TextBody

, 25/07/2024

Huy chương 2

Làm việc với Đoàn Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC)

05/04/2017

Ngày 23 tháng 02 năm 2017, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC).

Tham dự cuộc họp, về phía đại diện về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam còn có đại diện lãnh đạo và các chuyên gia thuộc Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, Trung tâm công nghệ Phần mềm Thủy lợi, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Ban Kế hoạch Tổng hợp và nhóm nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám của Viện.

Về phía Trung tâm phòng chống thiên tai châu Á (ADPC) có TS. Peeranan Towashiraporn - Trưởng dự án SERVIR - Mekong, ADPC; TS. Hamid Mehmood - Trưởng bộ phận phát triển năng lực của dự án SERVIR - Mekong, ADPC; TS. Peter Cutter - Đồng trưởng bộ phận Khoa học và Dữ liệu của dự án SERVIR - Mekong, ADPC; TS. Chusit Apirumanekul - Chuyên gia kỹ thuật của dự án SERVIR - Mekong, ADPC.

Tại buổi làm việc, đại diện ADPC đã trình bày về các công cụ đã và đang được hoàn thiện của dự án SERVIR-Mekong bao gồm mô hình RHEAS, Web-WASP, công cụ giám sát lũ cận thời gian thực,…  và đại diện của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cũng đã giới thiệu các sản phẩm Web GIS về quản lý hồ chứa và quản lý tưới tự động do Viện xây dựng và phát triển.

Hai bên đã thảo luận về các hướng phát triển tiếp theo giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trung tâm phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC), bao gồm các nội dung như hợp tác phát triển các công cụ kỹ thuật, hợp tác đào tạo và nâng cao năng lực


Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong (ngồi thứ 3 từ trái sang)

phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong mong muốn ADPC sẽ trở thành đối tác tin cậy, lâu dài và cùng tham gia vào các dự án đào tạo nâng cao năng lực và các chương trình đào tạo của Viện như Dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo Regional Training Center và chương trình đào tạo Thạc sĩ phối hợp với Trường Đại học Koeln - CHLB Đức...

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trung tâm phòng chống thiên tai châu Á (ADPC) đã thống nhất sẽ tổ chức các cuộc họp định kỳ 3 tháng một lần để cùng rà soát lại các công tác đã thực hiện và lên kế hoạch cho các bước hợp tác phát triển tiếp theo.

H.H.D

Ý kiến góp ý: