Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 10/07/2020 07:26:56   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tri ân các thầy cô giáo
 
Toàn cảnh buổi lễ  

Để bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn đến công lao tổ chức và giảng dạy của thầy, cô và các nhà khoa học đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước, ngày 20/11, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Tham dự buổi lễ có Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện phụ trách công tác đào tạo của Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, lãnh đạo các Ban chức năng và Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

Về phía các đại biểu tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học; các GS, PGS, TS đã và đang tham gia công tác đào tạo của Viện; đại diện các NCS, học viên cao học đã và đang học tập tại Viện.

Phó Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính TS. Phạm Hồng Cường phát biểu, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy, cô giáo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Giám đốc Viện cho biết cho biết song song với công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất; nhiệm vụ đào tạo sau đại học luôn luôn được Viện xác định là một trong những mũi nhọn cần tập trung các nguồn lực. Với 38 năm được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo, Viện luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành cũng như cho Viện, trong đó công lao đóng góp của các cán bộ nghiên cứu khoa học, các giảng viên và đội ngũ quản lý là rất lớn.

Bên cạnh đó, chiến lược phát triển Viện, Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện giai đoạn 2015-2020 đã xác định rõ sứ mệnh đào tạo của Viện đó là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Bộ, ngành, địa phương để đáp ứng yêu cầu phục vụ cho đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu; xây dựng tiềm lực cán bộ khoa học cho Viện, đặc biệt là đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Viện cũng đã có những giải pháp như (1) Nắm bắt kịp thời nhu cầu đào tạo của Bộ, ngành và địa phương để xây dựng kế hoạch đào tạo, phát triển, chuẩn hóa tài liệu giáo trình, phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng giảng viên, nâng cấp cơ sở vật chất, tạo môi trường thuận lợi cho công tác giáo dục đào tạo; (2) Tạo điều kiện, cơ chế khuyến khích cho các cán bộ khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước tham gia đào tạo; có cơ chế động viên, khuyến khích NCS, học viên cao học; nâng cao chất lượng đào tạo của Viện tiếp cận với yêu cầu chất lượng khu vực và quốc tế, tăng cường liên kết với các trường Đại học trong và ngoài nước; xây dựng quy hoạch cán bộ khoa học đầu ngành, cán bộ khoa học sau đại học và quy hoạch cán bộ trẻ, Giám đốc Viện cho biết thêm.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,  Giám đốc Viện một lần nữa gửi lời cảm ơn, lời tri ân đến các thầy cô giáo, các cán bộ khoa học đầu ngành GS, PGS, TS đã dành tâm huyết cho sự nghiệp phát triển đào tạo của Viện. Giám đốc Viện mong muốn các nhà quản lý, các nhà khoa học, các thầy cô giáo tiếp tục đóng góp công sức của mình với trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, Giám đốc Viện cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện đã đoàn kết, nỗ lực gánh vác công việc chung của Viện, gửi lời cảm ơn đến các thế hệ NCS và các học viên đã luôn quan tâm và ủng hộ Viện trong suốt thời gian vừa qua và gửi lời cảm ơn đến các NCS và các học viên đã đặt niềm tin và cơ sở đào tạo của Viện.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện phụ trách công tác đào tạo của Viện phát biểu và báo cáo kết quả
công tác đào tạo của Viện năm 2017 tại buổi lễ

 

 
 
Các bài liên quan
 Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối năm 2017 và bàn giao khối trưởng năm 2018 - Khối thi đua số 2 (16/11/2017)
 Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm lại viên chức quản lý (16/11/2017)
 Vận hội lớn cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (08/11/2017)
 Hội thảo khoa học báo cáo kết quả nghiên cứu của các cán bộ khoa học trẻ Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển năm 2017 (04/11/2017)
 Hội thảo “Giải pháp cấp, thoát và xử lý nước cho nuôi tôm thẻ chân trắng vùng ven biển Bắc Trung bộ” (02/11/2017)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 231
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,997,962
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR