TextBody

, 25/06/2024

Huy chương 2

Gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

25/12/2023

Sáng ngày 22/12/2023, Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp thân mật cán bộ, công nhân viên và người lao động của Viện đã có thời gian tham gia lực lượng vũ trang nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân và 34 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện và các đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân hiện đang công tác tại Viện.

Buổi gặp mặt là hoạt động thường xuyên hàng năm được Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức nhằm ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước và chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Đồng thời để tri ân, động viên những cựu chiến binh, cựu quân nhân là cán bộ, viên chức, người lao động của Viện đã từng đứng trên chiến hào chống giặc ngoại xâm và công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay. Những cựu chiến binh, cựu quân nhân dù đã rời xa quân ngũ nhưng vẫn tiếp nối truyền thống “Anh bộ đội cụ hồ”, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người lính đối với nhân dân, đồng nghiệp, bạn bè, trong cơ quan, đơn vị công tác và là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Thay mặt Hội Cựu chiến binh của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Đồng chí Phạm Văn Ban - Chủ tịch Hội đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân Việt Nam trong suốt chặng đường 79 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và 34 năm ngày quốc phòng toàn dân.

Báo cáo hoạt động của Hội Cựu chiến binh của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Đồng chí Phạm Văn Ban - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện cho biết: Hiện tại Viện có hơn 30 cán bộ là Hội viên Cựu chiến binh và Hội viên Cựu quân nhân đã trải qua quân đội và các lực lượng vũ trang, có đồng chí là thương binh tuy để lại một phần xương máu nơi chiến trường nhưng vẫn phấn đấu không ngừng trên mặt trận mới, ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện giữ vững bản chất truyền thống “ Anh bộ đội Cụ Hồ “. Nhiều quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về công tác ở Viện đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo viện trở thành PGS, TS… và một số quân nhân là lãnh đạo chủ chốt của một số đơn vị.

Trong năm 2023, đã xây dựng được Hội CCB Viện luôn đạt trong sạch, vững mạnh về chính trị và tổ chức, và được Hội CCB Quân Đống đa tặng giấy khen. Hội đã tham gia đầy đủ các buổi họp, các buổi học tập do Quận Hội tổ chức. Các đồng chí Hội viên trong Hội CCB Viện tham gia xây dựng các quỹ tình nghĩa do Quận hội phát động như Chống nhà dột nát, quỹ đền ơn đáp nghĩa… Toàn thể CCB, Cựu quân nhân đang công tác tại Viện đã hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị và được chính quyền các cấp đánh giá cao. Hội CCB Viện luôn giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong hội, phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm để xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam Anh hùng.

Đặc biệt vào ngày 20/12/2023 vừa qua, Đồng chí Đỗ Xuân Cường - Thành viên của Hội đã vinh dự nằm trong nhóm tác giả do GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chủ trì được Ban Tổ chức trao giải nhất tại Chương trình Nhân tài Đất việt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã phát biểu và gửi lời tri ân, cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí cựu chiến binh nói chung và các đồng chí cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nói riêng. Các đồng chí cựu chiến binh Viện ở mỗi vị trí công tác mặc dù khác nhau nhưng các đồng chí đã có nhiều đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Bên cạnh những đóng góp về hoạt động khoa học công nghệ, tư vấn, chuyển giao…, các đồng chí luôn luôn nêu cao tinh thần, giữ vững phẩm chất của người lính với sự quyết tâm, tinh thần và trách nhiệm cao trong việc triển khai các nhiệm vụ ở các đơn vị và góp phần giúp cho các đơn vị trong Viện phát triển trong suốt giai đoạn vừa qua. GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn các đồng chí Cựu chiến binh, cựu quân nhân sẽ phát huy truyền thống “Anh Bộ đội Cụ Hồ” cũng như phát huy truyền thống và các kết quả đã đóng góp trong giai đoạn vừa qua, tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng với Ban Giám đốc Viện và cán bộ công nhân viên của Viện đưa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát triển tốt hơn nữa trong giai đoạn sắp tới

Thay mặt Hội Cựu chiến binh của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Đồng chí Phạm Văn Ban - Chủ tịch Hội đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện trong suốt thời gian vừa qua và khẳng định Hội cựu Chiến binh Viện sẽ luôn là một thành viên tích cực cùng với các tổ chức xã hội khác trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đồng hành và quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ Đảng ủy Ban Giám đốc Viện giao cho Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đồng chí Phạm Văn Ban - Chủ tịch Hội trao tặng kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Ngọc Nam

Ý kiến góp ý: