Tham gia đoàn kiểm tra có Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Hải Dương...

Sản phẩm Bơm 4000m3/h trục ngang dùng buồng xoắn thuộc đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu cải tạo các trạm bơm 4000m3/h trục ngang” do TS. Phạm Văn Thu - Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị thủy lợi làm chủ nhiệm. Sản phẩm được lắp đặt thử nghiệm tại trạm bơm Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương. Bơm 4000m3/h trục ngang dùng buồng xoắn ra đời cung cấp cho các trạm bơm 4000m3 để thay thế cho các loại bơm ngoại nhập, có cùng lưu lượng, cột nước với giá đầu tư thấp để chủ động tưới tiêu nước cho các vùng bãi ven sông Hồng và kịp thời chống úng.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng đã chỉ đạo: “...Bơm cột nước thấp hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng cho các khu vực đồng bằng và thành phố ven biển trong tình chống ngập úng và đối phó với biến đổi khí hậu. Chủ nhiệm đề tài cần đăng ký chất lượng, mẫu mã sản phẩm...”

Bạch Quỳnh

 

Ý kiến góp ý: