TextBody

, 18/08/2022

Huy chương 2

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

28/06/2022

Sáng ngày 27/6/2022, Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện, với thông điệp muốn lan tỏa rộng rãi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và đã được đông đảo cán bộ đoàn viên công đoàn đang làm việc tại Viện nhiệt tình tham gia.

Tham dự chương trình hiến máu tình nguyện, về phía Đoàn của Viện Huyết học truyền máu Trung ương có bác sỹ Trần Thị Trà Giang - Trưởng Đoàn Hiến máu nhân đạo và các bác sĩ thuộc Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn  Viện; Đồng chí Trần Thị Lệ - Phó chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện và 105 cán bộ đoàn viên thuộc các đơn vị trực thuộc Viện khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại Chương trình hiến máu, Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn  Viện cho biết qua tìm hiểu Công đoàn Viện được biết Viện Huyết học truyền máu Trung ương hàng ngày phải cần một lượng máu rất lớn để cung cấp cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt sau thời gian dài cả Nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm giúp cho những người bệnh cần truyền máu, Ban Giám đốc Viện phối hợp với Công đoàn Viện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Thay mặt Ban Giám đốc Viện và Công đoàn Viện, Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn Bác sĩ của Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương đã đến Viện và hy vọng Đoàn sẽ làm việc hết mình để giúp buổi hiến máu diễn ra tại Viện thành công. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các công đoàn viên của Viện tham dự đầy đủ tại buổi hiến máu do Viện và Công đoàn Viện tổ chức.

Thay mặt cho Đoàn của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Th.S. BS. Nguyễn Duy Ngọc đã gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Viện, các công đoàn viên của Viện tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh. ThS.BS. Nguyễn Duy Ngọc cũng đã chia sẻ các công đoạn của quá trình hiến máu đảm bảo an toàn và mong muốn các công đoàn viên thực hiện theo các hướng dẫn, quy trình của các Bác sĩ trong Đoàn.

Qua chương trình hiến máu tình nguyện, các Công đoàn viên của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã hiến được 85 đơn vị máu chất lượng, an toàn, đảm bảo phục vụ cho công tác điều trị người bệnh cho Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Ý kiến góp ý: