Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 28/02/2021 17:50:46   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
 Tin quốc tế 
 
Khí hậu và Nước: Mối quan tâm chung của nhân loại

Năm nay, Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) cùng chia sẻ chủ đề: Khí hậu và Nước. Tài nguyên nước và khí hậu luôn có mối quan hệ hữu cơ lẫn nhau. Chế độ khí tượng thủy văn dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng thường xuyên và khó dự đoán, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm...


Xem tiếpxemtiep
 
 
“Thuận tự nhiên” thời biến đổi khí hậu

Từ lâu, Hà Lan thường ngập trong lũ lụt. Chính vì vậy, theo Tjitte Nauta, chuyên gia từ Viện Nghiên cứu nước Hà Lan Deltares, kể từ năm 1953 đến nay Hà Lan luôn tăng cường phòng thủ lũ lụt, chi hàng tỷ EUR trong việc phát minh, cải tiến hệ thống chống lũ, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng khiến mực nước biển dâng cao.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Đông Nam Á khô khốc

Lào, Thái Lan, Campuchia và Malaysia đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vài chục năm qua, khiến sản lượng lúa gạo và các loại cây lương thực khác đang sụt giảm nghiêm trọng


Xem tiếpxemtiep
 
 
Hội nghị Biến đổi khí hậu đối mặt với bão Haiyan

Diễn ra ngay sau siêu bão Haiyan càn quét Philippines, kỳ họp thường niên của Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên Hiệp Quốc tại Thủ đô Warsaw của Ba Lan (COP -19) đã bị phủ mây đen u ám. Hơn bao giờ, thiên tai – một hệ quả trực tiếp của quá trình biến đổi khí hậu mà con người là tác nhân chính – đang đặt ra nhiều câu hỏi cho diễn đàn vốn lâu nay đối mặt với tình trạng bế tắc chồng bế tắc này.


 


 


 


 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Mỹ xây dựng kế hoạch chống biến đổi khí hậu

Ngày 25/6 tới đây,  Tổng thống Obama sẽ giới thiệu một kế hoạch chống biến đổi khí hậu của nước Mỹ.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Hình ảnh gây sốc: Biến đổi khí hậu đang hủy diệt trái đất ra sao?

Hầu hết các nhà khoa học ngày nay đều đồng ý rằng biến đổi khí hậu toàn cầu là do con người gây ra. Việc nóng lên trên toàn cầu đã và đang ảnh hưởng đến môi trường theo nhiều cách khách nhau.


 


 


 


 


Xem tiếpxemtiep
 
 
LHQ: Thiên tai “ngốn” 2.500 tỷ USD đầu thế kỷ 21

Theo Liên Hợp Quốc, hơn 2,5 nghìn tỷ USD là tổng số thiệt hại do thiên tai đã gây ra cho nhân loại kể từ đầu thế kỷ XXI


Xem tiếpxemtiep
 
 
Cảnh giác với hành vi “nhuộm xanh” thủy điện

Tổ chức Sông ngòi Quốc tế (International River - IR) vừa cho ra mắt bản hướng dẫn mang tên "Fight Back Against Greenwash" (tạm dịch: Chống lại hành vi "nhuộm xanh*"), như một công cụ giúp nhận diện và ứng phó với những gian lận có thể xảy ra khi đánh giá tác động môi trường, xã hội từ các dự án thủy điện.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Nhật xây thử đê chắn sóng thần

Những cơn sóng thần hung dữ từ năm 2011 sẽ không còn là cơn ác mộng với người dân đất nước mặt trời mọc khi Nhật Bản hoàn thành "bức tường" chắn sóng cao 20m, trải dài 230m bao quanh bờ biển Wakayama vào năm 2020.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thay đổi khí hậu dẫn tới làn sóng “di dân môi trường”

Theo dự báo của Asian Development Bank (ADB), các nước cần phải chuẩn bị cho làn sóng di dân vì tình trạng biến đổi khí hậu dẫn tới mực nước biển dâng cao, lũ lụt và thổ nhưỡng bị thoái hóa


Xem tiếpxemtiep
 
 
Cải tiến quản lý nguồn nước để đảm bảo an ninh lương thực

Hạn hán ở nhiều nơi trên thế giới đang tác động xấu tới sản lượng ngũ cốc và khiến giá lương thực cứ 2 năm một lần lại tăng kể từ năm 2007. Điều này đòi hỏi một sự thay đổi trong cách thức sử dụng và thải hồi nguồn nước trong toàn bộ chuỗi thức ăn.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Giảm thất thoát nước sẽ cứu hàng triệu người dân châu Á – Thái Bình Dương

Thông điệp trên được rút ra từ một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Điều này có thể hiểu là nếu các quốc gia đầu tư để hạn chế lượng nước thất thoát hàng năm, đồng thời mỗi cá nhân thay đổi thói quen dùng nước hàng ngày, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ có thêm hàng triệu người được tiếp cận nước sạch.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Liên Hợp Quốc: "Thế giới cần một Trái Đất rưỡi"

Ngày 6/6, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đã công bố báo cáo lần thứ 5 về "Triển vọng môi trường toàn cầu" (GEO-5), trong đó cảnh báo các hệ thống môi trường của Trái đất đang bị đẩy tới giới hạn vật lý và sinh học cao nhất và nguy cơ tiềm tàng về một thảm họa môi trường bất ngờ chưa từng thấy đã hiện rõ. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thông điệp của Tổng giám đốc WIPO – Francis Gurry nhân kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2012

Ngày Sở Hữu trí tuệ Thế giới là một cơ hội lớn để thu hút mối quan tâm của công chúng cũng như các phương tiện truyền thông tới các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Từ năm 2001 đến nay, vào ngày 26/4 hàng năm,  Tổ chức Sở Hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cùng các nước thành viên đã tổ chức kỷ niệm Ngày Sở Hữu trí tuệ với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Hàng năm, Tổng Giám đốc WIPO đều có Thông điệp về một chủ đề xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề trong Thông điệp của Tổng Giám đốc WIPO năm này là "Tôn vinh các nhà sáng tạo vĩ đại"


Xem tiếpxemtiep
 
 
Nước biển sẽ dâng 20m nếu băng Trái đất tan

Mực nước biển sẽ tăng 10 đến 20m khi tất cả băng trên hành tinh tan chảy và quá trình này là không tránh khỏi, ngay cả khi con người thành công trong việc khống chế được nhiệt độ của hành tinh không vượt qua ranh giới 2 độ C


 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Biến đổi khí hậu đang đe dọa nghiêm trọng nguồn nước và an ninh lương thực

Bản báo cáo vừa được Liên Hợp Quốc công bố ngày 12/3 tại Diễn đàn nước thế giới cho thấy, nhu cầu lương thực tăng đột biến, tốc độ đô thị hóa nhanh và hiện tượng biến đổi khí hậu đang đe dọa nghiêm trọng tới nguồn cung cấp nước trên thế giới.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Tìm giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu vùng hạ lưu Mê Kông

Trong 2 ngày 2-3/2 tại Phnôm Pênh (Campuchia) đã diễn ra Hội thảo khu vực lần cuối với tiêu đề "Xây dựng các biện pháp biến đổi khí hậu vùng cho đất ngập nước", quy tụ các nhà khoa học, các nhà quản lý và cán bộ của các quốc gia thành viên của Ủy hội sông Mê Kông Quốc tế tham gia 


Xem tiếpxemtiep
 
 
COP-17 nhất trí về lộ trình chống biến đổi khí hậu

Sáng ngày 11/12/2011, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 17 của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP-17), bà Mkoana Mashabane thông báo, Hội nghị đã nhất trí về lộ trình mới cho các nước trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu một thập kỷ tới. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Hoãn xây đập Xayaburi (Lào) để tiếp tục nghiên cứu thêm

Ngày 09/12/2011, Qũy Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam cho biết, cuộc họp cấp Bộ trưởng của Ủy hội sông Mê Kông (MRC) đã đồng ý chưa đưa ra quyết định về dự án đập Xayaburi, được đề xuất xây tại phía Bắc Lào, để thực hiện thêm các nghiên cứu về tác động của dự án gây nhiều tranh cãi này. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Tài nguyên nước, lương thực, năng lượng: Lựa chọn nào cho khu vực Mê Kông?

Diễn đàn khu vực đầu tiên về chủ đề tài nguyên nước, lương thực, năng lượng đang diễn ra tại Phnom Penh (Campuchia) từ ngày 7-9/12/2011. Hơn 150 đại biểu từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ ở các quốc gia trong khu vực tiểu vùng Mê Kông và các tổ chức quốc tế tham dự diễn đàn, chia sẻ các vấn đề xoay quanh chủ đề tài nguyên nước 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Cơ hội cuối cùng cứu sông Mê Kông

Trước thềm Hội nghị cấp Hội đồng của Ủy hội sông Mê Kông (MRC) diễn ra vào 07/12/2011 để đưa ra quyết định cuối cùng về số phận của dự án thủy điện Xayaburi, hôm qua Liên minh cứu sông Mê Kông đã gửi một bức thư với chữ ký đại diện của 39 tổ chức dân sự xã hội và phi chính phủ đề nghị Ủy hội thông qua nghị quyết hủy bỏ Dự án thủy điện Xayaburi - điều mà các tổ chức dân sự xã hội và các cộng đồng ven sông đã kêu gọi trong suốt 3 năm qua.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Lợi ích kinh tế và xã hội lớn từ đầu tư vào các dịch vụ thời tiết

Tại Hội nghị cấp cao LHQ về biến đổi khí hậu (COP17) đang diễn ra ở thành phố Durban - Nam Phi, Tổng Thư ký Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) Michel Jarraud đã khẳng định, đầu tư phát triển các dịch vụ thời tiết trong "Khuôn khổ dịch vụ thời tiết toàn cầu" sẽ đem lại lợi ích khổng lồ không chỉ về kinh tế mà cả về xã hội. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Năm 2011- nóng kỷ lục

Các dữ liệu của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) công bố ngày 29/11 bên lề Hội nghị các bên Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP-17) đang diễn ra tại Durban - Nam Phi cho thấy năm 2011 là một trong 10 năm nóng kỷ lục kể từ năm 1850  


Xem tiếpxemtiep
 
 
COP-17: Mục tiêu chính là bảo vệ khí hậu toàn cầu

Ngày 28/11/2011, Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 17 (COP-17) đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) của thành phố Durban, Nam Phi. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Ô nhiễm không khí gia tăng lũ lụt và hạn hán

Theo công bố mới từ một công trình nghiên cứu lâu năm của các nhà khoa học Hoa Kỳ thì rất có thể ô nhiễm không khí sẽ là nguyên nhân dẫn đến ngày càng nhiều đợt lũ lụt và hạn hán


Xem tiếpxemtiep
 
 
Quan hệ nhân quả giữa biến đổi khí hậu và thiên tai

Một báo cáo do Hội đồng liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) công bố hồi trung tuần tháng 11 cảnh báo nếu trái đất tiếp tục ấm lên, thiên tai sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Trong khi đó, giới nghiên cứu lại cho rằng thế giới khó đạt được mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ không khí toàn cầu ở mức 2 độ C vào năm 2100.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Tua-bin phát điện lớn nhất thế giới

Công nghệ sạch tạo ra điện từ những tua-bin mà Pháp sắp "trình làng" có thể phát điện cho 400 gia đình sinh sống tại một làng. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thái Lan: Lũ lụt giảm dần

Hiện Chính phủ Thái Lan đang đẩy nhanh hơn việc bơm thoát nước ra biển qua các trạm bơm vận hành 24/24 giờ, nên tình trạng lụt lội ở Bangkok sẽ giảm trong mấy ngày nữa. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Vì sao Bangkok ngập lụt nghiêm trọng?

Đất lún và hiện tượng nước biển dâng khiến những trận lũ nghiêm trọng như hiện nay sẽ càng trở nên phổ biến tại Bangkok trong tương lai gần. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thiết bị thu năng lượng từ mưa gió

Các chuyên gia Anh đã chế tạo một thiết bị có khả năng thu giữ năng lượng không chỉ từ ánh sáng mặt trời mà còn từ gió và mưa, theo trang tin New Scientist.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Trung Quốc chế tạo turbine lớn nhất thế giới

Hãng công nghệ Sinovel của Trung Quốc vừa giới thiệu turbine gió lớn nhất thế giới có thể sử dụng để thu phong năng ngoài khơi, trên bờ hoặc trong đất liền.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Nước nào giàu nhất nhờ công nghệ sạch?

Đan Mạch có được thị phần doanh thu quốc gia lớn nhất của mình là nhờ sản xuất cối xay gió và các công ngệ sạch khác, Hoa Kỳ cũng đang nhanh chóng mở rộng lĩnh vực công nghệ sạch của mình, nhưng không một quốc gia nào có thể theo kịp tốc độ của Trung Quốc 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Các thành phố bị ảnh hưởng vì sự ấm lên toàn cầu

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu khí quyển quốc gia Mỹ vừa công bố báo cáo điều tra mới nhất về các thành phố trên toàn cầu.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Bảo vệ khẩn cấp nguồn cácbon xanh của Trái Đất

Ngày 25/3, tại Hội nghị về môi trường biển, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới, Liên hợp quốc cảnh báo về nạn tàn phá hoặc làm suy thoái hệ sinh thái cácbon ven biển như các rừng đước, thảm cỏ biển, các đầm lầy, các vùng đất ướt ven biển... vốn được coi là "nguồn cácbon xanh" của Trái Đất.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Biến đổi khí hậu sẽ không công bằng

Các Quốc gia phát thải khí nhà kính tính theo đầu người ít nhất lại là các quốc gia có xu hướng dễ tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu. Đó là kết luận từ một nghiên cứu mới, củng cố thêm quan điểm lâu nay vẫn bị nghi ngờ này.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Mở rộng chức năng hệ thống cảnh báo sóng thần

Hệ thống cảnh báo sớm sóng thần tại khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ Dương sẽ được mở rộng để cảnh báo sớm tất cả các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, bão, xoáy lốc... ở các nước trong khu vực


Xem tiếpxemtiep
 
 
Kêu gọi phối hợp chống sa mạc hóa, suy thoái đất

Liên hợp quốc đã kêu gọi phối hợp hành động toàn cầu để chống sa mạc hóa và suy thoái đất đai đang đe dọa nhân loại, thúc đẩy thực hiện Kế hoạch chiến lược 10 năm của Ủy ban Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa (UNCCD) nhằm giảm tác động của hạn hán, cải tạo các vùng đất khô, khôi phục và duy trì độ phì nhiêu của đất. 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Dự báo môi trường và tài nguyên

Kể từ năm 1985, Hiệp hội tương lai học Thế giới (WPS) đã đưa ra những dự báo liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội diễn ra trên quy mô toàn cầu, dựa trên những nghiên cứu tổng quan các số liệu thường xuyên được cập nhật có tính thời sự và độ chính xác cao. Dưới đây là 10 dự báo cho năm 2011 và tương lai gần về lĩnh vực tài nguyên và môi trường được đăng tải trên Tạp chí Futurist (Nhà tương lai học) của WPS.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Trái đất sẽ trở nên “không thể nhận ra”

Dân số tăng nhanh, cạnh tranh hơn bao giờ hết để có được các nguồn tài nguyên quý hiếm sẽ khiến trái đất “không thể nhận ra” vào năm 2050 – đó là cảnh báo được đưa ra tại hội nghị ngày 20.2 của Hội Khoa học tiên tiến của Mỹ (AAAS).


Xem tiếpxemtiep
 
 
Mặt trận mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Nhiều nhà hoạch định chính sách và những người điều hành doanh nghiệp vẫn cho rằng giải pháp trọng tâm để làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu là cắt giảm khí thải CO2 thông qua một hiệp ước toàn cầu vốn vẫn bị lảng tránh cho đến giờ. Trong khi mục tiêu này là khó thực hiện vì cắt giảm khí CO2 ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, họ đã hướng sang một mục tiêu khả thi hơn - giảm các khí thải nhà kính khác ngoài CO2.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 16 (COP16)

Tại thành phố biển Cancun (Mexico) đang diễn ra một trong những diễn đàn “nóng” nhất - Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 16 (COP16). Đến hẹn lại lên, sự kiện này lại một lần nữa nhen nhóm hi vọng về một hiệp ước mới cứu Trái đất… 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Năm 2060, nhiệt độ trái đất tăng 4 độ C?

Trong trường hợp xấu nhất, nhiệt độ trái đất có thể tăng 4 độ C vào năm 2060, khiến nước biển dâng thêm 2m 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Làm sạch nước nhờ sợi cácbon

Một cách làm sạch nước trong các ao, hồ, dòng sông cực kỳ đơn giản và hiệu quả đang được thử nghiệm và áp dụng tại một số nước trên thế giới đó là sử dụng sợi các-bon 


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu?

Thế giới vừa chứng kiến một mùa hè với những thảm họa tự nhiên khốc liệt. Từ lũ lụt đến khô hạn, các hiện tượng thời tiết cực đoan đều có một điểm chung là những hậu quả vô cùng tàn khốc, không thể lường trước về quy mô và mức độ. Dù đã được dự báo trước về một trái đất có diễn biến khí hậu bất thường hơn cùng với sự ấm lên toàn cầu, nhân loại dường như vẫn ngỡ ngàng trước những tổn thất đang phải gánh chịu.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Phụ gia xây dựng thông minh nâng cao tuổi thọ công trình

Phụ gia truyền thống như vữa xi măng có độ bám dính thấp, hạn chế với vị trí khó như trần, mặt đứng, mặt nghiêng hoặc bề mặt thép, kính, nhựa. Hiện trên thị trường đã có những chất chất phụ gia thông minh, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu cũ, tăng độ bền, dễ thi công.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Lở đất ở Trung Quốc làm nhiều người mất tích

Lở đất sau mưa lớn tại tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc, làm 21 người mất tích, có khả năng đã thiệt mạng. Hàng chục ngôi nhà tại làng  Song   Hoạch bị vùi lấp vào sáng thứ Ba sau khi đất đá đổ xuống từ núi Nhĩ Man gần đó


Xem tiếpxemtiep
 
 
Mỹ sẽ giúp 4 nước hạ nguồn sông Mêkông chống biến đổi khí hậu

Bên lề Hội nghị Ngoại trưởng khối ASEAN tại Hà Nội, vào ngày 22/07/2010, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã họp với đồng nhiệm 4 nước Việt Nam, Lào, Cam Bốt và Thái Lan . Đây là Hội nghị cấp ngoại trưởng đầu tiên của Nhóm Sáng Kiến Hạ Nguồn Sông Mêkông (Lower Mekong Initiative) được thành lập vào năm 2009 tại Thái Lan theo đề nghị của Mỹ.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Tạo áp lực quốc tế đối với việc xây đập thượng nguồn

Không chỉ tại sông Mekong, việc xây đập trên các sông chảy qua nhiều nước đã là bài học của cả thế giới về tác động đến môi trường và đời sống người dân đồng thời là đối tượng gây tranh cãi, thậm chí xung đột liên tiếp giữa các nước chung dòng.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Nước ở châu Á, cuộc khủng hoảng nhãn tiền

“Chúng tôi thực sự tin rằng châu Á đang rơi vào cuộc khủng hoảng nước và tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng”, chuyên gia quốc tế khẳng định sau khi dẫn con số dự báo đến năm 2030, khu vực có thể thiếu 40% nước so với nhu cầu.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Bằng chứng khẳng định toàn cầu đang nóng lên

Lượng các chất hữu cơ, hòa tan trong các phần nước sâu ở Bắc băng dương, tăng lên gấp đôi sau 12 năm. Theo người phụ trách Phòng thí nghiệm Sinh thái học đại dương, thuộc Viện Thủy sản và Hải dương học Natalia Lalina, điều này là dẫn chứng chắc chắn cho phép khẳng định Trái đất đang nóng lên.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Thiên tai hoành hành trên thế giới

Giới chức Brazil ngày 22/6 thông báo, ít nhất 39 người thiệt mạng, hơn 1.000 người mất tích và 100.000 người khác buộc phải rời bỏ nhà cửa sau khi các trận mưa như trút nước đổ xuống khu vực Đông Bắc nước này, gây ra lũ lụt dữ dội sau nhiều ngày mưa lớn


Xem tiếpxemtiep
 
 
Băng tan sẽ gây khủng hoảng lương thực

Theo các chuyên gia môi trường hàng đầu thế giới, băng tan do biến đổi khí hậu trên dãy Himalaya và cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng đang đe dọa các con sông lớn ở châu Á, và có nguy cơ dẫn đến một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Đập lớn thứ ba thế giới sẽ được xây dựng

Chính phủ Braxin đã chấm dứt cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ giữa các nhóm môi trường và dân bản địa khi một tập đoàn năng lượng của nước này dành quyền xây dựng con đập lớn thứ ba thế giới.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Đập ngăn sóng dài nhất thế giới ở Hàn Quốc

Sau 19 năm thi công, hôm qua, Hàn Quốc đã chính thức khánh thành con đập ngăn sóng lớn nhất thế giới có mệnh danh là “Vạn lý trường thành trên biển” bên bờ biển Saemangeum thuộc tỉnh Nam Jeolla.


Xem tiếpxemtiep
 
 
Trung Quốc - Á quân về số công trình khoa học

Hãng Thomson Reuters ngày 2/11 công bố báo cáo cho thấy số công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Trung Quốc đã tăng mạnh và nay chỉ còn xếp sau Mỹ về số lượng.


Xem tiếpxemtiep
 
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 354
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 48,416,204
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR