TextBody

, 25/07/2024

Huy chương 2

Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

16/02/2024

Sáng ngày 15/2/2024, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chúc tết đầu xuân Giáp Thìn 2024

Buổi gặp mặt được tổ chức trực tuyến tại 04 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện; Lãnh đạo các Ban chức năng; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện và toàn thể các cán bộ khối chức năng của Viện.

Nhìn lại năm 2023 vừa qua, GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện cho rằng là một năm đầy khó khăn đối với Viện tuy nhiên nhờ có sự cố gắng nỗ lực hết mình của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện đã đã được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Năm 2024 là năm Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nguồn vốn đầu tư công giảm sút, mảng tư vấn và chuyển giao công nghệ bị ảnh hưởng… Do vậy, GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị năm 2024 cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác, không chỉ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mà còn đẩy mạnh hợp tác với các Bộ, ban ngành khác liên quan đến lĩnh vực thủy lợi và phòng chống thiên tai. Về phía Ban Giám đốc Viện và lãnh đạo các Ban chức năng sẽ luôn luôn hỗ trợ, ủng hộ tất cả các đơn vị trong Viện trong việc mở rộng quan hệ, hợp tác để triển khai các nhiệm vụ của đơn vị.

Ngoài việc tiếp tục phát huy, phát triển, mở rộng các vấn đề trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn chuyển giao công nghệ, GS.TS. Trần Đình Hòa cũng đề nghị cần phải đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến sự nghiệp kinh tế, dịch vụ công, xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức, hợp tác quốc tế, đào tạo.

Bên cạnh đó trong năm 2024, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cần tập trung hoàn thiện lại tổ chức bộ máy, đây là vấn đề trọng tâm, trọng điểm theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đồng thời là cơ hội để sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Viện theo hướng sát thực hơn, phục vụ cho chức năng nhiệm vụ, nhiệm vụ chiến lược và sách lược của Viện trong giai đoạn sắp tới. Song song đó, Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cần trao đổi, chia sẻ một cách thẳng thắn, cởi mở, công khai, minh bạch, rà soát những vấn đề còn tồn tại, bất cập để từ đó đưa ra được cơ chế, quy chế làm việc, cách quản trị trên dưới thống nhất, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trực thuộc Viện trong việc thực hiện nhiệm vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho từng cán bộ khoa học, viên chức và người lao động của Viện theo đúng phương châm phát triển của Viện “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển - Hiệu quả - Bền vững”

GS.TS. Trần Đình Hòa khẳng định nền tảng quan trọng nhất của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đó là uy tín, thương hiệu về khoa học công nghệ và sự đoàn kết thống nhất trong các đơn vị trực thuộc Viện - Đây là tài sản vô giá mà các thế hệ đi trước đã để lại cho Viện. Do vậy GS.TS. Trần Đình Hòa đề nghị Viện và các đơn vị trực thuộc Viện cần tiếp tục gìn giữ và vun đắp.

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã gửi đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, an lành, hạnh phúc, vạn sự như ý, chúc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các đơn vị trực thuộc Viện sẽ phát triển ngày càng rực rỡ hơn.

Ý kiến góp ý: