Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 25/06/2021 14:43:13   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 65 năm 2021 
 
  Tin hoạt động Viện  
Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3
 
 

Sau 12 ngày học tập hăng say, nghiêm túc, lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Sáng ngày 21/8/2020, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 - Lớp thứ nhất.

 

Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Thượng tá Phùng Văn Tuệ - Đại diện Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - Ủy viên thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh thành phố Hà Nội;  GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện; GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện; Đại tá Vũ Tiến Đại - Phó Hiệu trưởng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Giáo dục QP-AN Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí đại biểu đại diện Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban chỉ huy quân sự quận đội Đống Đa, đại diện lãnh đạo Ban chức năng và Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; các đồng chí Giảng viên trường Quân sự và 97 đồng chí cán bộ đối tượng 3 tham gia khóa học.

Tại Lễ Bế giảng, đồng chí Trương Quý Sáng - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thay mặt Ban Tổ chức lớp học báo cáo đánh giá kết quả khóa học. Theo báo cáo, Lớp 1, Khóa bồi dưỡng KTQP&AN được tổ chức vào thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát cùng với đó là thời tiết bất lợi, tuy nhiên các đồng chí học viên trong lớp đã chủ động, khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý, tham gia học tập đầy đủ các nội dung với ý thức trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong học tập.

Trong chương trình Khóa học, các đồng chí học viên được nghiên cứu các chuyên đề quy định của Bộ Quốc phòng, luyện tập bắn súng K54 bài 1; Những nội dung cơ bản trong mỗi chuyên đề đã giúp các đồng chí học viên nhận thức sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Đồng thời xác định trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân. Đây là những nội dung cơ bản, làm cơ sở cho các đồng chí nghiên cứu vận dụng linh hoạt trong tham mưu, đề xuất, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Góp phần cùng với các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Các đồng chí giảng viên đã có nhiều cố gắng trong chuẩn bị nội dung và cập nhật các thông tin, tư liệu bổ sung vào bài giảng, đổi mới phương pháp truyền đạt giúp các đồng chí học viên tiếp thu kiến thức một cách hệ thống và sâu sắc.

Các đồng chí học viên tham dự khoá học đã xác định rõ trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian nghiên cứu, học tập. Thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình học tập và quy chế của Ban tổ chức lớp học. Phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tư duy, gắn lý luận với thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả công tác quốc phòng, quân sự của cơ quan để liên hệ vào bài thu hoạch. Thông qua việc nghiên cứu học tập đã giúp cho các đồng chí nhận thức 1 cách có hệ thống và nắm chắc hơn quan điểm đường lối quân sự; quốc phòng-an ninh của Đảng; âm mưu và thủ đoạn trong chiến lược “DBHB” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong tình hình hiện nay khi nước ta đã hội nhập sâu hơn với nền kinh tế thế giới, các đồng chí đã phân tích liên hệ cụ thể và đưa ra những giải pháp, biện pháp khắc phục những điểm còn tồn tại ở cơ quan, tổ chức, nhà trường. Nhiều đồng chí đã tập trung nghiên cứu học tập, đầu tư thời gian viết bài thu hoạch đạt kết quả tốt, tư liệu phong phú, luận giải nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra, văn phong mạch lạc.

Qua lấy phiếu đánh giá, nhận xét của học viên cuối Khóa với kết quả như sau: Công tác Tổ chức: Rất tốt 78/97 chiếm 80%, tốt 19/97 chiếm 20%; Công tác phục vụ: Rất tốt 76/97 chiếm 78%, tốt 21/97 chiếm 22%; Công tác Giảng dậy: Rất tốt 74/97 chiếm 76%, tốt 23/97 chiếm 24%; Thực hiện quy chế củ học viên: Rất tốt 76/97 chiếm 78 %, tốt 21/97 chiếm 22% và không có phiếu nhận xét không tốt. Về kế quả viết bài thu hoạch có 29 đồng chí đạt loại giỏi chiếm 30% và 67 đồng chí đạt loại khá chiếm 70%.

Báo cáo cũng khẳng định, có được kết quả trên trước hết là sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội  cho phép Viện được mở Lớp và có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Lãnh đạo Viện, Lãnh đạoTrường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện của Ban chỉ huy quân sự Viện, các cơ quan chức năng Viện và trường quân sự;  sự quan tâm giúp đỡ của Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa; đặc biệt các đồng chí giảng viên trực tiếp giảng dạy, các đồng chí cán bộ trong Ban tổ chức Lớp học, ban cán sự lớp, sự cố gắng, tích cực của các đồng chí học viên, khoá bồi dưỡng KTQP&AN đối tượng 3 đã thành công tốt đẹp...

Sau khóa học, Ban Tổ chức lớp học đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để lực lượng tự vệ, dự bị động viên thuộc quyền hoạt động và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; Trong hoạt động cần vận dụng linh hoạt những kiến thức được học và kinh nghiệm thực tế công tác để tham mưu có hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục, đào tạo  đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế xã hội củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước;  quan tâm chỉ đạo để các đồng chí cán bộ, Đảng viên thuộc quyền được tham gia học tập đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh do cơ quan, địa phương tổ chức.

Tiếp theo đó, đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã công bố Quyết định và điều hành Lễ trao giấy chứng nhận cho 97 học viên hoàn thành chương trình khóa học.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện cho rằng mặc dù thời gian khóa học không dài, các đồng chí học viên tham dự khóa học đã được học tập các chuyên đề cùng những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và ninh trong tình hình mới; luyện tập bài bắn súng K54 bài 1. Thông qua nội dung nghiên cứu học tập đã giúp các đồng chí nâng cao về nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, giữ vững niềm tin, tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia, kiên định mục tiêu độc lập, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Đây là những nội dung cơ bản, làm cơ sở để các đồng chí nghiên cứu, vận dụng trong tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, văn hóa xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh theo cương vị các đồng chí được giao.

Những kết quả đạt được qua báo cáo đánh giá của Ban Tổ chức là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và các cơ quan chức năng của Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; sự phối hợp chăt chẽ và giúp đỡ về mọi mặt về quản lý, giảng dạy; các đồng chí giảng viên có nhiều kinh nghiệm đặc biệt là phòng đào tạo của Trường. Đồng thời, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đánh giá cao tính tích cực, chủ động của Ban Tổ chức lớp học và sự chủ động, nỗ lực của các đồng chí học viên trong khóa học.

GS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã cảm ơn sự chỉ đạo, tạo điều kiện của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, trách nhiệm của các cơ quan thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; sự quan tâm, hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự Quận Đống Đa đã góp phần vào thành công của khóa học. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ tiếp thu tất cả các nội dung, ý kiến góp ý của đại diện lãnh đạo nhà trường để hoàn thiện cho khóa sau.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt tuyên bố bế giảng khóa học.

Đại tá Vũ Tiến Đại - Phó Hiệu trưởng - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Giáo dục QP-AN Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Lễ bế giảng 


Thay mặt cho các đồng chí học viên tham dự Lớp bồi dưỡng, Đồng chí Ngô Quý Phú phát biểu tại Lễ bế giảng

 
 
Các bài liên quan
 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống của Ngành Thủy lợi Việt Nam (18/08/2020)
 Hội thảo khoa học góp ý cho luận án tiến sỹ kỹ thuật của NCS. Nguyễn Đức Phong (18/08/2020)
 Lễ công bố quyết định của Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về công tác cán bộ (14/08/2020)
 Hội thảo trực tuyến “Thử thách và Giải pháp trong Quản lý nguồn nước theo kinh nghiệm của Chính Phủ Israel” (14/08/2020)
 Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 (07/08/2020)
Thông báo
 Quyết định thành lập Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [13/05/2021]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [29/04/2021]
 Tuyển sinh chương trình thạc sĩ của Viện liên kết với Đại học Thủy lợi và ĐH TH Koln - Đức. [07/04/2021]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 1060
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 51,171,026
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR