Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ ba 19/01/2021 18:42:57   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 - Lớp thứ 2
 
 
Sáng ngày 16/9/2020, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khai giảng lớp thứ hai bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 thuộc Viện và một số đơn vị đóng quân trên địa bàn quận Đống Đa năm 2020 tại Viện.
 

Đây là lớp thứ 2, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp tổ chức với Trường nhằm triển khai toàn diện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên về nhận thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Tham dự Lễ khai giảng có đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Thượng tá Phùng Văn Tuệ - Thư ký Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh TP. Hà Nội; Đại tá Vũ Tiến Đại - Phó Hiệu trưởng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Giáo dục QP-AN Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời - Phó Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Quận Đống Đa.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Thường vụ - Phó Giám đốc Viện; PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính; ThS. Nguyễn Thu Thảo - Trưởng Ban Tài chính Kế toán; ThS. Nguyễn Thị Thu - Phó Trưởng Ban Tài chính Kế toán và các cán bộ thuộc Ban Tổ chức Hành chính.  

Ngoài ra còn có các đồng chí là đại biểu đại diện cơ quan Bộ Tư lệnh thủ độ Hà Nội, Trường Quân sự, Ban Chỉ huy quân sự quận đội Đống Đa, Cơ quan Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, các đồng chí giảng viên và các cán bộ thuộc đối tượng 3 của các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Vũ Tiến Đại phát biểu và tuyên bố khai mạc lớp thứ hai bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 lần thứ 2 tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Phát biểu khai giảng, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Đại - Phó Hiệu trưởng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Giáo dục QP-An Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết đây là lớp thứ 2 Trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức. Khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 được tiến hành theo Thông tư 38 của Bộ Quốc phòng là 12 ngày (96 tiết). Mặc dù thời gian học tập không dài nhưng lượng kiến thức rộng, các vấn đề ở trên lớp là những vấn đề cơ bản, mang tính định hướng. Trong quá trình học tập, các đồng chí cần nghiên cứu và trao đổi thêm để cuối khóa viết thu hoạch đạt kết quả cao.

Để khóa học đạt kết quả tốt, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Đại đề nghị các đồng chí giảng viên nêu cao trách nhiệm, chuẩn bị nội dung giảng dạy cẩn thận, quá trình giảng dạy sử dụng từ ngữ, thuật ngữ dễ hiểu để các học viên có thể tiếp thu dễ dàng; Các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban cán sự lớp cần kế thừa các kết quả của Khóa 1 đã kết thúc vừa qua, đồng thời phát huy tốt vai trò trách nhiệm để cùng Trường, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam duy trì kiểm tra lớp chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt tình hình lớp học để giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong quá trình học tập và đây là nội dung quan trọng để góp phần vào thành công của khóa học; Đối với các đồng chí học viên, cần chủ động sắp xếp công việc tại cơ quan, đơn vị mình để tập trung, giành thời gian học tập nghiêm túc, viết thu hoạch đầy đủ, chấp hành tốt các quy định của lớp học của Trường và của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện đã bày tỏ niềm vui mừng được tiếp tục phối hợp với Trường tổ chức lớp thứ hai bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3 cho 05 đơn vị đóng quân trên địa bàn quận Đống Đa gồm có 67 học viên đến từ các đơn vị Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Thú Y, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội, Công ty Bưu chính viễn thông Quốc tế và Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh là nhiệm vụ rất quan trọng trong việc giáo dục, bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng và an ninh đối với các đối tượng công chức, viên chức nằm trong các cơ quan nhà nước và đặc biệt là các cán bộ thuộc diện đối tượng 3. Đây là điều kiện quan trọng, tiêu chuẩn bắt buộc và là một trong những tiêu chí để xem xét, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành và đây là lớp học rất quan trọng và có ý nghĩa trong bối cảnh tình hình mới. 

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đã gửi lời cảm ơn sự hợp tác, sự giúp đỡ nhiệt tình của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy Quân sự Quận Đống Đa, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Viện trong thời gian ngắn tổ chức 02 lớp.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong cũng đánh giá cao các đồng chí thuộc Ban Tổ chức Hành Chính đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 lần thứ nhất đạt kết quả rất tốt với 97 cán bộ tham gia đều được cấp giấy chứng nhận đạt 100% loại khá, giỏi trong đó có 30% đạt loại giỏi.   

Đồng thời mong muốn, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường Quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, phân công các giảng viên giảng dạy đúng kế hoạch, nội dung, chương trình, tổ chức thi và đánh giá kiểm tra cuối kỳ và cấp giấy chứng nhận cho các học viên cuối khóa học; các đồng chí giảng viên truyền đạt những kiến thức mới nhất, cập nhật nhất, những kinh nghiệm, bài học trong công tác quốc phòng và an ninh đặc biệt là trong bối cảnh mới hiện nay cho các học viên là các cán bộ làm công tác khoa học của Viện, các cơ quan hành chính và các doanh nghiệp nhà nước. Đồng thời mong muốn các học viên hợp tác với Ban Tổ chức Hành chính của Viện để lớp học đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định và tham dự đầy đủ, tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, tập trung nghe các đồng chí giảng viên giảng dạy.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đề nghị các đồng chí trong Ban Tổ chức Hành chính của Viện tạo điều kiện tối đa cho các đồng chí giảng viên, học viên về tài liệu học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nhận - Trưởng khoa Khoa học Xã hội - Nhân Văn - Trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt cho các giảng viên của lớp học, Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nhận - Trưởng khoa Khoa học Xã hội - Nhân Văn - Trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội khẳng định sẽ đem hết tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các chuyên đề, thường xuyên cập nhật nội dung, đổi mới phương pháp truyền đạt, bảo đảm cung cấp thông tin trung thực, chính xác cho các đồng chí học viên về những quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng và an ninh, làm cơ sở để các đồng chí cùng với lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan đơn vị tổ chức nhiệm vụ qp an.

Đồng chí mong trong thời gian học tập nghiên cứu các chuyên đề tại lớp học luôn nhận được sự quan tâm, đóng góp troa đổi ý kiến của lãnh đạo Viện và các đồng chí học viên về tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở đơn vị mình hiện nay, giúp cho đội ngũ giảng viên giảng dạy có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn góp phânf tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các lớp tiếp theo.

Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Lớp trưởng lớp thứ 2 phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt cho 67 các đồng chí học viên tham dự Lớp bồi dưỡng thứ 2, đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Lớp trưởng hứa sẽ khắc phục khó khăn, chủ động sắp xếp công việc để tham gia khóa học, bảo đảm thời gian nghiên cứu học tập đầy đủ nội dung các chuyên đề; Đề cao trách nhiệm, tranh thủ thời gian, tích cực học tập, cập nhật những thông tin bổ ích, phát huy tính chủ động sáng tạo trong tư duy, gắn lý luận với thực tiễn để trao đổi, thảo luận, viết thu hoạch đạt hiệu quả cao nhất; Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế lớp học, quy chế về phòng chống dịch bệnh, đoàn kết gắn bó, tạo không khí phấn khởi trong học tập;  Vận dụng linh hoạt những kiến thức quốc phòng và an ninh được học tập vào quá trình tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng an ninh trên cương vị công tác tại các đơn vị.

Thay mặt Ban Tổ chức lớp học, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam Đồng chí Trương Quý Sáng đã phổ biến quy chế lớp học cho các cán bộ học viên

 
 
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 373
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,504,842
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR