TextBody

, 25/07/2024

Huy chương 2

Phát động Giải thưởng Bảo Sơn tạo động lực cho phát triển

05/07/2024

Ngày 5-7, tại Hà Nội, Quỹ Bảo Sơn - Tập đoàn Bảo Sơn và Hội đồng xét chọn Giải thưởng Bảo Sơn tổ chức Lễ phát động xét chọn Giải thưởng Bảo Sơn 2024.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng được Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Đào tạo Bảo Sơn tạo lập và Tập đoàn Bảo Sơn bảo trợ, ra đời từ năm 2010, nhằm vinh danh và động viên tài năng, trí tuệ, tạo thêm nguồn động lực cho các nhà khoa học khi có những sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam

Toàn cảnh lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn năm 2024

Giải thưởng Bảo Sơn được xét, tặng cho các công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học và có tính ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn; công nghệ, kỹ thuật; khoa học sức khỏe; văn học, nghệ thuật. Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Quỹ Bảo Sơn có thể bổ sung thêm lĩnh vực xét tặng Giải thưởng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, Chủ tịch Quỹ Bảo Sơn cho biết: Năm nay, ban tổ chức đã thành lập được Hội đồng Giải thưởng là những nhà khoa học hàng đầu, ở cả trong và ngoài Việt Nam. Tính độc đáo của Giải thưởng Bảo Sơn 2024 ngoài việc khuyến khích, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và chuyển giao tri thức, góp phần giải quyết các thách thức và nâng tầm giá trị cho những vấn đề đương thời mà còn là điểm tựa, đồng hành cùng các nhà nghiên cứu thông qua mạng lưới các nhà khoa học, công nghệ và nghệ thuật. Đặc biệt, Quỹ Bảo Sơn sẽ hỗ trợ kinh phí để tiếp tục phát triển các kết quả nghiên cứu lên tầm cao mới, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, tạo đà giúp các công trình đạt giải thưởng cao hơn, vươn tầm quốc tế.

Năm 2024, mỗi lĩnh vực xét trao giải cho một công trình nghiên cứu xuất sắc nhất, với mức thưởng tương đương 120.000USD theo tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại thời điểm trao Giải thưởng kèm theo Chứng nhận và Cúp vàng Bảo Sơn. Mỗi năm giá trị giải thưởng tăng thêm 10.000USD. Ban tổ chức mong muốn nhận được các công trình xuất sắc gửi về Ban Thường trực Giải thưởng Bảo Sơn hoặc Văn phòng Quỹ Bảo Sơn (50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội). Bản điện tử gửi vào địa chỉ email: thukytgd@baosongroup.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15-8 đến ngày 30-12-2024. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng có thể giới thiệu các công trình xuất sắc tham gia giải thưởng cho ban tổ chức.

Theo Mai Chi/qdnd.vn

 

 

Ý kiến góp ý: