Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 10/07/2020 13:10:19   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tri ân các thầy cô giáo, nhà khoa học
 
 

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn và tri ân đến công lao to lớn của các thầy cô giáo, các nhà khoa học đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chiều ngày 19/11/2018 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Dự lễ kỷ niệm có GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng; các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học là GS, PGS, TS đã và đang tham gia công tác đào tạo tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

PGS.TS. Phạm Hồng Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tại buổi lễ

 

 

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện phát biểu và chia sẻ về công tác đào tạo của Viện

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện đã gửi lời chào mừng đến các quý thầy, cô tham dự buổi lễ. Phó Giám đốc Viện khẳng định bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ vào phục vụ sản xuất; công tác đào tạo nguồn cán bộ khoa học chất lượng cao cho Viện cũng như cho Ngành luôn luôn được Viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng hàng đầu.

Chia sẻ về công tác đào tạo của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong những năm qua, Phó Giám đốc Viện cho biết: Hiện nay, đội  ngũ cán bộ khoa học của Viện hiện có có 04 GS, 31 PGS, 33 TS, TSKH, 372 ThS. Viện đã và đang đào tạo 05 chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên nước, xây dựng công trình thủy, thủy văn học, môi trường đất và nước, địa kỹ thuật xây dựng.

 

Trong 73 cán bộ khoa học của Viện tham gia trực tiếp đào tạo NCS, có 43 giảng viên được Viện mời tham gia hướng dẫn nghiên cứu sinh và giảng dạy thạc sỹ liên kết từ các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và trường đại học trong và ngoài nước .

 

Viện có 72 NCS đang còn thời gian học tập và nghiên cứu tại Viện; đã có 17 NCS bảo vệ cấp Viện và 02 NCS chuẩn bị bảo vệ; riêng năm 2018 Viện đã có 09 NCS bảo vệ cấp Viện và 16 NCS bảo vệ cấp cơ sở; 06 NCS đã được đào tạo theo Chương trình, Đề án 911 của Bộ Giáo dục.

 

Đối với đào tạo liên kết với các trường đại học ở nước ngoài, Viện đã tuyển sinh được 09 khóa với 114 học viên, đào tạo được 77 ThS; bên cạnh các giảng viên và học viên trong nước còn có 08 giảng viên Đức và các học viên nước ngoài.

Về phát triển đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành chất lượng cao, Viện được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận 01 GS, 07 PGS và đã bổ nhiệm các chức danh ở các đơn vị chuyên môn của Viện.

 

Ngoài ra, Viện còn tổ chức mở các khóa đào tạo ngắn hạn, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ ở các địa phương, tổ chức ở trong nước; lớp luyện thi tiếng Anh hỗ trợ các cán bộ nghiên cứu khoa học của Viện có nguyện vọng làm NCS và nguyện vọng tham gia xét học hàm GS và PGS.

Về chiến lược phát triển trong thời gian tiếp theo về công tác đào tạo, Phó Giám đốc Viện cho biết: Viện sẽ tiếp tục đào tạo nguồn cán bộ chất lượng cao trong đó quan tâm đến vấn đề chuẩn hóa tài liệu, giáo trình, phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng giảng viên, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ các nghiên cứu của NCS, tạo môi trường thuận lợi phục vụ đào tạo; tạo điều kiện cơ chế khuyến khích cho các cán bộ khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia công tác đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học của Viện tiếp cận với yêu cầu chất lượng của khu vực và quốc tế, tăng cường liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu… trong và ngoài nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch cán bộ khoa học đầu ngành GS, PGS…

 

Nhận dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Đảng ủy-Ban Giám đốc Viện và cơ sở đào tạo của Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy, cô, các nhà khoa học và các chuyên gia tham gia công tác đào tạo của Viện. Phó Giám đốc hy vọng trong thời gian tiếp theo, Viện sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

Tiếp theo đó, các thầy cô giáo, các nhà khoa học là GS, PGS đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi cũng đã đưa ra nhiều ý kiến quý báu và có giá trị cho công tác đào tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong thời gian tới.

 
 
Các bài liên quan
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự đạt 04 giải thưởng bông lúa vàng năm 2018 (12/11/2018)
 Tập huấn chế độ quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập (09/11/2018)
 Gặp mặt chị em phụ nữ khối cơ quan Viện và Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (19/10/2018)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia (18/10/2018)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là một trong các đơn vị đứng đầu công tác an ninh quốc phòng trong 132 đơn vị tự vệ của Quận Đống Đa (01/10/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 216
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,002,800
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR