Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ bảy 16/01/2021 15:52:16   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Lễ trao bằng khóa đào tạo thạc sỹ TERMA-VIETNAM 2013
 
 

Ngày 15/6/2016, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức lễ trao bằng khóa đào tạo thạc sỹ  Quản lý Công nghệ và Tài nguyên vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới - chuyên ngành "Quản lý Tài nguyên nước"  trong khuôn khổ chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne, CHLB Đức.

 

Đến dự lễ vinh danh và trao bằng có Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Viện, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế;Ông Guenther Straub - Điều phối viên chương trình TERMA-VIETNAM phía CHLB Đức cùng các giảng viên và các học viên được vinh danh và nhận bằng.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne -CHLB Đức và biểu dương tinh thần làm việc của các cán bộ Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế đã tham gia trong quá trình hỗ trợ đào tạo.

Giám đốc Viện cũng đã gửi lời chúc mừng thành tích mà các học viên đã đạt được, đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng của các học viên trong suốt quá trình học và gửi lời cảm ơn các giảng viên đã phối hợp và giúp đỡ Viện trong suốt thời gian vừa qua.

Qua lễ trao bằng lần này, Giám đốc Viện mong muốn các học viên sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện và vận dụng các kiến thức được tiếp thu trong quá trình đào tạo này trong thực tiễn, vào sự nghiệp của chính bản thân, của cơ quan đơn vị và góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước.

Bên cạnh đó, Giám đốc cũng hy vọng các giảng viên sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ để Viện có thể hoàn thành tốt chức năng đào tạo lực lượng cán bộ tri thức cao cho Viện và các cơ quan ngoài Viện cũng như hoàn thành tốt hợp tác với CHLB Đức trong đó có Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne.

Phát biểu sau đó, đại diện cho các học viên cho biết: đây là khóa đào tạo rất có ý nghĩa và bổ ích; các học viên được chia sẻ kinh nghiệm học tập với các chuyên gia Việt Nam và chuyên gia quốc tế; có nhiều cơ hội được giao lưu với các học viên khác ở trong nước đến từ các ngành và địa phương liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nước; được trau dồi và nâng cao trình độ tiếng anh.

Bên cạnh đó, khóa học này còn mang lại cho chúng tôi cách tiếp cận khoa học và cách trình bày bài báo cáo khoa học chuẩn mực, đại diện học viên cho biết thêm.

Cuối cùng, đại diện cho các học viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, thầy giáo hướng dẫn, các giảng viên, bạn bè và gia đình đã hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt quá trình học. 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ “Quản lý tổng hợp Tài nguyên Nước” (IWRM) của CHLB Đức đã được thực hiện bởi sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne (CHLB Đức) và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam từ 2009, với sự tài trợ và cung cấp học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD).

Chương trình được xây dựng theo hệ thống tín chỉ Châu Âu. Các học viên sẽ hoàn thành 120 tín chỉ ECTS (European Credit Transfer System) trong thời gian 2 năm học tập.

Bằng Thạc sĩ Khoa học do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức cấp.

Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phê duyệt (theo quyết định số 3603/QĐ-BGDĐT ngày 16 tháng 9 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học đạt tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được thiết kế để cung cấp cho học viên các kiến thức toàn diện cả về kỹ thuật, quản lý dự án, hợp tác quốc tế,… cũng như các kỹ năng mềm như phương pháp nghiên cứu, làm việc nhóm,..  trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và quản lý tài nguyên thiên nhiên, trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Chương trình cung cấp cho học viên môi trường học tập quốc tế và bài học thực tiễn thông qua các dự án hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa Đức, Việt Nam và 17 trường đại học thuộc mạng lưới hợp tác như: Jordan, Ai Cập, Mexico, Brazil, Bangladesh, Indonesia, Nepal…

HỌC BỔNG

+ Được trao bởi Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cho các sinh viên đạt thành tích học tập cao của chương trình (30% đứng đầu lớp hàng năm);

+ Học kỳ 3 tại CHLB Đức sẽ được phía Đức hỗ trợ kinh phí toàn phần;

+ Hỗ trợ kinh phí cho các học viên tham gia các dự án nhóm tại các trường trong mạng lưới hợp tác ở Jordan, Ai Cập, Mexico, Brazil, Bangladesh, Indonesia, Nepal...

TIÊU CHÍ DỰ TUYỂN

· Bằng đại học về một trong những lĩnh vực sau: kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học môi trường, khoa học thủy lợi, địa lý, khoa học nông nghiệp hay khoa học xã hội

· Có kinh nghiệm công tác phù hợp trong lĩnh vực liên quan nêu trên.

· Tiêu chuẩn tiếng Anh: yêu cầu đầu vào đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 điểm hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương.

HỒ SƠ DỰ TUYỂN: xin xem tại website www.tt.th-koeln.de/study

 Hoặc liên hệ theo email: info-iwrm@itt.th-koeln.de  - ĐT: 04-62923643

 

 
 
Các bài liên quan
 Viện Khoa học Thủy Lợi Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Hà Lan (06/06/2016)
 Hợp tác xử lý nước thải, chất thải rắn và bảo vệ môi trường (23/05/2016)
 Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện Deltares - Hà Lan (25/04/2016)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tiếp và làm việc với Bộ trưởng, Văn phòng Cố vấn Tổng Thống Philippines (21/04/2016)
 Làm việc với Phòng Thương mại công nghiệp Pháp (17/03/2016)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 137
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,442,295
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR