TextBody

, 16/07/2024

Huy chương 2

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư và trao bằng tiến sĩ năm 2022

16/01/2023

Chiều ngày 13/1/2023, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho cán bộ thuộc Viện và trao bằng tiến sĩ năm 2022 lần thứ 2 cho các NCS đã đào tạo thành công tại Viện.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội đồng Giáo sư Nhà nước có GS.TS. Trần Thục - Ủy viên Hội đồng - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi; PGS.TS. Dương Nghĩa Bang - Phó Chánh văn phòng Hội đồng. Về Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi có GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và GS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện; Các thành viên Giáo sư cơ sở năm 2022, các thành viên đào tạo Hội đồng cấp Viện, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện, Lãnh đạo các Ban chức năng.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của các thầy cô giáo hướng dẫn NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2022 đợt 2, đồng nghiệp, gia đình, bạn bè của các Tân PGS và Tân TS.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Dương Nghĩa Bang - Phó Chánh văn phòng Hội đồng đã công bố quyết định số 88QĐ/HĐGSNN ngày 17/11/2022 của Hội đồng GSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022 của Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho 34 nhà giáo (Giáo sư), 349 nhà giáo (Phó Giáo sư). Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự có 01 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS là TS. Hoàng Ngọc Tuấn.

GS.TS. Trần Thục - Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi trao giấy chứng nhận và GS.TS. Trần Đình Hòa - Thư ký Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân PGS Hoàng Ngọc Tuấn

GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm chức danh PGS và các Phó Giám đốc Viện: GS.TS. Nguyễn Tùng Phong, TS. Nguyễn Tiếp Tân tặng hoa chúc mừng Tân PGS Hoàng Ngọc Tuấn

Cũng tại buổi lễ, thay mặt đơn vị quản lý nhiệm vụ đào tạo trình độ TS, PGS.TS. Phạm Hồng Cường đã công bố các Quyết định của Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về việc công nhận học vị và trao bằng TS đợt 2 năm 2022 cho các NCS Phạm Văn Ban, Hoàng Nam Bình, Nguyễn Đăng Hà, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Tiến Long.

Thay mặt Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã gửi lời chúc mừng PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn đã chính thức được công nhận, bổ nhiệm học hàm PGS đứng trong hàng ngũ hơn 30 GS, PGS hiện đang công tác tại Viện và chúc mừng các Tân TS đã bổ sung vào danh sách đội ngũ 134 Tiến sĩ được đào tạo tại cơ sở đào tạo Viện.

GS.TS. Trần Đình Hòa cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình, dòng tộc, người thân của PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên - nơi PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn đang công tác. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có thêm 01 Tân TS.

GS.TS. Trần Đình Hòa gửi lời cảm ơn các thành viên Hội đồng Giáo sư, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ các cấp, cộng đồng các nhà khoa học, cơ quan quản lý đã hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và ứng viên PGS, NCS trong cả quá trình đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện để có kết quả đạt chuẩn và được đánh giá công nhận PGS, TS.

Theo quy chế, quy định, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ sớm hoàn thành các thủ tục đề nghị đặc cách xét bổ nhiệm cho PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn từ ngạch NCVC lên NCVCC và có cơ chế ưu tiên cho các tiến sĩ trong thời gian tới.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn và các Tiến sĩ sẽ nỗ lực phấn đấu để có nhiều đóng góp và thành công hơn nữa trong sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nói riêng, cho ngành, cho đất nước nói chung. Đồng thời đề nghị các nhà khoa học trong và ngoài Viện sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác toàn diện với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam để cùng nỗ lực, phấn đấu mở rộng hơn đội ngũ GS, PGS, TS nhằm bổ sung vào đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ ngành thủy lợi trình độ cao góp phần phát triển ngành và đất nước được nhiều hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tân PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Hội đồng GSNN, Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi, Hội đồng GS cơ sở Viện, Ban Giám đốc Viện, Hội đồng đào tạo, Lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

"Trải qua 25 năm công tác bản thân luôn luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong công tác, học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia công tác đào tạo đại học và sau đại học cũng như ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn ở các Bộ, ngành, địa phương đặc biệt khu vực miền Trung và Tây Nguyên", Tân PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn chia sẻ.

Theo PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn có được những thành quả trong nghiên cứu khoa học và đào tạo này và trong tương lai là nhờ sự giúp đỡ hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các nhà khoa học đầu ngành của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Khoa Công trình, Khoa kỹ thuật tài nguyên nước, Ban lãnh đạo và các đồng nghiệp tại Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên cũng như các Bộ, ngành và các địa phương tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đặc biệt, Tân PGS.TS. Hoàng Ngọc Tuấn gửi lời cảm ơn đến gia đình, dòng họ đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện trong mọi hoàn cảnh.

Các Tân Tiến sĩ: Phạm Văn Ban, Hoàng Nam Bình, Nguyễn Đăng Hà, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Tiến Long phát biểu tại buổi lễ

Ý kiến góp ý: