Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 15:35:31   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Làm việc với Trung tâm vệ tinh Quốc gia và Công ty Tdako, Công ty Restec của Nhật Bản
 
 
Ngày  05/7/2017, tại Hà nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm vũ trụ Quốc gia, Công ty Tdako và Công ty Restec của Nhật Bản về việc sử dụng ảnh viễn thám và dữ liệu vệ tinh.
 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác phía Nhật Bản có các chuyên gia về ứng dụng công nghệ vệ tinh, về luật công nghệ vũ trụ do Bộ Kinh tế thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cử đến Việt Nam khảo sát cho kế hoạch hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong sự nghiệp phát triển công nghệ vũ trụ và đại diện Trung tâm vệ tinh quốc gia.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; đại diện lãnh đạo và cán bộ thuộc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển, Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy lợi, Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Ban Kế hoạch Tổng hợp và một số chuyên gia trong Viện có ứng dụng khai thác ảnh vệ tinh phục vụ cho công việc của Viện.

Theo Trưởng Đoàn công tác, mục tiêu đến Việt Nam lần này của Đoàn là khảo sát về việc sử dụng ảnh viễn thám cũng như các dữ liệu vệ tinh của Việt Nam hiện tại và trong tương lai. Đại diện Đoàn công tác cho biết đây là đợt đầu tiên đến Việt Nam khảo sát và sẽ có 03 đợt khảo sát tiếp theo và sau đó sẽ có hội thảo mời các đơn vị thảo luận việc ứng dụng vệ tinh tương lai trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật và cuộc sống thường ngày.

Trưởng Đoàn cũng mong muốn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chia sẻ, cung cấp một số thông tin về việc ứng dụng vệ tinh trong ngành thủy lợi.

Đáp lại mong muốn của Đoàn, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã giới thiệu sơ lược cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của Viện.

Giám đốc Viện chia sẻ: “Hiện nay, Viện đã và đang nghiên cứu giúp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra nhiều chính sách, giải pháp trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và sử dụng hợp lý tài nguyên nước. Đặc biệt lĩnh vực phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã và đang giao cho Viện rất nhiều nhiệm vụ”

Một mặt Viện triển khai các nhiệm vụ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao, một mặt Viện cũng rất quan tâm đến các công nghệ mới trên thế giới như công nghệ vũ trụ, vệ tinh, truyền thông… và đã áp dụng bước đầu. Viện đã bước đầu kết hợp với Cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ JAXA, Trường Đại học Tokyo nghiên cứu về sạt lở bờ biển; kết hợp với Trung tâm phòng tránh thiên tai châu Á nghiên cứu ứng dụng khai thác ảnh vệ tinh và đã chuyển giao bộ công cụ Google Earth Engine cho một số đơn vị trực thuộc Viện…, Giám đốc Viện chia sẻ thêm.

Giám đốc Viện khẳng định Viện sẵn sàng hợp tác với Đoàn trong cuộc khảo sát lần này và hợp tác trong tương lai gần.

Tiếp theo đó, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin về dữ liệu và ứng dụng vệ tinh trong tương lai; bộ công cụ phân tích ảnh và sử dụng ảnh vệ tinh; việc sử dụng các ứng dụng vệ tinh trong lĩnh vực tài nguyên nước, biến đổi khí hậu; nhu cầu của Viện đối với dữ liệu vệ tinh hiện tại và trong tương lai...

 

 
 
Các bài liên quan
 Cơ hội tiếp cận và sử dụng ảnh viễn thám chất lượng cao (06/04/2017)
 Tiếp và làm việc với Tổng Công ty Công trình Trung Khoa Thủy Bắc Kinh (21/03/2017)
 Tiếp Đoàn công tác JICA - Hokkaido (08/03/2017)
 Làm việc với Đoàn Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC) (24/02/2017)
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á (12/01/2017)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 270
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,602,810
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR