TextBody

, 07/07/2022

Huy chương 2

Bế mạc giải thể thao truyền thống Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 2022

19/05/2022

Trong 02 ngày từ ngày 18-19/5 đã diễn ra 02 trận bóng đá cuối cùng của giải bóng đá và giải tennis Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2022.

Tại Sân vận động Thủy lợi đã diễn ra 02 trận đấu cuối cùng của giải, sân 2 là cặp đấu giữa Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm và Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC và sân 1 là cặp đấu giữa Viện Thủy công và Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình.

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình không biết mệt mỏi của các cổ động viên 4 đội bóng,  ngay từ khi bóng bắt đầu lăn, hai trân đấu đã diễn ra rất gay cấn, quyết liệt, kịch tính, hai trận đấu ngay từ lúc đầu đã diễn ra rất gay cấn, quyết liệt, kịch tính và kèm theo đó là nhiều bàn thắng đã được ghi.

Ở sân 2 là cặp đấu giữa Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm VS Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC. Đối với Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm để nâng cao chiếc cúp vô địch phải hội tụ đủ 2 yếu tố đó là thắng trận đấu và chờ kết quả giữa đội bóng Viện Thủy công và đội bóng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình. Nếu đội bóng Viện Thủy công và Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình kết thúc với tỉ số hòa thì đội bóng Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch năm 2022 của Giải bóng đá Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Chính vì vậy, ngay từ đầu trân, các cầu thủ đội bóng Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm đã ào ạt dâng lên tấn công, gây sức ép ngay phần sân nhà của đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC. Trước khí thế của đội bạn, các cầu thủ đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC triển khai đường bóng rất khó khăn, thậm chí có những lúc phải nhường khu trung tuyến cho đội bạn và lùi sát về sân nhà phòng ngự. Với thế trận như vậy nên khung thành của đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC luôn đặt trong tình trạng báo động trước những cú sút của các cầu thủ tiền đạo đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm. Mặc dù đã rất cố gắng tổ chức phòng ngự, kèm người chặt chẽ tuy nhiên trong hiệp 1, thủ môn đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC vẫn phải 3 lần vào lưới nhặt bóng. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 3-0 nghiêng về đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm.

Sang hiệp 2, Đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC đã điều chỉnh lại chiến thuật thi đấu, thi đấu chặt chẽ hơn, dám cầm bóng để tấn công, đã không bị đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm dồn ép như trong suốt hiệp 1. Do vậy, thế trận trở nên cân bằng hơn. Ngay đầu hiệp 2, Đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm ghi thêm một bàn nữa nâng tỉ số lên 4 - 0. Với tỉ số này, tưởng chừng như Đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC bị vỡ trận nhưng các cầu thủ của đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC không nản lòng, họ đã triển khai lại thế trận, đội hình thi đấu hợp lý, chắt chiu các cơ hội mình có. Nhờ những cố gắng không biết mệt mỏi, các tiền đạo Đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC đã ghi một mạch ba bàn thắng vào lưới đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm. Cuối hiệp 2, nhiều tình huống, thủ môn của cả hai đội phải trổ tài và rất vất vả mới cứa thua được những cú sút như trái phá của cầu thủ tiền đạo của cả 2 đội tung ra. Kết thúc trận đấu đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm đã thắng đội Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC với tỷ số 4 - 3 và Đội Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm phải chờ kết quả của cặp đấu giữa Viện Thủy công và Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình để biết mình có thể vô địch được giải bóng đá Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2022 hay không?

Muộn hơn ít phút Ở Sân 1, cặp đấu giữa Viện Thủy công và Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã diễn ra. Viện Thủy công đang có lợi thế lớn trong việc nâng cao chiếp cúp vô địch của Viện năm 2022 vì chỉ cần một chiến thắng này, Viện Thủy công có thể nâng cao chiếc cúp vô địch bất chấp kết quả của trận đấu giữa Liên quân Phòng TNTĐ - Kinh tế - Bơm VS Liên quân Nước - PIM - Phần mềm - CTIC diễn ra với tỉ số nào. Tuy nhiên đội bóng Đương kim vô địch của giải là Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình cũng không phải là đội bóng dễ chơi, với nhiều cầu thủ trẻ, trải qua nhiều giải bóng đá của Viện tổ chức. Cả hai đội đã triển khai lối đá tấn công mở, đôi công hấp dẫn, tranh chấp quyết liệt từ khu vực giữa sân. Nhiều cú sút đã được cả hai đội thi nhau nã vào khung thành của nhau và hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1 - 1.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không thay đổi, hai đội vẫn tổ chức lối đá tấn công đẹp mắt, cống hiến cho khán giả của cả 2 đội những pha dê dắt khéo léo, những đường chuyền thông minhh, đánh đầu và dứt điểm từ xa cũng như cận thành. Tuy nhiên, Đội Viện Thủy công triển khai thế trận nhỉnh hơn một chút, vào khoảng thi đấu giữa hiệp 2 đã nâng tỉ số lên 2 - 1. Gần cuối hiệp 2, đội Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tràn lên tấn công tìm bàn gỡ, tuy nhiên sự xuất sắc của thủ môn Đội Viện Thủy công đã làm nản lòng những chân sút đến từ Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình. Kết thúc hiệp đấu, Viện Thủy công đã bảo toàn tỉ số 2 - 1 và lên ngôi vô địch.

Sáng ngày 19/5, tại Sân Tennis Viện đã diễn ra giải tennis Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Giải thi đấu tennis nằm trong giải thể thao truyền thống của Viện

Một số hình ảnh tại giải tennis của Viện:

 

Ý kiến góp ý: