TextBody

, 19/10/2021

Huy chương 2

Lễ trao chứng chỉ khoá đào tạo mô hình hỗ trợ ra quyết định và tăng trưởng cây trồng DSSAT

29/04/2021

Ngày 29/4/2021, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á (ADPC) tổ chức lễ trao chứng chỉ khoá đào tạo mô hình hỗ trợ ra quyết định và tăng trưởng cây trồng DSSAT.

Khóa đào tạo được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn cách sử dụng phần mềm DSSAT chuyên sâu để xây dựng mô hình cho dự báo năng suất cây trồng (cây lúa) và sau khóa đào tạo này sẽ có 02 Khóa đào tạo tập trung tiếp theo được tổ chức với hình thức chuyên sâu tương tự nhằm sử dụng, ứng dụng phần mềm DSSAT cho khu vực nghiên cứu thử nghiệm đã đăng ký.

Dự buổi lễ trao chứng chỉ có PGS.TS. Phạm Hùng - Phó Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp, TS. Nguyễn Hạnh Quyên - Điều phối viên của Trung tâm Phòng tránh thiên tai châu Á tại Việt Nam và các học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Môi trường Nông nghiệp.

Buổi lễ trao chứng chỉ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Hùng - Phó Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á đã phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức khóa đào tạo và gửi lời cảm ơn đến GS. Dillip Kumar Swain - Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp và thực phẩm Viện Công nghệ Kharagpur - Ấn Độ đã truyền đạt được nhiều kiến thức, kinh nghiệm sử dụng phần mềm DSSAT chuyên sâu cho các học viên. PGS.TS. Phạm Hùng mong muốn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ tiếp tục được phối hợp, đồng hành cùng ADPC trong các khóa đào tạo tiếp theo trong thời gian tới.