Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 16:07:31   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Làm việc với Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản
 
 
Ngày 31/7/2018, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản do Ông Saito Harumi - Chủ tịch Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản làm trưởng đoàn.
 

Cùng dự buổi làm việc còn có Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Theo Ông Saito Harumi - Chủ tịch Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản cho biết phía Đoàn công tác đến làm việc với Viện với mục đích mong muốn Viện cung cấp một số thông tin liên quan đến các lĩnh vực hiện đang nghiên cứu, triển khai.

Phó Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện đã chia sẻ một số điểm nổi bật liên quan đến lĩnh vực tưới tiêu trong Luật Thủy lợi có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 .

“Viện đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo và giao cho Viện triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như nghiên cứu tính toán giá nước trên cơ sở tính đúng, tính đủ và coi nước là hàng hóa; xây dựng cơ chế đặt hàng, đấu thầu trong quản lý công trình thủy lợi; phát triển các hệ thống thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng nâng cao hiệu quả sử dụng các hệ thống công trình thủy lợi; nghiên cứu xây dựng hướng dẫn, chính sách để phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến tiết kiệm nước; xây dựng cơ chế, quy chế, công nghệ trong quản lý xả thải và giám sát chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi; rà soát, đánh giá, xây dựng các cơ chế, quy chế trong vấn đề đảm bảo an toàn các hồ đập; nghiên cứu các công nghệ dự báo nguồn nước đến hồ, dự báo nguồn nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp có tưới; xây dựng cơ chế để khuyến khích mô hình đầu tư về tưới, quản lý tưới, phòng chống thiên tai có sự tham gia của người dân phổ biến và nhân rộng; xây dựng các mô hình tổ chức hợp tác dùng nước (PIM) để quản lý nước có hiệu quả”. Phó Giám đốc Viện mong muốn cùng Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản (JIID) trao đổi từ đó đề ra các công việc cụ thể hai bên quan tâm.

Ông Saito Harumi - Chủ tịch Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên đã trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan về tính toán giá nước, giá dịch vụ và cùng nhất trí cho rằng đây là vấn đề rất khó không chỉ Việt Nam mà cả các nước ở Châu Á cũng quan tâm. Hai bên sẽ hình thành nhóm nghiên cứu để cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức hội thảo, các buổi thăm quan mô hình…

Ông Takigawa Takuya (JIID) đã gửi lời mời Viện và các chuyên gia tham dự Hội thảo liên quan đế vấn đề quản lý nước  tổ chức tại Malaysia dự kiến tổ chức trong quý 1/2019 với sự tham dự của các nước ASEAN như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, …và Ông cho rằng hội thảo này sẽ là cơ hội để các nước có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề quản lý nước trong đó có tính toán giá nước của quốc gia mình.

Đáp lại lời mời của Viện Nghiên cứu tưới tiêu Nhật Bản (JIID), Phó Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn JIID đã phối hợp cùng với Viện tổ chức thành công Hội thảo trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản cuối tháng 6 vừa qua tại Viện. Đồng thời, Phó Giám đốc Viện khẳng định nếu nhận được lời mời tham dự Hội thảo tại Malaysia của JIID, Viện sẽ cử cán bộ tham gia, chia sẻ kinh nghiệm của Viện về những vấn đề liên quan đến nội dung của Hội thảo.

 
 
Các bài liên quan
 Khai giảng khóa Đào tạo luyện thi chứng chỉ IELST cho cán bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (15/07/2018)
 Hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam - Nhật Bản (28/06/2018)
 Cơ hội hợp tác và phát triển quan hệ với Israel (08/06/2018)
 Ứng dụng công nghệ giám sát và dự báo hạn hán trong công tác quản lý, ứng phó với khô hạn ở Việt Nam (11/04/2018)
 Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn và lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long (05/04/2018)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 230
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,603,203
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR