Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 24/02/2020 21:49:23   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 57 năm 2019 
 Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sỹ liên kết với ĐH Khoa học Ứng dụng TH Koln (CHLB Đức) 
 
  Các Tóm tắt kết quả NCKH  
Nghiên cứu tính giá thành 1m3 nước tưới tiêu của hệ thống thủy lợi 6 trạm bơm Bắc Nam Hà. CN ĐT/DA: CN. Trần Thị Quế

Tên đề tài: Nghiên cứu tính giá thành 1m3 nước tưới tiêu của hệ thống thủy lợi 6 trạm bơm Bắc Nam Hà

Cấp quản lý: Đề tài cấp Bộ

Thời gian bắt đầu/ kết thúc:

Chủ nhiệm đề tài: CN. Trần Thị Quế

Đơn vị thực hiện: Viện Kinh tế và Quản lý thủy lợi

Mục tiêu:

- Làm rõ cơ sở khoa học và phương pháp tính toán xác định giá thành nức tưới, cấp nước cho các mục đích và tiêu nước theo cách tiếp cận mới về quản lý tổng hợp về tài nguyên nước

- Tính toán cụ thể về giá thành 1m3 nước tưới, tiêu của hệ thống thủy lợi của sáu trạm bơm Bắc Nam hà theo các mục tiêu sử dụng khác nhau

Làm cơ sở để các nhà quản lý thấy được rằng việc đầu tư cho hệ thông thủy lợi Bắc Nam Hà nói riêng và cho các hệ thống khác nói chung là đầu tư cho cộng đồng xã hội, nếu phải thu phí cho giá thành tính đủ thì mức thu mỗi năm không chỉ tính cho nông nghiệp như từ trước tới nay vẫn thu mà cần phải thu cho tiêu nước cho các đối tượng khác như tiêu cho đất ở nông thôn ,đô thị, đất sản xuất công nghiệp, đất giao thông và các mục đích khác và lúc đó mức thu sẽ là bao nhiêu…?

Cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu:

- Phương pháp thu thập số liệu - sử dụng phương pháp nàyddeer thu thập số liệu tại các công ty quản lý hệ thống Bắc Nam Hà. Số liệu tại các công trình đầu mối do công ty Bắc Nam hà quản lý. Số liệu các công trình tiếp nươcsau đầu mối đến đầu kênh cấp 3 do 4 công ty thành viên quản lý. Ngoài các loại số liệu này cong phải thu thập các số liệu có liên quan(về đân sinh, kinh tế xã hội và môi trường) tại hai tỉnh Hà Nam và Nam Định và tại 8 huyện thị của hai tỉnh mà hệ thống Bắc Nam Hà phục vụ tưới tiêu và cấp nước.

Nội dung:

- Đề tài tập trung giải quyết các nội dung chính:

Nghiên cứu tổng quan các vấn đề về lý luận và thực tiễn về tính giá thành nước

- Ứng dụng cơ sở lý luận và các phương pháp trình bày rong phần I, tính giá thành của 1m3 nước tưới, cấp nước và tiêu cho hệ thống thủy lợi 6 trạm bơm Nam Hà với 3 phương án khác nhau

Kiến nghị một số chính sách và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý khai thác hệ thống thủy lợi Bắc Nam Hà.

Kết quả: Trình bày, phân tích một số khái niệm có liên quan về giá, giá thành, chi phí, giá trị của nước…phương pháp tiếp cận tính toán xây dựng giá thành, đưa ra và phân tích một số phương pháp tính toán xây dựng giá thành 1m3 nước tưới tiêu cũng như kinh nghiệm trong và ngoài nước trong lĩnh vực tính toán thu phí nước và từ đó lựa chọn.

Nhận xét của đơn vị tiếp nhận kết quả (nếu có): Tóm tắt ý kiến nhận xét đánh giá kết quả đề tài của các cơ quan chuyên môn và đơn vị tiếp nhận kết quả ( trích dẫn tên, số hiệu văn bản nếu có)

Bằng độc quyền sáng chế hoặc bảo hộ quyền sỏ hữu: Số hiện văn bản ( nếu có)

Xuất bản phẩm:

1. Thực trạng chi phí hoạt động công ích tại công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà – Tạp chí: CN.Trần Thị Quế; ThS.Đặng Ngọc Hạnh; Viện Kinh tế và Quản lý thủy lợi. Người phản biện: PGS.TS Đoàn Doãn Tuấn.

2. Hiệu quả quản lý khai thác tại hệ thóng Bắc Nam Hà – Tạp chí Khoa học công nghệ thủy lợi 15-12/2008 – Trần Thị Quế, Viện Kinh tế và Quản lý thủy lợi.

 
 
Các bài liên quan
 Nghiên cứu sự biến động của một số chất chủ yếu trong đất mặn dưới tác động của các lớp mặt khác nhau vùng ven biển Bắc Bộ. CN ĐT/DA: ThS. Phạm Quang Vũ (29/09/2010)
 Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất chính sách về phân cấp quản lý khai thác công trình thủy lợi. CN ĐT/DA: TS. Trần Chí Trung (29/09/2010)
 Nghiên cứu thí nghiệm xác định hiệu quả của một số loại chế phẩm vi sinh trong quá trình xử lý rác hữu cơ nông thôn làm phân bón. CN ĐT/DA: Vũ Quốc Chính (29/09/2010)
 Nghiên cứu giải pháp trồng cây ngập mặn chắn sóng bảo vệ đê ven biển Thanh Hóa và Ninh Bình CN ĐT/DA: TS. Trịnh Văn Hạnh (20/09/2010)
 Nghiên cứu giải pháp KHCN xây dựng đê biển chống được bão cấp 12, triều cường (Từ Quảng Ninh đến Ninh Bình). CN ĐT/DA: TS. Nguyễn Khắc Nghĩa (20/09/2010)
Thông báo
 Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sỹ liên kết với ĐH Khoa học Ứng dụng TH Koln (CHLB Đức) [31/12/2019]
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2019 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [09/12/2019]
 Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 [05/12/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 178
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 40,025,984
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR