Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ tư 19/05/2021 09:22:55   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 65 năm 2021 
 
  Đào tạo & Hợp tác quốc tế  
Lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” và “Quản lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên”

Ngày 04/9/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (VAWR) phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng TH Köln, CHLB Đức tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo thạc sỹ liên kết CHLB Đức chuyên ngành “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” và “Quản lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên” (IWRM/NRM).

Tham dự Lễ khai giảng có Ông Stefan Hase Bergen – Trưởng Đại diện DADD tại Việt Nam, GS.TS. Sabine Schlüeter - Viện trưởng Viện Quản lý Công nghệ và Tài nguyên vùng Nhiệt đới và cận nhiệt đới và GS.TS. Lars Ribbe – Trưởng Khoa Phát triển Không gian và Hệ thống Hạ tầng – Trường Đại học Khoa học ứng dụng TH Koln (tham dự online). 

Về phía Đại  học Thủy lợi có GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường,  GS.TS. Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường,  về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong  - Phó Giám đốc Viện và đại diện các ban chức năng và ban điều phối chương trình thạc sĩ Việt - Đức.

 

Chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ ngành “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” và “Quản lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên” giữa Trường ĐH Thủy lợi, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Köln (Cộng hòa Liên bang Đức) nhằm đáp ứng nguồn nhân lực hội nhập, chất lượng cao, có trình độ ngoại ngữ, và khả năng đưa ra những giải pháp sáng tạo, mang tính chất liên ngành cho các vấn đề về tài nguyên, con người, kinh tế, xã hội nhằm mục tiêu phát triển hài hòa, bền vững. 

Chương trình đã được đào tạo tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2017 với tổng số 98 học viên, các học viên có cơ hội được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật theo tiêu chuẩn châu Âu, đồng thời có cơ hội giao lưu học hỏi với các giảng viên và sinh viên Đức.

Với mục đích phát huy những thế mạnh của Trường ĐH Thủy lợi, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln, chương trình mở ra cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh cơ hội hợp tác quốc tế cho Việt Nam. Học viên tham gia khóa học có cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln từ 1 đến 2 kỳ. Giảng dạy khóa học là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln.

Chương trình được tài trợ học bổng bởi Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), với các suất học bổng cho các học viên học tập tại Việt Nam cũng như các suất học bổng cho việc trao đổi học tập tại Đức trong 1-2 học kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Stefan Hase Bergen – Trưởng Đại diện DADD tại Việt Nam cho biết: “Mô hình hợp tác như chương trình thạc sĩ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Quản lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên IWRM/NRM là một điểm sáng trong liên kết hợp tác đào tạo giữa Đức và Việt Nam, và là một mô hình Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức luôn muốn hỗ trợ”.

Hợp tác đào tạo là cơ hội nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo của Viện và Trường, cũng là cơ hội quý giá cho các học viên công tác trong lĩnh vực quản lý và phát triển tài nguyên nước, tài nguyên thiên nhiên được học tập, nghiên cứu và cập nhật các thông tin, kiến thức mới thông qua chương trình đào tạo này. GS. Trinh Minh Thụ và PGS. TS Nguyễn Tùng Phong thay mặt cho Đại học Thủy lợi và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chào đón và chúc các tân sinh viên của chương trình một quá trình phát triển bản thân thành công và đầy ý nghĩa.

Ban Điều phối Chương trình Thạc sỹ Đức (IWRM/NRM)

 

 
 
Các bài liên quan
 Thông tin luận án TSKT của NCS. Nguyễn Mạnh Trường (22/09/2020)
 Hội thảo khoa học góp ý cho luận án tiến sỹ kỹ thuật của NCS. Nguyễn Đức Phong (18/08/2020)
 Hồ sơ các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (05/08/2020)
 Tăng cường hợp tác giữa Israel và Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam (08/06/2020)
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 (03/06/2020)
Thông báo
 Quyết định thành lập Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [13/05/2021]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [29/04/2021]
 Tuyển sinh chương trình thạc sĩ của Viện liên kết với Đại học Thủy lợi và ĐH TH Koln - Đức. [07/04/2021]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 28
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 50,303,024
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR