TextBody

, 24/01/2022

Huy chương 2

Thống nhất kế hoạch hành động phát triển PIM tại Sơn La

06/11/2009

Ngày 20 tháng 8 năm, tại Thành phố Sơn La diễn ra Hội thảo: “Thống nhất kế hoạch hành động phát triển PIM ở Sơn La”

Tham dự Hội thảo có Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sơn La,

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 20 - 21

Hội thảo tập trung thảo luận để đạt được mục đích: Chia sẻ thông tin về hệ thống công trình thủy lợi, bộ máy quản lý khai thác; Xây dựng kế hoạch hành động đảm bảo quản lý khai thác hiệu quả.

Đã có 6 báo cáo được trình bày tại Hội thảo của Đội tư vấn, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, Chủ nhiệm Hợp tác xã.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Cầm Văn Chính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sơn La cho biết: “Hy vọng với sự đóng góp tham gia của các quý vị đại biểu, nhận thức của các cơ quan, ban, ngành của tỉn sẽ được tăng cường, hiểu rõ quy trình thực hiện chương trình PIM và ứng dụng có hiệu quả của chương trình vào công tác khai thác vận hành công trình thủy lợi có hiệu quả cao nhất”  Tỉnh Sơn La cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm PIM tổ chức các đợt tập huấn, biên soạn các tài liệu hướng dẫn cụ thể cho mọi người dân để tham gia vào công tác quản lý, vận hành các công trình thủy lợi. Một nội dung không kém phần quan trọng là giúp tỉnh xây dựng một thể về tổ chức bộ máy quản lý, khai thác, vận hành các công trình thủy lợi từ Tỉnh đến cơ sở vận hành hợp lý và có hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đàm Hòa Bình, phó Cục trưởng Cục Thủy lợi cho biết: “Về phía Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, chúng tôi cam kết cùng với chủ dự án, cụ thể ở đây là Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam thông qua Trung tâm Tư vấn PIM và tư vấn của dự án sẽ cố gắng hết sức mình để thúc đẩy các hoạt động liên quan có hiệu quả, đạt được mục tiêu dự án đã đề ra.