TextBody

, 19/05/2022

Huy chương 2

Công bố quyết định Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

20/01/2022

Sáng ngày 20/1/2022, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Tham dự buổi họp có đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; đồng chí GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành; đồng chí TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Viện; đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Viện; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở; Ủy viên BCH các công đoàn cơ sở.

Buổi họp diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đọc Quyết định số 221/QĐ-CĐN ngày 12/01//2022 của Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về việc công nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2015-2022 kể từ ngày 10/01/2022 đối với đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam trao quyết định tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Tân Chủ tịch Công đoàn Viện

Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - khẳng định Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là Viện nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi của cả nước, là nơi hội tụ nhiều nhà khoa học, cán bộ có kinh nghiệm trong nghiên cứu và thực tiễn. Những hoạt động của Viện đã đóng góp rất có hiệu quả và thiết thực cho đất nước, Bộ, ngành, địa phương và trong đó có sự đóng góp rất to lớn của cán bộ viên chức người lao động của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong việc tham gia tích cực vào hoạt động chung của Viện.

Ban chấp hành Công đoàn Viện trong thời gian vừa qua đã hoạt động rất hiệu quả, đoàn kết giúp Viện ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình “Viện có những nhà nghiên cứu khoa học không chỉ giỏi về khoa học mà còn giỏi về quản lý và các kết quả đạt của Viện trong thời gian vừa quan chính là minh chứng rõ ràng đó là Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống cán bộ ngày càng được nâng cao”

Đồng chí Vũ Xuân Thủy ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Tùng Phong trên cương vị Chủ tịch Công đoàn trong suốt thời gian vừa qua.

“Với, vai trò là Chủ tịch Công đoàn Viện, vừa là ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Tùng Phong đã có nhiều đóng góp to lớn cho hoạt động chung của Viện, của Công đoàn ngành.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy mong muốn, Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Tân Chủ tịch Công đoàn Viện trên cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của giai đoạn trước, cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng tập thể Ban chấp hành ngày càng vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động của Viện và thực hiện tốt các nhiệm vụ Bộ Nông nghiệp và Phát triển giao trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Viện, Tân Chủ tịch Công đoàn Viện đồng chí Nguyễn Tiếp Tân đã gửi lời cảm ơn Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đặc biệt đồng chí Vũ Xuân  Thủy đã tin tưởng trao quyết định và giao nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện của Công đoàn ngành và sự phối hợp, giúp đỡ của đồng chí Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành. Đồng chí khẳng định sẽ cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn trong giai đoạn trước, xây dựng tập thể Ban chấp hành Công đoàn đoàn kết, vững mạnh, hoạt động ổn định và hiệu quả.

Ban chấp hành Công đoàn Viện tặng hoa tri ân GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - nguyên Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp, GS.TS. Nguyễn Tùng Phong đã gửi lời cảm ơn Công đoàn ngành và đồng chí Vũ Xuân Thủy đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Tân Chủ tịch Công đoàn đã được trao quyết định và giao nhiệm vụ.

Đồng chí chia sẻ ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Hội nghị tổng kết Viện vừa qua “Năm 2022 cần phải kiên quyết, triệt để thực hiện Nghị quyết 19 của Trung ương” và cho rằng đây là công tác rất quan trọng, đòi hỏi vị trí, vai trò và yếu tố của công đoàn rất lớn. Đồng chí tin tưởng rằng trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Viện, đồng chí Nguyễn Tiếp Tân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Năm 2022 là năm có nhiều khó khăn, vai trò của Công đoàn rất quan trọng, một mặt đảm bảo đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động, một mặt thích nghi với điều kiện, hoàn cảnh mới như dịch COVID, Đồng chí mong muốn Công đoàn Ngành nông nghiệp và phát triển Nông thôn và đồng chí Vũ Xuân Thủy sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Công đoàn Viện. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cho các hoạt động, xây dựng kế hoạch của Công đoàn Viện và mong muốn các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Viện sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của Ban chấp hành Công đoàn, đổi mới hơn nữa hoạt động công đoàn để Công đoàn Viện thực sự mạnh, gắn kết, có tiếng nói và vai trò trong nhiệm kỳ sắp tới.

Đồng chí Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính cho rằng đây là buổi họp rất quan trọng và có ý nghĩa. Đồng chí gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Tùng Phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong 07 năm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn và gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Tiếp Tân đã được giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đồng chí cho biết, Ban Tổ chức Hành chính phụ trách công tác tổ chức cán bộ nên có mối quan hệ mật thiết với công đoàn trong việc công đoàn tham gia chính quyền; định hướng phát triển Viện; những vấn đề lớn đặt ra của Viện; giải quyết chế độ chính sách cho người lao động, nhà khoa học, phong trào văn thể mỹ.

Đồng chí mong muốn đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Tân Chủ tịch Công đoàn và Ban Chấp hành Công đoàn trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với nhau trong việc xây dựng kế hoạch phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến để cán cán bộ viên chức và người lao động của Viện nhận thức được tầm quan trọng của việc sắp xếp bộ máy tổ chức của Viện theo Nghị quyết 19, Nghị quyết 465 của Ban cán sự và Nghị định 120; vận dụng chế độ chính sách tốt nhất của Nhà nước, Bộ cho người lao động và các cán bộ khoa học của Viện như thực hiện Nghị định 40.

Bên cạnh đó, Đồng chí mong muốn Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đồng chí Vũ Xuân Thủy quan tâm, tao điều kiện cho Ban chấp hành Công đoàn Viện, có cơ chế chính sách để có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Đảng và thực hiện tốt vai trò chức năng của Công đoàn.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân - Tân Chủ tịch Công đoàn Viện và các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Viện tặng hoa cảm ơn đồng chí Nguyễn Tùng Phong vì những đóng góp của đồng chí trong 07 năm trên cương vị Chủ tịch Công đoàn Viện