Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 13/07/2020 22:47:41   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Vận hội lớn cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
 
 

Ngày 07/11/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng nhà làm việc và hội trường; giảng đường; ký túc xá và nhà ăn; nhà bao che thí nghiệm trong nhà, ngoài trời; hạ tầng kỹ thuật, cung cấp và lắp đặt thiết bị phục vụ các khu đào tạo thuộc Dự án JICA2.

 

Tham dự buổi lễ có Bà Trần Thị Minh Anh - đại diện cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Ông Đỗ Văn Thành - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy lợi, Ông Trần Tố Nghị - Quyền cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng công trình; Ông Vũ Đình Hùng - Phó trưởng ban quản lý trung ương các Dự án Thủy lợi; Ông Đinh Vũ Thanh - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT; Bà Nguyễn Thị Anh Thuyên - Phó Vụ Trưởng Vụ Tài chính - Bộ NN&PTNT.

Về phía cơ quan chính quyền địa phương có Ông Nguyễn Sơn - Phó Trưởng Công An huyện Thạch Thất.

Về phía Đại diện cho chủ đầu tư có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện.

Về phía nhà thầu thi công có Ông Nguyên Trọng Khải - Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng; về phía đơn vị tư vấn thiết kế và giám sát có Ông Kazumitsu Sumora - Đội trưởng tư vấn giám sát

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các chuyên viên đại diện cho các Cục, Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các thế hệ lãnh đạo Viện qua các thời kỳ; Đại diện các ban ngành địa phương.

Đặc biệt, buổi lễ khởi công còn có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm chương trình KHCN phục vụ xây dựng Nông thôn mới (nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi)

Toàn cảnh buổi lễ khởi công

Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Đại diện chủ đầu tư cho rằng đây là vận hội lớn của Viện khi công trình này nằm trong khuôn viên tổng thể của khu công nghệ cao Hòa Lạc được Chính phủ quan tâm và phát triển để trở thành thành phố khoa học nơi thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, đào tạo và ươm tạo, sản xuất sản phẩm công nghệ cao.

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt phát biểu tại buổi lễ

Về mục tiêu cụ thể và lâu dài, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho biết mục tiêu cụ thể nhằm (1) Hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực về quản lý nước cho Dự án Thủy lợi Bắc Nghệ An, nhân rộng mô hình và áp dụng cho khu miền trung, châu thổ sông Hồng, sông Cửu Long, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn nước, an ninh lương thực và phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn trong điều kiện biến đổi khí hậu; (2) Tăng cường năng lực nghiên cứu và đào tạo cho Viện về quản lý tưới, cải tạo và hiện đại hóa công trình trong hệ thống, nghiên cứu ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm, quản lý vận hành tự động hệ thống công trình, quản lý tưới có sự tham gia của người dân nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước, đầu tư và tuổi thọ công trình, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao năng lực về quản lý nước Quốc gia. Và mục tiêu lâu dài đó là xây dựng cơ sở đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực thủy lợi thuộc Viện đạt trình độ tiên tiến hiện đại và ngang tầm với các nước trong khu vực châu Á.

Thay mặt cho lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Nhật Bản, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cơ quan hợp tác quốc tế JICA (Nhật Bản) và các Cục, Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý trung ương các dự án thủy lợi đã thẩm định phê duyệt và bố trí vốn cho công trình kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời Giám đốc Viện cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, những người đã đặt nền móng để xây dựng khu thí nghiệm này, đặc biệt là GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh. 

Phó  Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Ông Đỗ Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Đỗ Văn Thành - Phó  Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi tin tưởng rằng công trình khi được hoàn thành sẽ trở thành một cơ sở quy mô và hiện đại, phục vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo về lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ và vững chắc của ngành thủy lợi nói chung và của Viện nói riêng cũng như đóng góp tích cực vào quần thể khu công nghệ cao Hòa Lạc trong tương lai, đây là chủ trương được Đảng, Nhà nước và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quan tâm

Với tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn đó, để dự án hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng cao, sớm đưa vào vận hành khai thác, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy lợi đề nghị nhà thầu thi công cần huy động đầy đủ nhân lực, vật tư; chủ động tích cực xây dựng, đáp ứng tiến độ thi công công trình, đảm bảo chất lượng kỹ mỹ thuật; đối với đơn vị tư vấn giám sát cần bám sát hiện trường, thực hiện tốt các quy định giám sát trong suốt quá trình thi công.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đề nghị cần phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý trung ương các dự án thủy lợi, chỉ đạo ban quản lý dự án và các nhà thầu; cần quyết tâm với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để triển khai hoàn thàm dự án theo quy định và hiệp định đã ký kết.

Ngoài ra, Viện cần triển khai xây dựng cụ thể mô hình quản lý và khai thác công trình hiệu quả; xây dựng các kế hoạch nghiên cứu, chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn để thu hút học viên trong nước và quốc tế nhằm đạt được mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo nghiên cứu về thủy lợi đạt trình độ tiên tiến và hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực.

Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, thay mặt cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chúc dự án hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Đại diện nhà thầu thi công Ông Nguyễn Trọng Khải - Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng phát biểu

Đại diện đơn vị tư vấn giám sát Ông Bùi Hữu Quỳnh phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Đại diện nhà thầu tham gia thi công xây dựng Ông Nguyễn Trọng Khải - Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng và đại diện đơn vị tư vấn giám sát Ông Bùi Hữu Quỳnh cam kết sẽ tập trung tối đa nguồn nhân lực, máy móc thiết bị, tổ chức thi công và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ, mỹ thuật theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế; đảm bảo thực hiện tốt an toàn lao động, ANTT, phòng chống cháy nổ và công tác VSMT trong suốt quá trình thi công; chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, sự chỉ đạo của các ban ngành, chủ đầu tư và chính quyền địa phương. 

 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo khoa học báo cáo kết quả nghiên cứu của các cán bộ khoa học trẻ Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển năm 2017 (04/11/2017)
 Hội thảo “Giải pháp cấp, thoát và xử lý nước cho nuôi tôm thẻ chân trắng vùng ven biển Bắc Trung bộ” (02/11/2017)
 Hội nghị Phát triển ngành điều bền vững gắn với chuỗi giá trị toàn cầu (04/10/2017)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 (18/09/2017)
 Làm việc với Đoàn công tác của Viện Kiểm định an toàn chất lượng công trình thủy nông của Hàn Quốc (18/09/2017)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 127
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,079,503
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR