Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 16:55:02   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tiếp và làm việc với Cục Thủy lợi Lào
 
 

Ngày 16/12/2015, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Cục Thủy lợi - CHDC Nhân dân Lào do Ông May Kong Phonephomma Vong làm trưởng đoàn.

 

Tham dự buổi đón tiếp còn có đại diện Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng hợp, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc  tế, Trung tâm Tư vấn Thủy nông có sự tham gia của người dân và Trung tâm công nghệ Phần mềm Thủy lợi.

Tại buổi làm việc, thay mặt Cục Thủy lợi Lào, Ông May Kong Phonephomma Vong đã trao đổi với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam một số vấn đề liên quan đến việc áp dụng phần mềm quản lý có kết nối với việc đào tạo cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu; trao đổi kỹ thuật giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Cục Thủy lợi Lào; trao đổi về việc nghiên cứu phát triển nguồn nước tưới cho khu cao nguyên Boloven; hỗ trợ giúp đỡ phía Cục Thủy lợi Lào quản  lý công trình thủy lợi lâu dài, bền vững và hiệu quả.

Đáp lại mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm từ  phía Cục Thủy lợi Lào, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đề cập lại nội dung trong biên bản ghi nhớ giữa Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hai nước đã ký kết vào giữa năm 2015 và cụ thể hóa các hoạt động theo các nội dung hai bên đã ký kết cũng như trao đổi chi tiết về các vấn đề phía Cục Thủy lợi Lào mong muốn phía Viện hỗ trợ, giúp đỡ.

Phía Viện sẽ cử cán bộ kỹ thuật sang vừa làm vừa đào tạo về quản lý vận hành phần mềm vào một công trình trọng điểm của Lào. Ngoài ra, Viện sẽ báo cáo với Tổng cục Thủy lợi để xây dựng chương trình trao đổi kỹ thuật tổng thể  từng nội dung đối với các công trình thủy lợi lớn và đặc biệt công tác quản lý vận hành các công trình thủy lợi hiện có về những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách và phối hợp với Tổng cục Thủy lợi trong việc tổ chức Đoàn cán bộ sang trao đổi về kỹ thuật từ khâu quy hoạch thủy lợi, xây dựng các công trình thủy lợi cụ thể từ khảo sát, thiết kế, lập bản vẽ, thi công, giám sát, quản lý vận hành và cũng sẵn sàng tiếp nhận cán bộ phía Lào sang học hỏi, trao đổi kinh nghiệm...

Ngoài ra, Viện cũng sẽ hỗ trợ cùng Cục Thủy lợi của Lào trong  nghiên cứu phát triển nguồn nước tưới cho khu cao nguyên Boloven bằng cách chia sẻ thông tin về dự báo nguồn nước của khu vực này bằng công nghệ dự báo của Viện, cử đoàn cán bộ kỹ thuật sang  khảo sát cụ thể về nguồn nước và về sản xuất nông nghiệp của vùng  từ đó có thể xem xét trong việc áp dụng các kỹ thuật tưới phù hợp cho từng loại cây trồng và xem xét trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp với điều kiện thực tế của vùng.

 Hai bên cũng sẽ cử đầu mối để liên hệ trong việc triển khai các nội dung tại buổi làm việc này.

Buổi làm việc giữa hai bên kết thúc thành công tốt đẹp. 

 
 
Các bài liên quan
 Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam và Viện Deltares, Hà Lan (09/11/2015)
 Hội thảo Mạng lưới Trung tâm Tài nguyên thiên nhiên (CNRD) - Kế hoạch hợp tác, giai đoạn 2015-2019 (31/10/2015)
 Diễn đàn Mekong mở rộng về Nước-Lương Thực và Năng Lượng (22/10/2015)
 Hội thảo Quản lý tưới và chuyển giao quản lý tưới giữa Việt Nam, Nhật Bản và Ai Cập (13/10/2015)
 Cơ hội trao đổi về chính sách, quy trình, quy chuẩn bảo dưỡng đập của Việt Nam (23/09/2015)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 240
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,603,735
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR