TextBody

, 07/12/2021

Huy chương 2

Q. Giám đốc Viện tiếp và làm việc với Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu Thuỷ lực quốc tế (IAHR)

06/10/2014

Nhận lời mời của PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt, Q. Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, chiều ngày 24/9/2014, TS. Christopher George, Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Thủy lực Quốc tế (IAHR) cùng TS. Woo Hyo Seop, trưởng Đại diện của IAHR khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và GS. Nguyễn Kim Đan, Viện Nghiên cứu Thủy lực Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng hợp, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Phòng Thí nghiệm Quốc gia về Động lực học Sông Biển.

Tại buổi làm việc, TS. Christopher George đã giới thiệu về Hiệp hội, các khu vực thành viên và các hoạt động của Hiệp hội. Hiệp hội được thành lập từ năm 1935, có 40 đơn vị lớn và trên 100 tổ chức thành viên trên khắp thế giới. Hiệp hội là một mạng lưới kết nối các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy lợi, môi trường…Các thành viên có sự liên kết, phối hợp, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình. Ông mong muốn, Viện sẽ có đóng góp và hoạt động tham gia cùng mạng lưới. Bên cạnh đó, TS. Christopher George cũng mời Viện tham gia các Hội nghị lớn được Hiệp hội tổ chức tới đây tại Hà Lan năm 2016 và Kualampur năm 2017.

Đáp lại lời phát biểu của TS. Christopher George, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Q. Giám đốc Viện giới thiệu sơ lược về Viện như các đơn vị thành viên, chức năng hoạt động của Viện và nhấn mạnh tầm quan trọng của Viện trong giải quyết các vấn đề liên quan như biến đổi khí hậu, quản lý phòng chống lũ, lụt bão, ngập úng, hạn hán, Viện được Bộ giao nhiệm vụ xây dựng bản đồ ngập lụt cho các kịch bản khác nhau ở các lưu vực khi có lũ, những vấn đề liên quan đến biến đổi dòng chảy, tính toán cường độ bão khác nhau và nước dâng cho bão, vận hành hồ chứa theo thời gian thực... Theo Q. Giám đốc Viện, đây là những vấn đề lớn đặt ra cần phải giải quyết, Viện mong muốn thông qua mạng lưới các thành viên của Hiệp hội. Là thành viên của Hiệp hội, Viện sẽ có cơ hội được học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề cùng quan tâm. Cuối cùng, Q. Giám đốc Viện khẳng định, Viện sẽ tham gia vào các hội thảo lớn do Hiệp hội Nghiên cứu Thủy lực Quốc tế (IAHR) tổ chức.

Cùng trong buổi chiều, Q. Giám đốc Viện đã dẫn Đoàn đi thăm các mô hình vật lý tại Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển hiện tại đang triển khai để đoàn hiểu rõ thêm tiềm lực và các hoạt động của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu sông, biển và thủy lực.

 

09/12/2020

Nâng cao hiệu quả quản lý thủy lợi trong khu vực ASEAN

Đây là dự án được Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam thực hiện phối hợp với Hiệp hội tư vấn phát triển nông nghiệp Nhật Bản - với sự tài trợ của Quỹ Hội nhập Nhật Bản – ASEAN

18/06/2019

Làm việc với Đoàn công tác KOICA

Ngày 24/12/2018, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế KOICA - Hàn Quốc do Bà Cho Jung Myung - Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam làm trưởng Đoàn.