Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 10/07/2020 13:30:31   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Tập huấn về kỹ năng viết bài báo khoa học và bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế
 
 

Ngày 09/4, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn về kỹ năng viết bài báo khoa học và bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế.

 

Tham dự Hội thảo tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện - Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi và gần 120 cán bộ là lãnh đạo, cán bộ khoa học của các đơn vị trực thuộc Viện.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn

Mục đích của Hội thảo nhằm hệ thống lại các kiến thức về kỹ năng viết và trình bày bài báo khoa học cho các nhà khoa học, các tác giả, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, nhằm nâng cao năng lực viết bài đăng trên Tạp chí của Viện, tạp chí trong nước từ đó có thể tiếp cận, đăng tải bài báo trên tạp chí quốc tế; Góp phần thực hiện hóa mục tiêu trong Chiến lược phát triển Viện đó là đến năm 2020 có 20% số đề tài nghiên cứu có bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế, đến năm 2030 có 30%.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt cho rằng bài báo trong nước của các tác giả ở Viện có rất nhiều nhưng ngược lại chỉ có 9-10 bài báo được đăng trên các Tạp chí quốc tế. Việc đánh giá của các tổ chức, cá nhân nghiên cứu khoa học dựa vào những tiêu chí đó trong đó có tiêu chí viết bài báo nói chung và bài báo quốc tế là một trong những tiêu chí trọng tâm.

Mặt khác trong các chế tài của Viện, trong các tiêu chí để đánh giá các đơn vị và cá nhân hàng năm, tiêu chí viết bài báo đăng trên Tạp chí Quốc tế được Viện chấm điểm rất cao và các tác giả có bài báo công bố sẽ được thưởng và vinh danh.

Giám đốc Viện mong muốn, qua buổi tập huấn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện sẽ động viên khuyến khích các cán bộ của đơn vị mình đặc biệt là các cá nhân đã và đang tham gia đề tài dự án đặc biệt đề tài dự án cấp Nhà nước đăng ký viết bài báo quốc tế.

Cuối cùng, Giám đốc Viện gửi lời chúc giảng viên có một buổi giảng dạy tốt và chúc cán bộ ở 03 đầu cầu sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu qua Hội thảo.

Tại Hội thảo tập huấn, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Giảng viên cao cấp - Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng viết bài báo quốc tế như sự cần thiết phải công bố quốc tế, phương pháp luận, các thành phần của bài báo quốc tế, các kỹ năng viết, luận đề, luận chứng, luận cứ…

TS. Đỗ Hoài Nam - Viện Thủy công và TS. Hà Hải Dương - Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường chia sẻ kinh nghiệm
về kỹ năng viết bài báo khoa học và bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện cho hay Hội thảo này là một buổi sinh hoạt học thuật cho công tác công bố các bài báo quốc tế, viết bài báo khoa học nói chung. Các đồng chí cần đi từng bước một, kiên nhẫn, bền bỉ, tiếp cận dần từ công bố bài báo qua các Hội thảo trong nước, Tạp chí trong nước, Tạp chí có uy tín ở trong nước cho đến các Tạp chí uy tín quốc tế.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ luôn hỗ trợ các cán bộ trong các công bố trong nước và quốc tế và thời gian tới, Viện sẽ cùng với các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn tiếp theo với mong muốn trong tương lai gần Viện sẽ trở thành một trong những đơn vị có nhiều bài báo công bố có chất lượng trong nước cũng như quốc tế. 

 
 
Các bài liên quan
 Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn và lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long (04/04/2018)
 Hội nghị toàn quốc về công tác Phòng chống thiên tai (03/04/2018)
 Ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong lĩnh vực thủy lợi (03/04/2018)
 Bế mạc giải thể thao Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam: Đội bóng đá Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển xứng đáng lên ngôi vô địch (27/03/2018)
 Hội thảo khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao khả năng lưu giữ và khai thác hiệu quả tài nguyên nước mặt phục vụ phát triển bền vững khu vực Tây Nguyên” (26/03/2018)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 211
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,003,043
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR