Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ ba 10/12/2019 23:34:37   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Xây dựng và bảo dưỡng hệ thống thủy lợi nội đồng liên quan đến dồn điền đổi thửa và quy hoạch thủy lợi nội đồng 
 Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh 
 Hội thảo khoa học chào mừng 60 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh 
 Mừng Viện 60 tuổi 
 Bế mạc giải thể thao chào mừng 60 năm thành lập Viện 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 56 năm 2019 
 DANH MỤC CÁC BÀI BÁO ĐĂNG TRÊN KỶ YẾU TẠI HỘI THẢO QUỐC TẾ 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sử dụng hiệu quả nguồn nước và quản lý, vận hành hệ thống CTTL liên tỉnh tại vùng ĐBSCL
 
Quang cảnh Hội thảo  
Ngày 20/09/2019, tại thành phố Cần Thơ, Tổng cục Thủy lợi và Tổ chức GIZ (CH liên bang Đức) đồng chủ trì tổ chức hội thảo: “Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sử dụng hiệu quả nguồn nước và quản lý, vận hành hệ thống công trình thủy lợi liên tỉnh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
 

Tham dự Hội thảo có khoảng 70 đại biểu đến từ Tổng cục Thủy lợi; Tổ chức GIZ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi, Công ty QLKTCTTL các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); các Viện (Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam), Trung tâm phần mềm Thủy lợi. Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành và ông Lý Minh Đăng phụ trách về tài nguyên nước của Tổ chức GIZ đồng chủ trì Hội thảo.

 Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của Tổng cục Thủy lợi về thực trạng và định hướng quản lý vận hành hệ thống công trình thủy lợi ĐBSCL; tham luận của Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam và Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam đánh giá về tình hình thực hiện quy trình vận hành, những vấn đề bất cập và đề xuất giải pháp đối với 02 hệ thống Quản Lộ - Phụng Hiệp và Tứ giác Long Xuyên; tham luận của liên danh Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam và Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam giới thiệu hệ thống quan trắc của ĐBSCL.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm 

 Sau khi nghe các báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành kết luận: 

Quy trình vận hành của hai hệ thống Quản Lộ - Phụng Hiệp và Tứ giác Long Xuyên qua thời gian thực hiện đã phát huy hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, để đáp ứng tình hình thực tế sản xuất và phù hợp với các công trình đã và đang xây dựng, hai quy trình này cần phải được điều chỉnh kịp thời. Đề nghị tổ chức GIZ tiếp tục hỗ trợ Tổng cục và các địa phương xây dựng lại hai quy trình này.

Đề nghị các địa phương tiếp tục tham gia, các Viện liên quan tiếp tục nghiên cứu để làm rõ hơn nữa các cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng lại hai quy trình.

Vấn đề quản lý nước sạch đối với vùng ĐBSCL rất cấp bách cần có giải pháp hiệu quả và thuận lợi cho việc ra quyết định, đề nghị tổ chức GIZ hỗ trợ xây dựng phần mềm quản lý nước sạch ĐBSCL.

Do hầu hết các hệ thống quan trắc tại ĐBSCL còn thô sơ và chưa quan trắc các yếu tố liên quan về nước, Tổng cục Thủy lợi đề nghị tổ chức GIZ hỗ trợ xây dựng ít nhất một hệ thống quan trắc tổng hợp các yếu tố về nước.

Bế mạc Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành trân trọng cảm ơn tới Tổ chức GIZ và các cơ quan liên quan đã tích cực phối hợp, hỗ trợ Tổng cục trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Hội thảo và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp hiệu quả, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.

Theo tongcucthuyloi.gov.vn

 
 
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2019 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [09/12/2019]
 Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 [05/12/2019]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Tô Việt Thắng) [26/11/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 202
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 38,348,662
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR