Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ ba 14/07/2020 07:43:08   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Tập huấn chế độ quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập
 
 

Sáng ngày 8/11/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập cho các đơn vị trực thuộc và cán bộ phụ trách kế toán của đơn vị.

 


Tài sản công là một bộ phận quan trọng trong tổng nguồn vốn của mỗi đơn vị sự nghiệp công lập, đòi hỏi cần được quản lý chặt chẽ và khai thác hiệu quả để phát triển kinh tế của mỗi đơn vị sự nghiệp, nhằm giúp các đơn vị và các cán bộ phụ trách kế toán nắm bắt được các văn bản mới ban hành về tài sản công từ đó vận dụng vào trong công việc của mình.

 

Tham dự Hội nghị tập huấn về Bộ Tài chính có Ông Nguyễn Hoài Đức - Phó Trưởng phòng Cục Quản lý Công Sản - Bộ Tài chính; Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Bà Phạm Thanh Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính; Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ phụ trách kế toán của đơn vị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giámđốc Viện cho biết quản lý tài sản công là nhiệm vụ rất quan trọng, do vậy Viện mời  chuyên gia Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn thực hiện chế độ quản lý tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập. Theo Nghị định 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 và Thông tư 144/2017/TT-BTC ngày 29/12/2017 quy định và hướng dẫn chi tiết một số Điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

 

“Năm 2017, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam được Nhà nước giao tài sản cho Viện và các đơn vị trực thuộc, hiện Viện đang trong quá trình thực hiện Nghị quyết 19 về nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập do vậy một số thủ tục, quy trình liên quan chưa thực sự nắm rõ. Do vậy Hội nghị này rất có ý nghĩa và thiết thực cho các đơn vị trực tiếp quản lý tài sản công”

Giám đốc Viện đề nghị, các cán bộ có mặt tại Hội nghị tập trung theo dõi, tiếp thu đầy đủ trọn vẹn các nội dung và trao đổi những vướng mắc của chính đơn vị mình trong quá trình thực hiện với các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Tài chính.

 

Thay mặt cho lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia thuộc 02 Bộ đã đến trao đổi với các đơn vị. 

Ông Nguyễn Hoài Đức - Phó Trưởng phòng Cục Quản lý Công Sản - Bộ Tài chính giới thiệu về các nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chuyên gia giới thiệu về các nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công như phạm vi điều chỉnh; nguyên tắc và chính sách của Nhà nước trong quản lý, sử dụng tài sản công; các hành vi bị nghiêm cấm và xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản công; tiêu chuẩn, định mức sử dụng tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan Nhà nước, tại các đơn vị sự nghiệp công lập; chế độ quản lý, sử dụng tài sản của dự án sử dụng vốn Nhà nước…

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe chuyên gia giới thiệu các Nghị định của Chính phủ liên quan đến quản lý tài sản công cũng như giải đáp các câu hỏi của các đại biểu dự tập huấn về những vướng mắc trong công tác quản lý, mua sắm và sử dụng tài sản công hiện nay của đơn vị mình. 

 
 
Các bài liên quan
 Gặp mặt chị em phụ nữ khối cơ quan Viện và Trung tâm Đào tạo Hợp tác Quốc tế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (19/10/2018)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia (18/10/2018)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là một trong các đơn vị đứng đầu công tác an ninh quốc phòng trong 132 đơn vị tự vệ của Quận Đống Đa (01/10/2018)
 Tiếp Đoàn chuyên gia thuộc Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên Quốc gia - Viện Hàn lâm Khoa học Bulgari (24/09/2018)
 Hội thảo mô hình quản lý, khai thác thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và phương thức hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi (20/09/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 106
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,085,900
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR