Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 16:25:51   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Cơ hội trao đổi về chính sách, quy trình, quy chuẩn bảo dưỡng đập của Việt Nam
 
 

Ngày 22/9/2015, Ông TIDIERE Alain - Đại diện Công ty HYDROKARTS (chuyên cung cấp các giải pháp bảo dưỡng và an toàn đập) - Cộng hòa Pháp đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

 

Tham dự buổi làm việc có Vụ Quản lý Xây dựng Công trình - Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, đại diện Ban Kế hoạch Tổng hợp, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Viện Thủy công, Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động và các hoạt động gần đây của Viện. Đặc biệt, Giám đốc Viện nhấn mạnh các hoạt động của Viện gần đây liên quan đến vấn đề an toàn đập; việc tham gia vào dự án về an toàn đập WB8 và mong muốn học tập những kinh nghiệm của nước ngoài trong vấn đề an toàn đập và các công nghệ của các nước tiên tiến về an toàn đập trong đó có Pháp.

Đáp lại lời phát biểu của Giám đốc Viện, Ông TIDIERE Alain - Đại diện Công ty HYDROKARTS đã giới thiệu sơ lược vài nét về Công ty. Theo đại diện Công ty, lĩnh vực hoạt động chính của Công ty là chuyên giám định các công trình dưới nước và bảo dưỡng, cải tạo, an toàn đập thủy lợi. Công ty hoạt động dưới 3 hình thức đó là (1) Tất cả những thao tác công trình thực hiện trên dây; (2) Thao tác công trình ở dưới nước với các thiết bị tối tân cùng với thợ lặn có thể xuống độ sâu 200m hoặc sử dụng rô bốt có thể xuống độ sâu như mong muốn, (3) Các thao tác trong các không gian làm việc hẹp như nhà máy điện hạt nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đã tham gia bảo trì, bảo dưỡng khoảng 60 công trình cho các khách hàng trên khắp thế giới và Công ty còn là thành viên của mạng lưới bao gồm 5 Công ty khác của Pháp.

Bên cạnh đó, Đại diện Công ty mong muốn thực hiện thí điểm với một công trình đập cụ thể ở Việt Nam với chiều cao lớn về chẩn đoán tình trạng của đập, bảo trì bảo dưỡng đập và mong muốn được hợp tác do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đề xuất.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung cũng như cách thức triển khai hợp tác, mở khóa đào tạo về việc thực hiện việc giám sát quan trắc và sử dụng các thiết bị quan trắc, vấn đề về quản lý vận hành và an toàn đập, về các doanh nghiệp trong mạng lưới của Công ty HYDROKARTS.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai đối với cả Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Công ty HYDROKARTS cũng như các thành viên trong mạng lưới của Công ty tại Pháp.

 
 
Các bài liên quan
 Khai giảng khóa học về ứng dụng công nghệ viễn thám giám sát đường bờ vùng ven biển và cửa sông (15/09/2015)
 Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Tổng cục Thủy lợi, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (08/09/2015)
 Hội thảo Cựu sinh viên ITT “Quản lý lưu vực sông và hệ sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam Á” (07/09/2015)
 Hội thảo và Hợp tác thúc đẩy Năng lượng xanh phục vụ PTNN tại Hàng Châu-Trung Quốc từ ngày 2-8, tháng 8-2015 (10/08/2015)
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty NIKKEN SEKKEI và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (24/06/2015)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 243
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,603,400
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR