Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 17:31:13   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á
 
 
Ngày 11/1/2017,  tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á (ADPC) và Chương trình Servir Mekong.
 

Tham dự lễ ký kết có TS. Hans Guttman - Giám đốc điều hành ADPC, TS. David Ganz - Giám đốc Chương trình Servir Mekong. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, PGS.TS Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện, TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, và đại diện các Ban chức năng, các Viện và Trung tâm thành viên (Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Nước Tưới tiêu và Môi trường, Phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học sông biển).

Biên bản ghi nhớ đã chính thức hóa kết quả của quá trình hợp tác trong suốt năm 2016 giữa cán bộ của Viện KHTLVN với các nghiên cứu viên của chương trình SERVIR Mekong và định hướng cho hợp tác lâu dài giữa Viện và Trung tâm Phòng tránh thiên tai Châu Á. Nội dung chính của biên bản ghi nhớ bao gồm các điểm chính như:

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam: Tổ chức hợp tác phát triển với ADPC các bộ công cụ quan trắc, dự báo hạn, lũ và kiểm đếm nguồn nước, vận hành và an toàn đập dựa trên các dữ liệu viễn thám được cung cấp từ NASA cho chương trình SERVIR Mekong; Cùng với các nhà khoa học của ADPC hiệu chỉnh các mô hình với điều kiện thực tế của Việt Nam, đồng thời chia sẻ các bộ dữ liệu hiệu chỉnh, kiểm định công cụ; Tiếp nhận các bộ công cụ phát triển với ADPC, SERVIR Mekong và hỗ trợ cho các cơ quan của Bộ, ngành và địa phương để có thể sử dụng rộng rãi bộ công cụ này; Tích hợp các bộ công cụ vào trong các chương trình đạo tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ của Viện.

Về phía tổ chức ADPC: Cung cấp hỗ trợ các hoạt động xây dựng năng lực cho các cán bộ của Viện để cũng phát triển các bộ công cụ và phổ biến các bộ công cụ sử dụng dữ liệu viễn thám; Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các yêu cầu về nghiên cứu và quản lý từ phía Viện KHTL VN; Cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các mô hình thí điểm kiểm định các bộ công cụ phát triển bởi VAWR và ADPC tại một số tỉnh và lưu vực sông của Việt Nam; Cung cấp hỗ trợ và tìm nguồn hỗ trợ để lồng ghép các công cụ phát triển vào trong các chương trình thạc sỹ và tiến sỹ tại VAWR; Cùng các cán bộ của VAWR đánh giá nhu cầu và phát triển thêm các ứng dụng sử dụng dữ liệu Viễn Thám trong tương lai.

 

Kết thúc buổi ký kết, ông Hans Gutman cam kết sẽ hỗ trợ Viện KHTLVN trong thời gian tới theo đúng tinh thần của biên bản ghi nhớ. Ông Nguyễn Vũ Việt cảm ơn sự hợp tác của ADPC và mong rằng trong năm 2017 Viện và ADPC có thể có thêm nhiều hoạt động hợp tác đóng góp vào việc quản lý tài nguyên và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Đức Trinh

 
 
Các bài liên quan
 Tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực của BORDA (CHLB Đức) (10/01/2017)
 Tiếp đoàn chuyên gia CHLB Nga về tưới tiết kiệm nước (22/12/2016)
 Làm việc với Hội hợp tác ngành nước của CHLB Đức (15/12/2016)
 Tiếp đoàn công tác Viện Quản lý Thiên tai Quốc gia - Hàn Quốc (15/12/2016)
 Làm việc với Đoàn công tác của WB (14/12/2016)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 241
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,604,076
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR