TextBody

, 18/08/2022

Huy chương 2

Phát biểu khai mạc của lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tại Hội thảo khoa học tại TP.HCM

02/03/2010

Kính thưa Quý vị đại biểu

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, tiền thân là Viện Nghiên cứu Khoa học Thủy lợi, ra đời cách đây 50 năm. Trước năm 2007, ngành Thủy lợi có 2 Viện nghiên cứu là Viện Khoa học Thủy lợi và Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam. Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong giai đoạn mới nhằm đẩy mạnh sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước, ngày 10 tháng 5 năm 2007 Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 594/QĐ-TTg về việc thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại Viện Khoa học Thủy lợi và Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 12/2009 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển. Một trong những hoạt động kỷ niệm đó là tổ chức các Hội thảo khoa học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, và Đà Nẵng để đúc kết lại những hoạt động KHCN trong lĩnh vực thủy lợi mà Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã triển khai trên khắp cả nước.

Hội thảo khoa học tại TP.Hồ Chí Minh được tổ chức tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam hôm nay nhằm thực hiện nội dung hoạt động khoa học trên của Viện tại phía Nam.

Với chủ đề Khoa học và công nghệ thủy lợi phục vụ kinh tế xã hội các tỉnh phía Nam, Hội thảo hôm nay sẽ trình bày một số báo cáo tiêu biểu trong nhiều họat động phong phú, đa dạng của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tại các tỉnh phía Nam. Chúng tôi hy vọng rằng qua hội thảo này Quý đại biểu sẽ được giới thiệu một cách tổng quan nhất những hoạt động khoa học công nghệ thủy lợi của Viện trong quá trình hơn 30 năm qua, đặc biệt là trong giai đọan đổi mới của đất nước.

Nhân dịp năm mới 2010 sắp đến, thay mặt lãnh đạo Viện KHTL Việt Nam,  kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc Hội thảo thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn./.

File đính kèm: Chương trình Hội thảo

 

Ý kiến góp ý: