Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ ba 14/07/2020 09:37:06   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Gặp mặt thân mật nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12
 
 
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại và các ngày lễ của đất nước và đặc biệt long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và Tổng kết hoạt động của Hội Cựu Chiến binh năm 2018, ngày 21/12/2018, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Viện đã có thời gian tham gia lực lượng vũ trang.
 

Tham dự buổi gặp mặt có, về phía Hội Cựu chiến binh Quận Đống Đa có đại tá Nguyễn Trà Lý - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận Đống Đa; Đại tá Ngô Thế Thanh - Chánh văn phòng Quận hội cựu chiến binh quận Đống Đa.

Về phía Việt Khoa học Thủy lợi Việt Nam có Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính, đồng chí Trương Quý Sáng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; đồng chí Trần Thị Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện, đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên Viện; đại diện lãnh đạo đơn vị, đại diện lãnh đạo Ban tham mưu, đại diện Hội Cựu chiến binh và toàn thể cán bộ viên chức và người lao động đã từng tham gia lực lượng vũ trang.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính đã gửi lời tri ân đến các cựu chiến binh, cựu quân nhân đã và đang công tác của các đơn vị trực thuộc Viện. Đồng thời đồng chí cũng đã điểm lại sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng chí khẳng định cùng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tốc và bảo vệ tổ quốc cũng như xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí cho biết, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là tiền thân của học Viện Thủy lợi - Điện lực được thành lập năm 1959, trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, Viện đã có nhiều đồng chí tham gia quân đội và phục vụ chiến đấu trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc bảo vệ đất nước, đặc biệt có hai cán bộ của Viện tham gia chiến đấu tại chiến trường miền nam đã anh dũng hy sinh. Hiện tại Viện có 51 cán bộ đã trải qua quân đội và các lực lượng vũ trang, có hai đồng chí là thương binh; nhiều quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về công tác ở Viện nay đã trở thành Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ... và một số đồng chí còn là lãnh đạo chủ chốt của một số đơn vị đã và đang phát huy tốt truyền thống quân đội trên mọi lĩnh vực công tác của mình, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Viện, sự nghiệp phát triển nông thôn của đất nước.

Hàng năm Viện được vinh dự tiễn đưa các cán bộ trẻ của Viện lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và các đồng chí đã trải qua quân đội nhưng vẫn tham gia tích cực huấn luyện chiến đấu, đồng chí cho biết thêm.

“ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam luôn ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu quân nhân trong sự nghiệp phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nói riêng và ngành nông nghiệp phát triển nông thôn nói chung”, Đống chí nói và hy vọng các đồng chi trong Hội với tinh thần “anh bộ đội cụ hồ” sẽ tiếp tục tham gia, đóng góp nhiều hơn để Viện ngày càng phát triển hơn nữa.

Đồng chí Trương Quý Sáng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam báo cáo công tác của
Hội cựu chiến binh Viện năm 2018.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Trà Lý - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận Đống Đa đã đánh giá cao những hoạt động của Hội cơ sở Viện đã đạt được, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả cao, có uy tín trong xã hội trong đó có 01 cá nhân được Quận Hội khen thưởng và 12 cá nhân Hội viên được Trung ương Hội xét tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh Việt Nam năm 2018.

Theo Đồng chí, các kết quả đạt được trong năm 2018 chính là do Hội cơ sở Viện đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội, của Viện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành toàn diện xuất sắc mọi nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Những kết quả và thành tích của Hội cơ sở Viện đạt được trong năm qua như báo cáo tổng kết của Hội cũng đã chỉ rõ Hội đã thường xuyên chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng cho các cán bộ Hội viên kiên định chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đoàn kết hướng dẫn Hội viên kiên quyết đấu tranh chống các âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch, các quan điểm sai trái; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; phối hợp chặt chẽ với Chính quyền địa phương tham gia bảo đảm giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí cho rằng, trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn, mặc dù mang tính đặc thù, là cơ quan nghiên cứu khoa học đồng thời ứng dụng vào thực tiễn, tuy quân số của Viện chỉ có 24 đồng chí nhưng những đóng góp của Hội vào hoạt động công tác nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thủy lợi là rất tích cực và đáng ghi nhận; góp phần đắc lực vào công cục xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Về phương hướng hoạt động năm 2019, ngoài bám sát các chỉ tiêu, Nghị quyết của Viện đối với tổ chức, Đồng chí đề nghị Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cần quán triệt triển khai những nội dung chính như tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của thành ủy, quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các văn bản của thành hội; Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu CCB TP. Hà Nội, Hội CCB Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tổ chức học tập Nghị quyết TW7, TW8, tiếp tục học tập chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng các kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2019 của các cấp Hội; Tuyên truyền và thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, phối hợp tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019; Tuyên truyền và tham gia các hoạt động kỷ niệm nhân ngày lễ lớn của đất nước; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019; Tổ chức Hội nghị thi đua tổng kết 5 năm CCB gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019...

Ngoài ra, tại buổi gặp mặt, Đồng chí cũng đã chia sẻ một số hoạt động công tác của Hội Cựu chiến binh Quận.

 

 
 
Các bài liên quan
 Kỷ niệm 10 năm Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường: Trang trọng, dư âm và ý nghĩa (17/12/2018)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia ĐTĐL.CN-62/15 (17/12/2018)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam làm việc với Viện KIT - CHLB Đức (11/12/2018)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia (10/12/2018)
 Làm việc với Đoàn công tác OECD (03/12/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 125
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,086,944
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR