Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 25/06/2021 13:01:19   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 65 năm 2021 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018
 
 

Ngày 11/01/2018 Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng công tác năm 2018

 

Tham dự Lễ tổng kết có PGS.TS Nguyễn Vũ Việt,  Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thanh Bằng - Trưởng ban Kế hoạch - Tổng hợp, TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng ban Tổ chức - Hành Chính, ThS. Nguyễn Thu Thảo - Trưởng ban Tài chính - Kế toán. Lãnh đạo các Sở, ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như toàn thể cán bộ viên chức của Viện qua các thời kì.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên, TS. Hoàng Ngọc Tuấn  - Viện trưởng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 2018. Theo báo cáo, trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cùng sự đoàn kết, nỗ lực hết mình của lãnh đạo và tập thể  cán bộ Viện KHTL miền Trung và Tây Nguyên, Viện đã hoàn thành kế  hoạch, nhiệm vụ đề ra và ngày càng khẳng định vị thế của mình với ngành và các địa phương trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

TS.Hoàng Ngọc Tuấn đọc báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 

Trong năm 2017, Viện tiếp tục thực hiện 2 đề tài cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp Tỉnh. Kí mới 01 đề tài cấp Tỉnh. Thông qua các đề tài Viện đã hình thành được một số hướng nghiên cứu có triển vọng. Viện đã  và đang thực hiện gần 30 nhiệm vụ trong đó có 9 nhiệm vụ khoa học công nghệ và 19 dự án , hợp đồng kinh tế. Các đề tài, dự án nghiên cứu  bám sát chiến lược của Viện đã xây dựng, phù hợp với đề án tái cơ cấu ngành. Trong quá trình triển khai thực hiện các đề tài, Viện thường xuyên kiểm tra giám sát tiến độ theo kế hoạch và tuân thủ các qui chế quản lý KHCN, công tác nghiệm thu, các kết quả áp dụng vào sản xuất  và đời sống cộng đồng. Năm 2017 Viện đã bảo vệ thành công 1 đề tài cấp Tỉnh.  Đề tài mang tính ứng dụng thực tế, đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao và đã được đài truyền hình Đắk Lắk đưa tin trên trang chuyên mục KHCN trong 03 ngày liên tiếp. Bên cạnh đó, Công tác thông tin và tuyên truyền về khoa học công nghệ  cũng được Viện đẩy mạnh. Viện đã tích cực đóng góp nhiều bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín. Năm 2017 Viện có 04 bài báo đăng trên kỷ yếu Hội thảo Quốc tế, 05 bài báo đăng trên các Tạp chí khoa học uy tín khác.

Về mảng tư vấn dịch vụ chuyển giao công nghệ. Viện đã triển khai công tác chuyển giao, dịch vụ tư vấn trong nhiều lĩnh vực như:  Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, Biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước, nông nghiệp có tưới, an toàn hồ đập, thủy lợi phục vụ thủy sản. Các dự án Viện triển khai luôn hoàn thành đúng tiến độ, được các chủ đầu tư đánh giá cao chất lượng. Sản lượng của Viện vượt khoán. Bên cạnh đó các hoạt động khác như công tác phát triển Đảng, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cũng hoạt động tốt.

Các lĩnh vực khác như công tác Tổ chức cán bộ, công tác hành chính, công tác đào tạo … đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt trong công tác đào tạo, năm 2017,Viện đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai mở lớp đào tạo, tập huấn về phòng chống thiên tai cho hơn 200 học viên làm công tác phòng chống thiên tai cấp Huyện và xã. 

TS. Kiều Xuân Tuyển đọc báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn  

Đồng chí Huỳnh Văn Ngộ - Phó GĐ Sở KHCN TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ  

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Ngộ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng chúc mừng những kết quả mà tập thể Viện đã đạt được. Năm 2017 Viện đã tham vấn cho Sở trong một số lĩnh vực, đồng chí mong muốn trong năm 2018, Viện tiếp tục tư vấn cho Sở cũng như Thành Phố để giải quyết những vấn đề bức xúc của địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực mà Viện có thế mạnh như môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai… 

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện KHTL Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS.  Nguyễn Vũ Việt – Giám đốc Viện KHTL Việt Nam biểu dương các thành tích mà Viện đã đạt được trên tất cả các mặt. Viện đã có định hướng khoa học công nghệ tốt, bài bản, đúng hướng. Hoạt động tư vấn của Viện cũng có sự phát triển toàn diện, các chỉ tiêu đạt được rất ấn tượng. Thông qua buổi tổng kết PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt  cũng thông báo các kết quả của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đạt được trong năm qua cũng như những trọng trách mà Bộ giao cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong năm tới  cùng những cơ hội và thách thức của ngành Thủy lợi trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Giám đốc lưu ý lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Viện phải xác định sứ mệnh của mình là một Viện vùng có tầm quan trọng đối với cả nước trong việc quản lý nguồn nước, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai phục vụ ngành nông nghiệp và PTNT trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên. Viện cần đầu tư sâu hơn nữa vào chất lượng các đề tài cũng như phải liên tục cập nhật những quy định mới của ngành…

Theo www.cviwr.vn

 

 
 
Các bài liên quan
 Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam (12/01/2018)
 Viện Bơm và Thiết bị Thủy lợi tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 (11/01/2018)
 Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 (11/01/2018)
 Viện Thủy công tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 (10/01/2018)
 Học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng (04/01/2018)
Thông báo
 Quyết định thành lập Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [13/05/2021]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [29/04/2021]
 Tuyển sinh chương trình thạc sĩ của Viện liên kết với Đại học Thủy lợi và ĐH TH Koln - Đức. [07/04/2021]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 1024
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 51,169,508
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR