Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ năm 01/10/2020 11:40:24   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Thông tin luận án TSKT của NCS. Nguyễn Anh Tuấn 
 Thông tin luận án TSKT của NCS. Nguyễn Mạnh Trường 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 61 năm 2020 
 Hồ sơ các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018
 
PGS.TS. Trịnh Văn Hạnh - Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018  

Ngày 09/01/2018, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

 

Tham dự hội nghị tổng kết, về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các ban chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đặc biệt, Hội nghị vinh dự được tiếp đón Lãnh đạo và chuyên viên các Tổng cục, Cục, Vụ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, tới dự hội nghị tổng kết còn có Ban cố vấn của Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình: GS.TSKH. Vũ Quang Côn, GS.TSKH. Lưu Trần Tiêu, GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, GS.TS. Nguyễn Viết Tùng, GS.TS. Bùi Công Hiển.

 

Về phía Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có mặt các thành viên trong Hội đồng khoa học, Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức và người lao động của Viện.

 

Thay mặt Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, PGS.TS. Trịnh Văn Hạnh - Viện trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 20018 của Viện, theo đó năm 2017 vừa qua, Viện đã đạt được một số kết quả chính như sau:

 

- Về khoa học và công nghệ: Viện đã triển khai thực hiện 06 đề tài cấp nhà nước, 01 đề tài cấp bộ, 02 đề tài cấp tỉnh, 03 nhiệm vụ thường xuyên với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Viện đã trích quỹ phát triển sự nghiệp để thực hiện 09 đề tài cấp Viện. Tất cả các đề tài đều thực hiện đúng tiến độ và nội dung đã được phê duyệt.

 

- Về hợp đồng dịch vụ: Tính đến ngày 31/12/2017, Viện đã hoàn thành các chỉ tiêu hợp đồng kinh tế. Doanh thu năm 2017 vượt chỉ tiêu kế hoạch Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam giao 233%.

 

- Về công tác tài chính: Đảm bảo cân đối tài chính, trả lương và nộp bảo hiểm đúng hạn cho viên chức và người lao động; đảm bảo các khoản chi thường xuyên và mua sắm thiết bị, vật tư bằng nguồn vốn tự có của Viện theo kế hoạch đầu năm.

 

- Về hợp tác quốc tế: Năm 2017, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã tổ chức tiếp đón và làm việc với nhiều chuyên gia, tổ chức quốc tế đến từ các nước Nhật Bản, Hà Lan, Đài Loan,… với mục đích thực hiện hợp tác nghiên cứu, trao đổi kinh nghiêm, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ngoài ra trong tháng 9/2017, Viện đã tham gia triển lãm và tham dự hội nghị APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cũng trong năm 2017, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã phối hợp với Đại học Chung - Hsing (Đài Loan) đề xuất thành công đề tài Nghị định thư “Hợp tác nghiên cứu và ứng dụng biện pháp sinh học trong phòng chống một số sâu bệnh chính hại cam, bưởi ở miền Bắc Viện Nam” thực hiện từ năm 2018.

 

- Về công tác đào tạo: Viện đã hoàn thành các kế hoạch đào tạo gồm đào tạo sau đại học, đào tạo nội bộ, đào tạo khác… Hiện nay, Viện đang có 09 nghiên cứu sinh đang nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học mũi nhọn theo chiến lược phát triển của Viện đã được Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phê duyệt.

 

- Một số công tác khác như tổ chức, nhân sự, hành chính quản trị, Công đoàn và Đoàn thanh niên luôn được Viện quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

 

Bên cạnh các kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong năm 2017, thách thức, cơ hội và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

 

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam ghi nhận các kết quả hoạt động của Viện trên tất cả các mặt công tác từ nghiên cứu khoa học, chuyển giao kết quả khoa học công nghệ vào cuộc sống, hợp tác quốc tế, công tác đào tạo và đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Để có được kết quả này là sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể viên chức và người lao động của Viện, đặc biệt là sự chỉ đạo điều hành sát sao của Ban Lãnh đạo Viện và mong muốn trong năm 2018 Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đã có để tiếp tục phát triển Viện một cách bền vững.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, nguyên Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi phát biểu tại hội nghị

GS.TSKH. Lưu Trần Tiêu - Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin
phát biểu tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi trao Bằng khen của
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho những cá nhân có thành tích xuất sắc

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trao Giấy khen của
Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở

Theo vienbaovecongtrinh.vn 

 
 
Các bài liên quan
 Viện Thủy công tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 (10/01/2018)
 Học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng (04/01/2018)
 Lễ công bố quyết định đặc cách nghiên cứu viên chính (27/12/2017)
 Các nhiệm vụ nghiên cứu được tuyển chọn của Chương trình KC.08/16-20 đã bám sát mục tiêu và nội dung đề ra (18/12/2017)
 Hội thảo “Kết quả ứng dụng công nghệ Nhật Bản về quản lý nước tiết kiệm, giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa vùng đồng bằng sông Hồng” (13/12/2017)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 332
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 44,948,438
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR