Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 09/08/2020 13:20:56   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Tin hoạt động Viện  
Triển khai chính sách cho các nhà khoa học và công bố quyết định thăng hạng NCV chính
 
 

Ngày 5/5/2017, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức họp triển khai thực hiện chính sách sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ và công bố quyết định bổ nhiệm đặc cách chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên chính (Hạng II)

 

Tham dự buổi họp có Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt; GS.TS. Trần Đình Hòa, GS.TS. Tăng Đức Thắng - Phó Giám đốc Viện; Đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện; Các cá nhân được bổ nhiệm đặc cách nghiên cứu viên chính và các ứng viên đang nộp hồ sơ để thăng hạng trong đợt tiếp theo.

Buổi họp được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu: Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Trưởng Ban Tổ chức Hành chính  TS. Đặng Hoàng Thanh tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Phát biểu ý kiến về việc tiếp tục triển khai chính sách trọng dụng, sử dụng cá nhân hoạt động khoa học công nghệ và những kết quả đạt được về việc triển khai chính sách trọng dụng này, Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt cho biết: Thực hiện Chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện, Viện đã và đang có nhiều kế hoạch hành động chi tiết và các đơn vị trong Viện cũng đang triển khai. Một trong những việc đó là triển khai thực hiện Nghị định 40 về sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ.

Công tác trọng dụng nhân tài đặc biệt được Viện ưu tiên hàng đầu, Ban Giám đốc Viện cũng đã chỉ đạo để đẩy mạnh công tác này. Hiện tại trong các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là đơn vị tiên phong, đơn vị duy nhất thực hiện và đã có những kết quả ban đầu, Giám đốc Viện cho biết thêm. 

Đợt vừa qua, Viện đã đề xuất danh sách 16 đồng chí gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, kết quả đã có 14 đồng chí được trao quyết định bổ nhiệm. Thay mặt Viện, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã gửi lời chúc mừng 14 đồng chí được thăng hạng. Theo PGS.TS, các đồng chí được thăng hạng đợt này “Vì bạn xứng đáng”.

Bên cạnh đó, Giám đốc Viện cũng đã biểu dương Ban Tổ chức Hành chính, các cá nhân trong Ban như đồng chí Đặng Hoàng Thanh, đồng chí Nguyễn Thu Trang trong việc thực hiện công tác này.

Về đối tượng nâng lương giữa bậc, Giám đốc Viện đề nghị lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện quan tâm hơn và xem xét lại văn bản chỉ đạo của Viện về việc triển khai Nghị định 40 để qua đó tạo ra sức lan tỏa trong toàn Viện đó là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Qua việc triển khai này, các đơn vị cần tăng cường công tác chuẩn bị đào tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao, phổ biến các nội dung, kết quả đến các cán bộ trong đơn vị, Giám đốc Viện đề nghị thêm và hy vọng kết quả này sẽ là “một cú húych” cho công tác cán bộ của Viện.

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện chia sẻ: Từ trước đến nay NCVC, NCVCC chưa thật sự được quan tâm, chú trọng tuy nhiên trong thời gian tới, công tác này sẽ được đẩy mạnh và song song với học hàm GS, PGS. Theo xu thế trong thời gian tới, sẽ có nhiều chính sách, chế độ giành cho NCVC và NCVCC và được xã hội công nhận cũng như là GS và PGS.

Ngoài ra, các đề tài nghiên cứu sắp tới cũng sẽ đặt ra yêu cầu, tiêu chuẩn đối với chủ nhiệm đề tài, chủ nhiệm dự án cũng như là các cán bộ tham gia chức trách là NCV, NCVC, NCVCC trong đấu thầu đề tài dự án do vậy các đồng chí được bổ nhiệm đợt này rất có ý nghĩa và quan trọng.

Phó Giám đốc hy vọng trong thời gian tới, Ban Tổ chức Hành chính tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa những vấn đề liên quan đến công tác này.

Trưởng Ban Tổ chức Hành chính TS. Đặng Hoàng Thanh công bố quyết định bổ nhiệm

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện và GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện trao quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí ở điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; GS.TS. Tăng Đức Thắng - Phó Giám đốc Viện trao quyết định bổ nhiệm cho 04 đồng chí ở điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam


 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo về An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam (19/04/2017)
 Nghiên cứu tác dụng giảm sóng của rừng cây ngập mặn ven biển Bắc Bộ phục vụ quy hoạch và thiết kế đê biển (14/04/2017)
 Nghiệm thu đề tài Độc lập cấp Nhà nước ĐTĐL.2012-T25 (12/04/2017)
 Cơ hội tiếp cận và sử dụng ảnh viễn thám chất lượng cao (07/04/2017)
 Hội thảo “Quản lý xói lở bờ biển các tỉnh miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long” (27/03/2017)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 109
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 43,705,583
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR