Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ tư 05/08/2020 17:08:16   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi
 
 

Với mong muốn xây dựng tình đoàn kết giữa sinh viên các khóa, các ngành đã theo học tại Trường Đại học Thủy lợi, gắn kết cựu sinh viên với các hoạt động của Trường, góp phần xây dựng và phát huy truyền thống tốt đẹp và niềm tự hào là sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi, sáng ngày 14/8/2019, tại Hà Nội, Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ công bố quyết định, về phía Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi có Ông Vũ Mão - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội - Cựu sinh viên khóa 2 - Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi; TS. Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ông Trương Văn Cẩn - nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế Văn phòng Quốc hội - Cựu sinh viên khóa 15 - Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện, lãnh đạo các Ban tham mưu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện lãnh đạo và các thầy giáo cô giáo; đại diện phòng, khoa, ban, trung tâm trong nhà trường và các cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ông Hoàng Văn Thắng trao Quyết định thành lập Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam


Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi Ông Vũ Mão và Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Chi Hội trưởng Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện

Ban chấp hành Chi Hội ra mắt

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên - Trường Đại học Thủy lợi đã công bố quyết định thành lập Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Theo Quyết định số 22/QĐ-CSVĐHTL ngày 13/8/2019, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện - Chi hội trưởng; GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện - Chi hội Phó; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện - Chi hội Phó; PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Ủy viên thường trực; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp - Ủy viên; PGS.TS. Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam - Ủy viên; TS. Hoàng Ngọc Tuấn - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên - Ủy viên; ThS. Hà Văn Thái - Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường - Ủy viên; ThS. Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Ủy viên.

TS. Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng trong 60 năm qua, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi là những trụ cột của ngành, không những chỉ riêng ngành thủy lợi mà còn là các ngành khác như khai thác tài nguyên nước, thủy điện… Trong suốt 60 năm qua, Trường và Viện đã cung cấp nguồn nhân lực lớn cho sự phát triển của ngành, sự phát triển của đất nước, làm rất nhiều việc cho lĩnh vực thủy lợi, thủy điện và phòng chống thiên tai. Tuy vậy, hiện nay Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới, tác động của quá trình phát triển, tác động của biến đổi khí hậu đã gây ra những thách thức mới, đặt ra cho các nhà khoa học, các nhà đào tạo của ngành thủy lợi trước các nhiệm vụ mới, đồng thời sự tiến bộ khoa học công nghệ, cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 và quá trình toàn cầu hóa tạo ra vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với ngành.

Chủ tịch Hội cựu sinh viên khẳng định việc thành lập Chi Hội Cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa, giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi và thông qua việc thành lập Chi Hội này hai bên có thể chia sẻ thông tin chiến lược, tầm nhìn khoa học công nghệ, xây dựng nhiều chương trình hợp tác mới giữa hai bên để thúc đẩy ngành thủy lợi vượt lên trong bối cảnh vừa thách thức nhưng cũng vừa là cơ hội hiện nay.

Thay mặt Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Chi hội Trưởng - Giám đốc Viện đã bày tỏ lời cảm ơn tới đồng chí Vũ Mão - Chủ tịch danh dự Hội, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch Hội, đồng chí Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi và các đồng chí dự buổi ra mắt Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đồng thời, cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được nghe tin năm 2018 Trường Đại học Thủy lợi thành lập Hội Cựu sinh viên của Trường.

Đồng chí Chi Hội trưởng chia sẻ: “Những cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi như chúng tôi lúc nào cũng thấy tự hào bởi mình là sinh viên được đào tạo tại Trường Đại học Thủy lợi, các kiến thức được học tại Trường rất hữu ích và đều được vận dụng vào thực tế, nghiên cứu và sản xuất. Năm 2019 là năm kỷ niệm 60 năm của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Thủy lợi, chúng tôi đang có mối quan hệ gắn bó với Trường, đã có nhiều biên bản ghi nhớ để thực hiện hợp tác hỗ  trợ lẫn nhau. Sau khi Chi Hội được thành lập, hai bên sẽ cùng nhau đề ra nhiều kế hoạch hợp tác thiết thực hơn nữa; có cùng tiếng nói chung, liên kết, hợp tác để đưa ngành thủy lợi có bước phát triển tốt hơn, giải quyết tốt các công việc do thực tế và xã hội đặt ra.

Đồng chí Chi Hội trưởng hứa Chi Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ cố gắng thực hiện theo chỉ đạo của Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi và đề ra các hoạt động thiết thực cho Chi Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã chia sẻ đôi nét về những hoạt động chính của Trường Đại học Thủy lợi trong thời gian vừa qua và cho biết nhiều thế hệ cựu sinh viên được đào tạo tại Trường đã trở thành những nhà khoa học lớn, doanh nghiệp thành đạt, nhà quản lý, giữ nhiều trọng trách quan trọng trong và ngoài ngành từ trung ương đến địa phương. Các thế hệ cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi luôn luôn có tinh thần say mê với công việc và hướng về mái trường nơi mình đào tạo. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS. Trịnh Minh Thụ bày tỏ lòng tri ân, biết hơn và cảm ơn các thế hệ cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ động viên để các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi ngày hôm nay tiếp tục phát triển

“Đặc điểm của cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi khác hẳn với bất kỳ cựu sinh viên của các Trường Đại học nào trong và ngoài nước. Chúng tôi đi đến bất cứ nơi nào gặp lại các thế hệ cựu sinh viên dù công tác ở ngành nghề gì, công việc gì, địa phương nào nhưng luôn nhận được tình cảm ấm áp, thân thương gần gũi giữa nhà trường các thế hệ cựu sinh viên với nhau, luôn luôn trân trọng cội nguồn, trân trọng quá khứ, biết cảm thông cùng người khác, chia sẻ cùng người khác, biết nhặt cái gai trên đường để bảo vệ bàn chân cho những người kế tiếp”.

Nhà trường luôn luôn xác định cựu sinh viên là thành tố quan trọng, là biểu tượng sinh động để cấu thành nên một trường đại học, thể hiện thành công của một Trường Đại học. Chính vì vậy, Hội Cựu sinh viên đã rời đời với sự ủng hộ của rất nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi cùng các cơ quan đoàn thể, các Bộ, ngành và đến nayChi Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là Chi hội thứ 22

“Không chỉ thành lập Chi hội ở từng tỉnh mà còn thành lập các khoa, khóa, ngành ở các địa phương và không chỉ thành lập Chi hội ở Việt Nam mà còn thành lập Chi hội cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi ở Lào và sắp tới sẽ thành lập Chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi ở Campuchia.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ khẳng định, Trường Đại học Thủy lợi luôn tự hào về các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - là đơn vị trụ cột về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực thủy lợi đầu ngành của Nhà nước. Trong những năm tiếp theo, nhà trường mong muốn có được sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên và sự quan tâm của Viện, của các đơn vị trực thuộc Viện để công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Thủy lợi sẽ hiệu quả và mạnh mẽ hơn; phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đưa ra những chương trình đào tạo dài hạn, đào tạo ngắn hạn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện, đặc biệt mong muốn các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường tại Viện sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho Trường Đại học Thủy lợi, cùng nhau xây dựng Trường Đại học Thủy lợi phát triển.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 
 
Các bài liên quan
 Nghiên cứu đề xuất một số chính sách thu hút khu vực tư nhân vào đầu tư, quản lý khai thác công trình thủy lợi để cấp nước cho nông nghiệp và các ngành kinh tế (14/08/2019)
 Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 (12/08/2019)
 Phiên họp Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (08/08/2019)
 Họp Hội đồng nghiệm thu cơ sở đề tài thuộc Chương trình Tây Bắc (26/07/2019)
 Họp Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (23/07/2019)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 190
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,612,409
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR