Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 27/05/2019 13:58:46   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Đăng ký tham gia các khóa học bồi dưỡng trung hạn năm 2019 
 Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện năm 2019 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 52 năm 2019 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Tan tành đập thủy điện Hố Hô
Sự cố tràn đập không chỉ khiến hàng chục ngàn dân Hà Tĩnh như ngồi trên đống lửa vì nỗi lo vở đập, mà còn khiến chủ đầu tư thiệt hại nặng nề khi cả nhà máy thủy điện Hố Hô bị san phẳng.
 
Đập Hố Hô giờ đã không còn trong cảnh tràn đập nước sôi lửa bỏng như cách đó hai ngày. Tuyến đường độc đạo lên đỉnh đập cũng đã dễ dàng đi lại. Mực nước trong lòng đập cũng đã được xả và duy trì ở mức an toàn.
 
Dưới chân đập Hố Hô nhìn lên và từ đỉnh đập nhìn xuống, chứng kiến những gì xẩy ra tại công trình thuỷ điện này mới thấy sức tàn phá khủng khiếp của dòng nước lũ thượng nguồn.
 
Thật xót xa khi cả nhà máy thuỷ điện Hố Hô đổ nát hoàn toàn. Hầu hết các trang thiết bị đã bị cuốn trôi hoặc hư hỏng. Hệ thống cột điện cũng bị gãy đổ ngổn ngang.
 
 Phó Giám đốc Nhà máy thuỷ điện Hố Hô Nguyễn Nhân Thế cho biết, lũ về quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay. Chưa biết khi nào nhà máy mới trở lại hoạt động được. 
 
Ông Đoàn Văn Vũ - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Miền bắc 1, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Hố Hô buồn bã: thiệt hại của chúng tôi là qúa nặng nề. Chắc chắn con số thiệt hại sẽ gấp nhiều lần con số hơn 10 tỷ mà đơn vị bảo hiểm thông báo sơ bộ với chúng tôi vài ngày hôm trước.
 
Để khắc phục sự cố đưa nhà máy trở lại hoạt động theo ông Vũ phải còn một thời gian rất dài và nhiều khó khăn.“Chỉ có thể sử dụng một số trang thiết bị phần cứng, còn lại hệ thống điều hành phần mềm gần như phải mua mới hoàn toàn từ phía đối tác Trung Quốc. Ít nhất chúng tôi cũng phải mất từ 3 – 4 tháng mới khắc phục toàn bộ thiệt hại này mới đưa nhà máy hoạt động trở lại được” - ông Vũ cho hay.
 
Dẫu sao cũng có một niềm vui, mà niềm vui ấy lớn không gì đo đếm được đối với chủ đầu tư công trình thủy điện này đó là đập Hố Hô không vở. Bởi nếu tình huống xấu nhất ấy xẩy ra không chỉ có nhà máy, hàng trăm hàng ngàn tỷ đồng họ bỏ ra trôi xuống sông xuống biển, mà hàng chục ngàn người dân ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ (Hà Tĩnh), Hương Hoá, Tuyên Hoá (Quảng Bình) cũng sẽ bị lũ nhấn chìm.
Văn Dũng - Bá Hải - Đặng Tài

Theo dantri.com.vn

 
 
Thông báo
 Đăng ký tham gia các khóa học bồi dưỡng trung hạn năm 2019 [23/05/2019]
 Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 [26/04/2019]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện năm 2019 [24/04/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 348
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 33,925,425
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR