TextBody

, 10/12/2022

Huy chương 2

Tập huấn sử dụng phần mềm quản trị văn phòng

19/08/2022

ThS. Nguyễn Thu Trang - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần dự buổi tập huấn

Triển khai Quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện liên thông các hệ thống quản lý văn bản và điều hành giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ; gửi và nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan. Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam giai đoạn 2022-2025 trong đó từ nay đến 6 tháng cuối năm 2022 Viện sẽ triển khai thực hiện và nhận văn bản trên trục liên thông đến các đơn vị trực thuộc Viện và một số văn bản Viện sẽ chỉ thực hiện gửi và nhận dưới dạng điện tử và không kèm theo văn bản giấy. Để triển khai áp dụng cho các đơn vị trực thuộc được hiệu quả, chiều ngày 18/8/2022, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản trị văn phòng thông minh ACEO.

Tham dự buổi tập huấn có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện; Lãnh đạo các Ban tham mưu; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện; Trưởng các phòng nghiệp vụ; Văn thư Viện và văn thư các đơn vị.

Buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến tại 4 điểm cầu: Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi tập huấn, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện cho biết: Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ được Viện chú trọng để đưa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững trong giai đoạn sắp tới, công tác quản trị và đẩy mạnh cải cách hành chính thông qua các phần mềm quản lý cũng là một trong những công tác được Viện rất quan tâm.

Đây là buổi tập huấn rất có ý nghĩa và quan trọng, việc quản trị hành chính bằng phần mềm quản lý sẽ đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong hệ thống quản lý của Viện cũng như đồng bộ với hệ thống quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và chính phủ sau này.

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cập nhật, xử lý thông tin được nhanh chóng, kịp thời. Đây là vấn đề mà xã hội cũng như yêu cầu của Viện đặt ra trong giai đoạn tới.

GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị Ban Tổ chức Hành chính, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi tại buổi tập huấn sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể để các đơn vị trực thuộc Viện có thể ứng dụng, sử dụng phần mềm này vào quản lý và điều hành có hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, GS.TS. Trần Đình Hòa cũng lưu ý đến vấn đề bảo mật thông tin, an ninh mạng, chia sẻ dữ liệu dùng chung cho các đơn vị trong Viện… phục vụ công tác quản lý và các hoạt động khác của Viện.

GS.TS. Trần Đình Hòa khẳng định Ban Giám đốc Viện luôn luôn tạo mọi điều kiện để Viện đổi mới không ngừng trong các vấn đề nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, đào tạo, quản trị, quản lý dễ dàng, nhanh, kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các đơn vị triển khai thực hiện.

Để làm tốt được việc trên, GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn sự hợp tác, chia sẻ, phối hợp đồng bộ của các đơn vị trực thuộc và hy vọng các đơn vị sẽ có những ý kiến đóng góp, chia sẻ để phần mềm quản trị văn phòng ngày càng hoàn thiện hơn.

TS. Nguyễn Quốc Hiệp - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi giới thiệu về phần mềm quản trị văn phòng thông minh ACEO

Đại diện cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi giới thiệu chi tiết các tính năng của phần mềm quản trị văn phòng thông minh ACEO

Tiếp theo đó, các đơn vị đã được nghe đại diện Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi giới thiệu chi tiết các tính năng, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản trị văn phòng ACEO như lịch làm việc cá nhân, lập kế hoạch làm việc cá nhân, lập kế hoạch làm việc cho lãnh đạo đơn vị, văn bản đi/đến, email/công việc, kế hoạch/báo cáo công việc, họp trực tuyến, tủ tài liệu, quản lý người ra/vào; Phương án sử dụng phần mềm quản trị văn phòng ACEO cho các đơn vị trực thuộc Viện.

Theo GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện cho biết buổi tập huấn về phần mềm quản trị văn phòng thông minh ACEO rất quan trọng và đây là buổi tập huấn khởi động cho chương trình, kế hoạch chuyển đổi số của Viện. GS.TS. Nguyễn Tùng Phong đề nghị các Ban chức năng và các đơn vị gửi ý kiến bằng văn bản hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi trong một tuần để Trung tâm hoàn thiện phần mềm ACEO; Ban Tổ chức Hành chính phối hợp với Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi trao đổi, đào tạo lại chi tiết, cụ thể cho từng đơn vị; Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi xem xét việc kết nối, tích hợp phần mềm quản trị văn phòng của các đơn vị trong Viện đang sử dụng vào phần mềm quản trị văn phòng ACEO; Ban Tổ chức Hành chính và Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi phối hợp để có kế hoạch triển khai ngay phần mềm quản trị văn phòng ACEO cho các đơn vị trong Viện.

Ý kiến góp ý: