Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ năm 16/07/2020 07:03:32   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự đạt 04 giải thưởng bông lúa vàng năm 2018
 
 

Đó là các công nghệ: “Xử lý nước thải phân tán DEWATS trong điều kiện Việt Nam”; “Giải pháp cải tiến, nâng cấp cửa van cống tự động thủy lực nhằm chủ động điều tiết nguồn nước vùng đồng bằng Sông Cửu Long”; “Công nghệ dự báo mặn xâm nhập vùng đồng bằng Sông Cửu Long phục vụ chỉ đạo, điều hành sản xuất”; “Công nghệ mô phỏng dòng chảy để Nghiên cứu tính toán, thiết kế hợp lý các thông số đặc biệt trong buồng hút, bể hút cho các trạm bơm vừa và lớn sử dụng phần mềm Fluent”.

 

 

Ngày 09/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 05 năm thực hiện Đề án  “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, trao tặng giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” và danh hiệu “Doanh nghiệp vì Nhà nông”. Đây là một trong những chuỗi sự kiện quan trọng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Tham dự lễ tuyên dương có đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước: đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội;  đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương.

 

Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ; các đồng chí là đại biểu Quốc hội; các cán bộ công chức viên chức của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn…Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn là các hộ nông dân, chủ trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp, nhà khoa học.

 

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; PGS.TS. Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam; PGS.TS. Đinh Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi; TS. Thái Quốc Hiền - Giám đốc Trung tâm công trình đồng bằng ven biển và đê điều - Viện Thủy công.

 

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn cho biết buổi lễ  này được tổ chức nhằm vinh danh 20 hợp tác xã, 20 nông dân tiêu biểu, tặng danh hiệu doanh nghiệp vì nhà nông cho 53 doanh nghiệp và tặng giải thưởng bông lúa vàng cho 45 nhóm tác giả và tác giả.

 

“Đây chính là những điển hình về sự lao động cần cù, sáng tạo. Họ đã luôn đồng hành cùng với bà con nông dân với các mô hình tốt, cách làm hay góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp thông minh, hội nhập quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới”, Thứ trưởng Hà Công Tuấn khẳng định.

 

Tiếp theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tiến hành tổ chức trao tặng bằng khen cho các hợp tác xã, nông dân, chủ trang trại và các cá nhân, nhóm tác giả. Trong đó, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự có 04 sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học đạt được giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” đó là:

 

1. Công nghệ xử lý nước thải phân tán DEWATS trong điều kiện Việt Nam.

Nhóm tác giả: PGS.TS Nguyễn Tùng Phong; PTS.TS Nguyễn Vũ Việt; ThS Vũ Hải Nam; ThS Phạm Thị Hải Yến; ThS Nguyễn Quang Vinh; KS Trương Ngọc Hiển.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhận giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam

2. Giải pháp cải tiến, nâng cấp cửa van cống tự động thủy lực nhằm chủ động điều tiết nguồn nước vùng đồng bằng Sông Cửu Long

Nhóm tác giả: GS.TS Trần Đình Hòa; ThS Thái Quốc Hiền; ThS Phan Đình Tuấn; ThS Lê Đình Hưng; ThS. Bùi Mạnh Duy.


ThS. Thái Quốc Hiền - Giám đốc Trung tâm công trình đồng bằng ven biển và đê điều- Viện Thủy công
- Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhận giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam

3. Công nghệ dự báo mặn xâm nhập vùng đồng bằng Sông Cửu Long phục vụ chỉ đạo, điều hành sản xuất

Nhóm tác giả: GS.TS Tăng Đức Thắng; PGS.TS Trần Bá Hoằng; TS. Tô Quang Toản; ThS. Nguyễn Đình Vượng; ThS. Trần Minh Tuấn; KS. Lê Văn Thịnh.


PGS.TS. Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam nhận giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam

4. Công nghệ mô phỏng dòng chảy để Nghiên cứu tính toán, thiết kế hợp lý các thông số đặc biệt trong buồng hút, bể hút cho các trạm bơm vừa và lớn sử dụng phần mềm Fluent

Nhóm tác giả: TS. Đinh Anh Tuấn; TS Phạm Văn Thu; ThS Phạm Song Hùng; ThS Nguyễn Hồng Long; ThS Nguyễn Mạnh Trường; KS Phạm Minh Trí.

TS. Đinh Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi nhận giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam

PGS.TS. Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam chia sẻ
công nghệ dự báo mặn xâm nhập tại buổi lễ tuyên dương

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu

 

Tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đánh giá cao thành tựu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn sau 05 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp thời gian qua.

 

“Trong thành tích chung của ngành nông nghiệp, có sự đóng góp công sức trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã và đặc biệt là hàng triệu nông dân trên cả nước. Trong đó tiêu biểu chính là các tập thể cá nhân được vinh danh khen thưởng. Đây chính là những tấm gương sáng, là động lực, đầu tàu để khuyến khích ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sản xuất, nâng cao hiệu quả, hướng đến nông nghiệp hiện đại, giá trị  gia tăng cao phát triển bền vững”.

 

Đồng chí mong muốn các tập thể và cá nhân được tuyên dương sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích đã đạt được, đóng góp xứng đáng cho nền nông nghiệp nước nhà.

 

Những thành quả của 05 năm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp sẽ là tiền đề quan trọng để toàn ngành tiếp tục có những bứt phá mạnh mẽ hơn nữa. Do vậy, đồng chí đề nghị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục tham gia đề xuất với Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chủ trương cơ chế chính sách mới để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn; phối hợp với cá Bộ, ngành trung ương và các địa phương triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng và phát triển 15.000 hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất giữa hội nông dân với hợp tác xã và doanh nghiệp; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khuyến khích sản xuất nông nghiệp nước ta phải là nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại; chủ động phát hiện các nhân tố mới xuất hiện trong thực tiễn lao động sáng tạo của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp để đánh giá, tổng kết, hoàn thiện mô hình và nhân rộng….

 

Cuối cùng, thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, các nhà khoa học, bà con nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. 

 

 
 
Các bài liên quan
 Tập huấn chế độ quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập (09/11/2018)
 Gặp mặt chị em phụ nữ khối cơ quan Viện và Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (19/10/2018)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia (18/10/2018)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là một trong các đơn vị đứng đầu công tác an ninh quốc phòng trong 132 đơn vị tự vệ của Quận Đống Đa (01/10/2018)
 Tiếp Đoàn chuyên gia thuộc Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên Quốc gia - Viện Hàn lâm Khoa học Bulgari (24/09/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 105
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,125,842
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR