Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ năm 16/07/2020 06:52:46   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có thêm 07 Tân Phó Giáo sư năm 2017
 
 

Ngày 13/4/2017, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm các Tân PGS của Viện năm 2017.

 

Tới dự buổi lễ, về phía Hội đồng chức danh GSNN có TS. Lương Hoài Nga - Văn phòng CDGSNN; về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Bà Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng thi đua khen thưởng - Vụ Tổ chức Cán bộ; Về phía Hội đồng chức danh Giáo sư ngành có GS.TS. Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng CDGS, GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng CDGS ngành thủy lợi.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Hội đồng CDGSCS năm 2017, GS.TS. Tăng Đức Thắng - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện.

Ngoài ra còn có đồng chí là lãnh đạo các Ban tham mưu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, các thành viên của HĐKH, Đào tạo, các GS,PGS đang công tác tại Viện cùng toàn thể các tân PGS của Viện năm 2017.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Phó Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính đã đọc Quyết định về việc bổ nhiệm chức danh PGS và quyết định về việc khen thưởng đối với cán bộ được bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2017 cho 07 Tân PGS bao gồm:

1. TS. Phùng Vĩnh An - Viện Thủy công

2. TS. Phạm Hồng Cường - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

3. TS. Trần Bá Hoằng - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam

4. TS. Nguyễn Nghĩa Hùng - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam

5. TS. Nguyễn Quốc Huy - Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình

6. TS. Nguyễn Phú Quỳnh -  Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam

7. TS. Đặng Hoàng Thanh - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ công bố, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã gửi lời chúc mừng đến 07 Tân Phó Giáo sư của Viện năm 2017. Giám đốc Viện cho biết chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp, chiến lược phát triển Viện, đề án phát triển nguồn nhân lực Viện giai đoạn 2015-2020 đã xác định rõ sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện đó là (1) Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Bộ, ngành và các địa phương để đáp ứng yêu cầu phục vụ cho Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu; (2) Xây dựng tiềm lực cán bộ khoa học cho Viện đặc biệt đội ngũ khoa học đầu ngành GS, PGS, đội ngũ khoa học trình độ cao TS, ThS.

Do vậy đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, chủ chốt của Viện.

Năm 2017, Viện đã có thêm 07 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS và đây chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học, đào tạo của các Tân PGS và đây cũng chính là kết quả của sự hỗ trợ, tạo điều kiện, động viên từ cơ quan nơi các Tân PGS hiện đang công tác, đồng thời là sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục  và Đào tạo, Hội đồng CDGSNN, Hội đồng CDGS ngành, Giám đốc Viện khẳng định.

Giám đốc Viện cho rằng, để đạt được tiêu chuẩn chức danh GS, PGS là rất khó, phát huy được vai trò, năng lực uy tín của các chức danh này ngày càng khó hơn do vậy Giám đốc Viện hy vọng các Tân PGS này sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa xứng đáng với chức danh đã được Nhà nước công nhận và được bổ nhiệm và các đơn vị nơi các Tân PGS hiện đang công tác tạo điều kiện hết sức cho các Tân GS, PGS phát huy năng lực nghiên cưú, giảng dạy của mình.

GS.TS. Đào Xuân Học - Chủ tịch Hội đồng CDGS ngành thủy lợi phát biểu tại buổi lễ công bố

Tại buổi lễ vinh danh, Tân PGS.TS. Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam đã thay mặt 07 Tân PGS đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới HĐCDGSNN, HĐCDGS ngành thủy lợi, HĐCDGS cơ sở Viện và cảm ơn đối với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Viện, các đơn vị trực thuộc, gia đình trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo của mình.

 
 
Các bài liên quan
 Ứng dụng công nghệ giám sát và dự báo hạn hán trong công tác quản lý, ứng phó với khô hạn ở Việt Nam (10/04/2018)
 Tập huấn về kỹ năng viết bài báo khoa học và bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế (10/04/2018)
 Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn và lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long (04/04/2018)
 Hội nghị toàn quốc về công tác Phòng chống thiên tai (03/04/2018)
 Ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong lĩnh vực thủy lợi (03/04/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 123
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,125,699
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR