TextBody

, 17/06/2024

Huy chương 2

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

22/09/2023

Toàn cảnh buổi lễ

Sáng ngày 21/9/2023, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đã đến dự, trao quyết định và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và nội dung chương trình tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Tổ chức, cán bộ; đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Cục Quản lý Đê điều và PCTT; Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện; các đồng chí trong Đảng ủy Viện, lãnh đạo các Ban tham mưu và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn thanh niên Viện.

Ông Nguyễn Xuân Ân - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công bố quyết định số 3868/QĐ-BNN-TCCB ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc bổ nhiệm có thời hạn Ông Nguyễn Thanh Bằng, Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam giữ chức Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày ký.

Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt Ban cán sự Đảng - lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Bằng và chúc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có thêm 01 Phó Giám đốc Viện.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến trao quyết định và tặng hoa cho Tân Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá cao tinh thần đoàn kết và bộ máy vận hành của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam từ cấp ủy, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, Giám đốc và Phó Giám đốc Viện. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng đoàn kết thật sự bền vững thì không chỉ một chiều mà cần công khai minh bạch, dân chủ và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thực hiện rất tốt điều đó. Đồng thời đánh giá cao các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện đã đi sâu vào thực tiễn với nhiều công trình thủy lợi mang tầm khu vực và quốc tế như Thảo Long, Cái Lớn-Cái Bé, Ninh Quới…

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thủy lợi đối với sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước và khẳng định để có những thành tựu khoa học công nghệ trong nông nghiệp như hiện nay thì Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có nhiều đóng góp rất quan trọng.

“Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo là động lực cho tái cơ cấu nông nghiệp” do vậy Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cần rà soát, đẩy mạnh và tạo bước đột phá cho các hoạt động khoa học công nghệ; hướng đến hội nhập quốc tế, tranh thủ các nguồn lực đặc biệt là nguồn lực quốc tế.

Thứ trưởng mong muốn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ cùng đồng hành với các Viện, Trường trong Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thúc đẩy tái cơ cấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nghị quyết TW XIII về nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện và toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam,  GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban cán sự Đảng bộ, Vụ Tổ chức cán bộ đã tạo điều kiện để Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam bổ sung thêm 01 đồng chí Phó Giám đốc. Buổi lễ là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

“Trước đây theo quy định cũ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có 04 đồng chí Phó Giám đốc, giai đoạn vừa rồi chỉ có 01 Giám đốc và 01 PGĐ do vậy các hoạt động của Viện rất khó khăn, nhiều kế hoạch và công việc chưa triển khai được chu toàn vì có nhiều hạn chế về mặt lãnh đạo. Với sự bổ sung 01 Phó Giám đốc Viện hy vọng hoạt động của Viện sắp tới ngày một khởi sắc hơn”, GS.TS. Trần Đình Hòa chia sẻ tại buổi lễ.

Về phía Ban Giám đốc, GS.TS. Trần Đình Hòa khẳng định sẽ họp và phân công nhiệm vụ rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó, GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn các đơn vị trực thuộc Viện sẽ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Ban Giám đốc Viện để hoàn thành kế hoạch đề ra.

GS.TS. Trần Đình Hòa tin tưởng đồng chí PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng sẽ hòa nhập tốt và tạo nên sức mạnh mới cho Ban Giám đốc Viện để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao cũng như những nhiệm vụ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã xác định.

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Phó Giám đốc Viện đồng chí Nguyễn  Thanh Bằng đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ, các cơ quan thuộc Bộ đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ; gửi lời cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám đốc Viện và các đồng chí lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, đã quan tâm, tạo điều kiện trong suốt thời gian công tác tại Viện; gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, viên chức, người lao động các ban tham mưu, các đơn vị đã thường xuyên phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm công tác và tin tưởng, tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Giám đốc Viện. Đặc biệt  gửi lời cảm ơn  các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Kế hoạch Tổng hợp đã luôn sát cánh để thực thi thắng lợi các nhiệm vụ được Ban Giám đốc giao.

Tân Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn  Thanh Bằng nhận thức đây vừa là vinh dự lớn của cá nhân nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay của Viện, của ngành và của đất nước. Tân Phó Giám đốc Viện cam kết sẽ thực thi đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Giám đốc, giúp cho Giám đốc Viện chỉ đạo, điều hành những nội dung công việc được phân công, cùng với Ban Giám đốc Viện phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, tiếp tục xây dựng và củng cố khối đoàn kết trong tập thể Ban Giám đốc và toàn Viện để chung tay xây dựng Viện ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo lĩnh vực thủy lợi và PCTT đạt trình độ tiên tiến, đứng đầu trong nước, có đủ năng lực, uy tín hội nhập, ngang tầm với các nước trong khu vực và có một số lĩnh vực đạt trình độ Quốc tế như mục tiêu đã đề ra của chiến lược phát triển Viện.

Tân Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan thuộc Bộ, các đồng chí trong Ban Giám đốc; sự hỗ trợ, phối hợp công tác của các đồng chí lãnh đạo và viên chức, người lao động của các Ban tham mưu, các đơn vị trực thuộc.

Ý kiến góp ý: