TextBody

, 17/06/2024

Huy chương 2

Đoàn Viện nghiên cứu thuỷ lợi Nam Kinh - Trung Quốc sang thăm và làm việc với Viện khoa học Thuỷ lợi Việt Nam

29/09/2023

Ngày 26/9/2023, GS.TS. Trần Đình Hoà - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Thuỷ lợi Nam Kinh (NHRI), Trung Quốc do GS.TS. WU Shiqiang - Phó chủ tịch của NHRI làm trưởng đoàn.

Cùng đi với ông WU Shiqiang còn có Ông WU Xiufeng, Phó giám đốc Trung tâm Công trình Thuỷ, bà SHI Jin, Trưởng bộ phận, Trung tâm Điện khí hoá nông thôn và các chuyên gia khác trong lĩnh vực liên quan.

Tham dự buổi làm việc có Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi; Viện thủy điện và Năng lượng tái tạo; Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hoà đã phát biểu vui mừng được đón Đoàn NHRI. Về phía Viện, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế làm cầu nối giữa Viện với Đoàn. Tiếp theo đó, Giám đốc Viện cũng đã giới thiệu sơ lược về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Viện Nghiên cứu Thuỷ lợi Nam Kinh có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực an toàn đập, quản lý hồ chứa thông minh, quản lý lưu vực, phân vùng lũ, xử lý và sử dụng hiệu quả nguồn nước, và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, đặc biệt là quản lý hồ chứa thông minh và phân vùng lũ lụt là những khía cạnh đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của các cơ quan quản lý nói chung và VAWR nói riêng, mở ra cơ hội cho hai bên. Viện Nghiên cứu Thuỷ lợi Nam Kinh cũng sẽ chia sẻ các tài liệu, tiêu chuẩn hướng dẫn liên quan của Trung Quốc làm tư liệu tham khảo.

Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho biết Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hiện được giao nhiệm vụ thực hiện và tham mưu trong lĩnh vực quản lý lưu vực, vận hành hồ chứa do vậy Viện mong muốn hai bên có những hợp tác, trao đổi cụ thể hơn trong thời gian tới.

CTIC

Ý kiến góp ý: