Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 28/02/2020 21:32:03   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 57 năm 2019 
 Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sỹ liên kết với ĐH Khoa học Ứng dụng TH Koln (CHLB Đức) 
 
  Tin hoạt động Viện  
Làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương và Ban chủ nhiệm Chương trình nông thôn mới
 
 

Ngày 25/2/2019, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với  Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương và Ban chủ nhiệm Chương trình nông thôn mới.

 

Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Minh Tiến - Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương và các trưởng phòng và chuyên viên các phòng nghiệp vụ thuộc Văn phòng; GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ giai đoạn 2018-2020; Ông Bạch Quốc Khang - Thư ký khoa học Chương trình và các chuyên viên thuộc Văn phòng Chương trình.

Về phía Viện Khoa học  Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện trực tiếp liên quan đến đề tài trong khuôn khổ chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt chào mừng Đoàn công tác đã đến thăm, giao lưu và làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đồng thời cũng đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực khoa học công nghệ, chức năng nhiệm vụ và lĩnh vực nghiên cứu của Viện với Đoàn công tác.

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện khẳng định, với đội ngũ khoa học công nghệ của Viện hiện có cũng như là chức năng nhiệm vụ của mình, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ về mặt tiến độ, chất lượng các đề tài phục vụ cho Chương trình. Phó Giám đốc Viện hy vọng Văn phòng Chương trình tiếp tục ủng hộ Viện trong việc tiếp cận, tham gia các nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc Chương trình và mong muốn Viện sẽ là đối tác chiến lược, lâu dài, đồng hành cùng với Chương trình trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ giai đoạn 2018-2020 - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi đã chia sẻ chặng đường phát triển của các khối nghiên cứu của Viện.

Thư ký khoa học Văn phòng Chương trình Ông Bạch Quốc Khang cho biết: Hiện nay xây dựng nông thôn mới trở thành chương trình tổng hợp của tất cả công trình nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Quan điểm của Văn phòng đó là tranh thủ tối đa các nguồn lực khoa học công nghệ, môi trường đào tạo của các thầy cô giáo, nhà khoa học, sinh viên là những đối tượng sẽ tỏa đi khắp nơi để làm nông thôn mới trên khắp cả nước. Do vậy, Chương trình luôn luôn hoan nghênh các đề xuất của các viện nghiên cứu đặc biệt là các đề xuất tham gia của các viện nghiên cứu khoa học đầu ngành đối với Chương trình nông thôn mới. Viện cần cụ thể hóa các đề xuất, làm rõ những nghiên cứu mang tính thiết thực, sản phẩm, nội dung, tập hợp, khu trú lại và có hiệu quả cao hơn.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương cảm ơn Viện và các đơn vị trực thuộc Viện đã tham gia và đóng góp rất nhiều cho Chương trình trong thời gian vừa qua như các đề tài về lĩnh vực nước, môi trường, tưới tiêu, phòng chống thiên tai, cơ chế chính sách, các văn bản hướng dẫn triển khai các tiêu chí nông thôn mới; đã ứng dụng các công nghệ tưới tiết kiệm, mô hình chuyển đổi cơ cấu canh tác, quy hoạch cánh đồng chuẩn...

Chương trình nông thôn mới hiện nay có tính lan tỏa rất lớn, không chỉ riêng vấn đề kinh tế, đời sống, xã hội mà còn trên tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau, tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề. Chương trình nông thôn mới sau giai đoạn 2020 sẽ chú trọng đến tính bền vững, các giải pháp thích ứng, hài hòa với biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nước. Do vậy, Viện cần có các nghiên cứu có định hướng tổng thể, tính đa chức năng của ngành thủy lợi, thủy lợi không chỉ phục vụ sản xuất mà còn phục vụ dân sinh, du lịch, sinh thái, cảnh quan..., không chỉ đảm bảo tính hiệu quả, bền vững của công trình mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, hấp dẫn và cần phải có tầm nhìn đa chiều hơn, Ông Nguyễn Minh Tiến nói.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện cảm ơn lời phát biểu chỉ đạo và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, gợi mở cho Viện nhiều vấn đề của Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và phía Viện sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo này. Giám đốc Viện đề nghị lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí chủ nhiệm tiếp thu ý kiến để giải trình và chỉnh sửa các đề xuất, khẩn trương cụ thế hóa các nhiệm vụ của mình...

 
 
Các bài liên quan
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ (25/02/2019)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức Tết trồng cây và báo cáo kết quả xây dựng Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh (21/02/2019)
 Gặp mặt chúc tết đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019 (13/02/2019)
 Lễ trao bằng Tiến sỹ 2018 (25/01/2019)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia ĐTĐL-CN.66/15 (20/01/2019)
Thông báo
 Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sỹ liên kết với ĐH Khoa học Ứng dụng TH Koln (CHLB Đức) [31/12/2019]
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2019 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [09/12/2019]
 Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 [05/12/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 121
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 40,112,843
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR