Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 07/08/2020 16:52:09   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Đại hội Đại biểu Đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam lần thứ III
 
 

Ngày 22/5/2017, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam lần thứ III (Nhiệm kỳ 2017-2019) nhân dịp chào mừng năm thanh niên 2017 và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ toàn Viện biểu thị cho sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua, tình nguyện và xây dựng bảo vệ tổ quốc, cống hiến sức trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Về dự Đại hội có đồng chí Cao Hương Mỹ - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện, đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện; đại diện lãnh đạo các Ban Tham mưu; đồng chí Trần Thị Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy bộ phận, chi bộ, lãnh đạo các đoan vị và 84 đại biểu đoàn viên ưu tú của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam ở miền Bắc và miền Trung.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội: Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, Đồng chí  Phạm Xuân Đức - Ủy viên Thường vụ Đoàn Viện; Đồng chí Nguyễn Tiến Dương - Bí thư liên chi đoàn Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển

Theo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Viện nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn Viện có khoảng 180 đoàn viên, 14 đồng chí là Đảng viên, chiếm 7,5% còn lại là hơn 90% có trình độ Đại học và trên Đại học.

Với vai trò và nhiệm vụ của một cơ quan nghiên cứu khoa học, công tác thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ và đóng góp xây dựng phát triển Viện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản nhất được Ban chấp hành Đoàn Viện và các Chi đoàn tập trung thực hiện.

Trong những năm gần đây, đoàn viên thanh niên Viện đã tham gia nhiều đề tài, dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ, các hợp đồng khoa học – công nghệ với nhiều địa phương trên cả nước.  Nhiều tập thể chi đoàn có số đông đoàn viên tham gia trực tiếp nghiên cứu và thi công chuyển giao công nghệ mới như ViệnThuỷ công, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển, Viện Nước, Tưới tiêu & Môi trường, Viện Sinh thái và bảo vệ công trình ... Một số đơn vị đã tổ chức được các buổi sinh hoạt học thuật để nâng cao khả năng nghiên cứu, báo cáo cho các đoàn viên.

Hàng năm có hàng chục đoàn viên Viện tham gia kỳ thi tuyển sinh sau Đại học tại các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài.

Đoàn đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của ĐVTN vào việc xây dựng, thực hiện các chiến lược phát triển của từng đơn vị và của Viện

Đặc biệt vào tháng 10 năm 2015 Đoàn Viện đã được Đảng ủy, Ban giám đốc giao chủ trì tham gia thực hiện, thi công Dự án cấp nước cho Khu di tích Bộ Canh Nông tại thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trong thời gian hơn 20 ngày BCH đoàn Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đưa hệ thống vào sử dụng kịp tiến độ cho Lễ công nhận Di tích lịch sử.

Đồng chí Ngô Cảnh Tùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam báo cáo tổng kết
công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên Viện nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019

Ban chấp hành Đoàn Viện cũng đã phối hợp tốt với Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tiếp thu, triển khai nghiên cứu học tập các Nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt Chính trị do các tổ chức đảng, Đoàn cấp trên tổ chức...; triển khai kịp thời và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện do Viện, Đoàn cấp trên và địa phương tổ chức; tích cực tham gia các hoạt động do Quận đoàn Đống Đa phát động như tham gia các chương trình quyên góp ủng hộ vùng sâu, vùng xa, cùng với các cán bộ, công nhân viên của Viện đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, lớp tập huấn...

Đoàn Viện đã tổ chức nhiều hoạt động động phong trào như thể thao, văn nghệ, giao lưu... thu hút được hàng trăm Đoàn viên thanh niên tham gia, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết trong toàn Viện tạo nên những sân chơi lành mạnh, đoàn kết giữa các đoàn viên trong mỗi đơn vị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa đoàn viên các đơn vị thuộc Viện. Nhiều hoạt động đã thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia sôi nổi, hào hứng và vui tươi, lành mạnh được các đoàn viên, lãnh đạo các đơn vị và lãnh đạo Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam đánh giá cao. 

Từ năm 2014 đến nay, đã cử 40 đồng chí đi học lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu cho Đảng để kết nạp 22 đồng chí và đã nhận xét đề nghị công nhận Đảng viên chính thức cho 22 đồng chí. So với chỉ tiêu đặt ra của nhiệm kỳ là kết nạp 30-50 đồng chí.

Bên cạnh các kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những vấn đề tồn tại, phương hướng nhiệm vụ công tác của Đoàn Thanh niên Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã đánh giá cao công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các hoạt động, tham gia và tổ chức nhân các sự kiện quan trọng, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa...

Báo cáo nhận định số lượng Đoàn viên giảm tuy nhiên theo Đồng chí đây là bước phát triển tất yếu, phù hợp với sự phát triển chung do vậy cần cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn Viện cũng như các chi đoàn, đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, phát huy tốt những công việc đã làm trong nhiệm kỳ tới, mỗi một đồng chí Đoàn viên cần phải có ước mơ, hoài bão, chí hướng phấn đấu.

Trong hoạt động của mình, các đồng chí cần bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chiến lược Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và của các đơn vị trực thuộc Viện. Trong đó, Giám đốc Viện yêu cầu cần phải quan tâm đến chiến lược phát triển nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; đưa ra chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới như số lượng các đồng chí tham gia đề tài dự án khoa học, số lượng các đồng chí tham gia đầu vào NCS và cần đặt trong bối cảnh phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hiện nay.

Giám đốc Viện cũng đánh giá cao các báo cáo tham luận của các đại biểu và yêu cầu cần cố gắng làm tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời Viện và các đơn vị trong Viện cần học tập và nhân rộng mô hình của các đơn vị đã tổ chức thành công Hội thảo, các buổi sinh hoạt học thuật cho các Đoàn viên trẻ của một số đơn vị trong Viện.

Hiện nay, Viện đang có một số hoạt động để hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Viện, các đồng chí đã chuẩn bị những hoạt động gì để hướng tới lễ kỷ niệm này, Giám đốc Viện đưa ra gợi ý thêm.

Ban Giám đốc Viện sẽ tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các đồng chí và sẽ luôn luôn ủng hộ các đồng chí, Giám đốc Viện hứa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Hương Mỹ - Phó Bí thư Quận Đoàn Đống Đa cho rằng trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành Đoàn Viện đã nghiên cứu bám sát chương trình, kế hoạch hướng dẫn của Quận Đoàn; chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền; chỉ đạo tổ chức Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đạt hiệu quả; các tác xây dựng nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn được chú trọng và không ngừng củng cố; công tác giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên đã có nhiều đổi mới theo hướng phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức, gắn với cuộc vận động tuổi trẻ Đống Đa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị , củng cố niềm tin giáo dục lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ...

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện cũng đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của Viện. Các hoạt động khác như công tác tình nguyện, xã hội, phong trào văn hóa thể dục thể thaqo được duy trì thường xuyên tạo môi trường, sân chơi lành mạnh, thu hút tăng cường đoàn kết gắn bó Đoàn viên thanh niên của Viện

Thay mặt cho Ban Thường vụ Quận Đoàn Đống Đa, Đồng chí Cao Hương Mỹ ghi nhận và đánh giá cao các thành tích xuất sắc Đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đẩy manh công tác về tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên  góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ của Viện; sẵn sàng hội nhập quốc tế qua đó nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn trong tập thể của Viện; tích cực vận động Đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng của tổ chức Đảng và chính quyền của Viện.

Kế thừa và phát huy kết quả nhiệm kỳ trước, cần gắn chặt các hoạt động với các hoạt động chung của Viện; xác định công tác nghiên cứu khoa học là công tác trọng tâm trong công tác đoàn, không ngừng động viên khuyến khích Đoàn viên thanh niên tích cực học tập, nâng cao trình độ; tranh thủ sự ủng hộ tạo điều kiện hỗ trợ của lãnh đạo Viện trong các công tác nghiên cứu khoa học đối với cán bộ trẻ; chủ động phói hợp với các phòng ban tổ chức các hội nghị khoa học giành cho cán bộ trẻ.

Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đoàn; nghiên cứu nội dung hình thức sinh hoạt chi đoàn phù hợp với mô hình liên chi đoàn trong điều kiện của Viện hiện nay.

Đối với mỗi đồng chí cán bộ Đoàn, cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện nghiêm túc hiệu quả chỉ thị của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, chỉ thị của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM, thực hiện tốt nghị quyết trung ương IV khóa XI, II của Bộ Chính trị, đồng chí Phó Bí thư Quận Đoàn đề nghị.

Ngoài ra, cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác bồi dưỡng phát triển Đảng trong Đoàn viên thanh niên của Viện; phát hiện bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú đủ điều kiện kết nạp Đảng góp phần xây dựng đội ngũ kế cận xứng đáng với vị thế của Viện.

Đồng chí cho rằng, nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019 do vậy các đồng chí Đoàn viên thanh niên của Viện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm lựa chọn, bầu ra những đồng chí tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn, đủ bản lĩnh chính trị, năng lực phẩm chất, uy tín tham gia Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017-2019.

Đồng chí tin tưởng, với tinh thần năng động sáng tạo, đổi mới, phát triển bền vững của tuổi trẻ Viện, phong trào Đoàn và công tác thanh niên trong nhiệm kỳ tới của Viện sẽ có bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của Viện nói riêng và với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Quận Đoàn Đống Đa nói chung.

 Đồng chí Cao Hương Mỹ - Phó Bí thư Quận Đồng Đống Đa đã trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện

Đại diện tập thể BCH Đoàn Viện nhận giấy khen của Chủ tịch Quận và của Quận Đoàn

Tiếp theo đó, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới, đề cử 02 đồng chí Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên (đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết).

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội

 
 
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 269
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,674,179
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR