Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ bảy 16/01/2021 16:28:25   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Tiếp và làm việc với Tổng Công ty Công trình Trung Khoa Thủy Bắc Kinh
 
 
Ngày 20/3/2017, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam GS.TS. Trần Đình Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Công ty Công trình Trung Khoa Thủy Bắc Kinh thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Thủy lợi Thủy điện Trung Quốc do Ông Yanyu Chen - Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn.
 

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện phòng phụ trách kỹ thuật, thị trường, marketting của Tổng Công ty và đại diện Vụ Khoa học và Hợp tác Quốc tế - Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, đại diện Viện Thủy công, Viện Thủy điện, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Quang cảnh buổi làm việc

GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện phát biểu tại buổi làm việc

Ông Yanyu Chen - Giám đốc Điều hành (ngồi thứ 2 từ trái sang phát biểu tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, Ông Yanyu Chen - Giám đốc Điều hành đã giới thiệu sơ lược về Viện Khoa học Kỹ thuật Thủy lợi Thủy điện Trung Quốc, Tổng Công ty Công trình Trung Khoa Thủy Bắc Kinh và công nghệ đập ngăn nước di động.

Viện Khoa học Kỹ thuật Thủy lợi Thủy điện Trung Quốc được thành lập năm 1958, hiện tại có 1438 nhân viên, lĩnh vực hoạt động của Viện chủ yếu bao gồm phòng chống lũ lụt, hạn hán, hồng thủy; tự động hóa; thủy lợi; xử lý ô nhiễm; ngoài ra Viện còn hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế bên ngoài, các trung tâm nghiên cứu ở tầm quốc tế, tham gia vào các Hiệp hội công trình nghiên cứu môi trường thủy lợi quốc tế, Hiệp hội và trung tâm nghiên cứu các vấn đề về thủy lợi, các chương tình về nước, đập; công trình môi trường thủy lợi quốc tế và một số đơn vị hợp tác khác có quy mô toàn cầu.

Tổng Công ty Công trình Trung Khoa Thủy Bắc Kinh là đơn vị thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Thủy lợi Thủy điện Trung Quốc với chức năng thực hiện các dự án  ở trong nước và quốc tế và Công nghệ đập ngăn nước di động là công nghệ mà Công ty muốn giới thiệu tại buổi làm việc với Viện, Ông Yanyu Chen cho biết thêm.

Tiếp theo đó, cán bộ phụ trách kỹ thuật của Tổng Công ty đã giới thiệu sơ lược về đập ngăn nước di động; đặc điểm; ứng dụng; nghiên cứu khai thác và nâng cấp; các công trình thực tế đã ứng dụng và ưu thế của Tổng Công ty.

Đập ngăn nước di động là thành tựu sáng tạo mới của Tổng Công ty khai thác được trong dự án khoa học kỹ thuật thủy lợi, đối với đập hoạt động loại hình mới thủy lợi, nghiên cứu khai thác dưới các điều kiện thủy lợi, địa chất. Mở rộng các dự án thủy điện thủy lợi ứng dụng tưới tiêu và ngăn nước, mở rộng hồ chứa nước, tăng thêm dung lượng trạm thủy điện.

Công nghệ đập ngăn nước di động được Tổng Công ty ứng dụng trong việc trữ nước trong hồ; cung cấp nước cho thành phố, ngăn thủy triều nước biển; tưới tiêu cho nông nghiệp; cảnh quan nước của toàn thành phố.

Công nghệ này có nhiều ưu điểm như đóng mở nhanh; mở từng cửa một; tránh dị vật, vật phù du, nhiều đất bùn trầm tích; thao tác vận hành đơn giản, thuận tiện, có thể sử dụng thiết bị ngoại vi để vận hành... Công nghệ này được phổ biến nhiều nơi ở Trung Quốc và được Tổng Công ty thực hiện ở một số nước như Myanma, Thái Lan, Indonexia.

Hệ thống công nghệ đập ngăn nước di động đã giành được nhiều bằng sáng chế do Cục Sáng chế Quốc gia cấp như bằng sáng chế về loại hình mới có tính ứng dụng cao, ngoại quan, phát minh... được liệt vào danh sách chỉ đạo giới thiệu quảng bá trọng điểm công nghệ thủy lợi ứng dụng tiên tiến năm 2014 của Bộ Thủy lợi.

Qua buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty mong muốn có thể hợp tác với Viện để đưa vào ứng dụng tại một số hồ đập ở Việt Nam.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện đã giới thiệu các công trình ngăn sông và một số hệ thống công trình ngăn sông của thế giới đến đoàn công tác và cũng nhân dịp này, Phó Giám đốc Viện cũng gửi lời mời tham dự  và giới thiệu  giải pháp ngăn sông của Tổng Công ty tại Hội thảo “Đánh giá ảnh hưởng của hạ thấp mực nước sông Hồng” tổ chức vào 22/3 tới đây do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng chủ trì và tham dự Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 về các giải pháp ngăn sông đến các thành viên của Đoàn công tác.

Về phía Tổng Công ty, Ông Yanyu Chen - Giám đốc điều hành đã gửi lời cảm ơn tới Viện đã gửi lời mời tham dự và mong muốn hai bên sẽ cử đầu mối chính để liên hệ trao đổi và mời Viện trong thời gian tới đến thăm các công trình ứng dụng đập ngăn nước di động của Công ty ở Trung Quốc. Ông hy vọng tại buổi làm việc tiếp theo sẽ trao đổi và thảo luận được nhiều hơn, sâu hơn.

 
 
Các bài liên quan
 Tiếp Đoàn công tác JICA - Hokkaido (08/03/2017)
 Làm việc với Đoàn Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á (ADPC) (24/02/2017)
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á (12/01/2017)
 Tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực của BORDA (CHLB Đức) (10/01/2017)
 Tiếp đoàn chuyên gia CHLB Nga về tưới tiết kiệm nước (22/12/2016)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 179
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,442,828
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR