Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 24/01/2021 17:15:44   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu nước Quốc tế và hai trường đại học Sodertorn và Linkoping - Thụy điển
 
 
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học và đào tạo Linneaus-Palme Sweden, từ ngày 18-26 tháng 8 năm 2013, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có chuyến công tác tại Thụy ĐIển, làm việc với đại diện của 02 trường Đại học, Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) và Trung tâm Công nghệ xử lý nước thải và Biogas (Tekniska Verken)
 

Mục tiêu của chuyến công tác

1) Nhằm tiếp tục trao đổi công tác đào tạo tiến sỹ, đào tạo thạc sỹ cũng như trao đổi giảng viên và cán bộ nghiên cứu khoa học giữa Viện KHTL Việt Nam với 2 trường Đại họcSödertörn và Linköping

2) Thảo luận về chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Viện nghiên cứu nước quốc tế Thụy Điển, trường đại học Södertörn, trường đại học Linköping và Trung tâm Công nghệ xử lý nước thải và Biogas (Tekniska Verken).

Tại trường đại học Södertörn

Giám đốc Viện KHTL Việt Nam đã làm việc với Giáo sư Kari Lehtilä, Giáo sư ClasLindberg, TS.Bessime Uyanik, Điều phối viên quốc tế chương trình hợp tác Linneaus-Palme. Theo đó, trong kế hoạch năm 2013-2014 Viện KHTL Việt Nam sẽ cử 2 giảng viên về lĩnh vực Quản lý tài nguyên thiên nhiên và Môi trường sang trường đại học Södertörn tham gia giảng dạy và trao đổi học thuật trong 3 tuần. Đồng thời, trường đại học Södertörn cũng cử 2 giảng viên sang Viện KHTL Việt Nam, thời gian dự kiến vào đầu năm 2014. Viện KHTL Việt Nam và trường đại học Södertörn đã lập kế hoạch trao đổi học viên cho năm 2013-2014. Hai bên, cũng đã bàn bạc mở rộng tiềm năng hợp tác trong tương lai với nhà tài trợ SIDA Thụy Điển về các lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, môi trường, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Đoàn công tác đã đi thực địa tham quan hệ thống quản lý nước thải cho các khu vực dân cư, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp và khu đất ngập nước liên quan đến phát triển hệ sinh thái và môi trường của vùng Flemingsberg. 

 

Nhân dịp này, Giáo sư Moira vom Wright Hiệu trưởng Đại học Södertörn đã đến chào và chúc mừng Giám đốc Viện đã đến thăm và làm việc với trường.

Tại trường Đại học Linköping

Giám đốc Viện đã làm việc và trao đổi với PGS.TS, Åsa Danielsson,Trưởng khoa nghiên cứu Thủy lợi và Môi trường, GS Anders Hjort af Ornäs về khả năng hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học về tài nguyên nước và môi trường; Giám đốc Viện đã dự lễ bảo vệ luận án TS của nghiên cứu sinh Phạm Thị Bích Ngọc (cán bộ của Trung tâm PIM).

Tại Viện nghiên cứu nước quốc tế Thụy Điển (SIWI)

Giám đốc Viện đã làm việc với TS. Mats Eriksson, Giám đốc chương trình Thủy lợi và Thích ứng với biến đổi khí hậu, TS. Håkan Tropp, Giám đốc điều hành các Dịch vụ tri thức. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác về các dự án nghiên cứu trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và biến đổi khí hậu, tư vấn và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Giám đốc Viện cũng đã trao đổi học tập kinh nghiệm về phương thức tổ chức quản lý của Viện SIWI

Tại Trung tâm Công nghệ xử lý nước thải và Biogas (Tekniska Verken).

Làm việc tại văn phòng Trung tâm và tham quan nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải và Biogas, Đây là một trong 4 Trung tâm lớn nhất của Thụy Điển về công nghệ Biogas, cung cấp gas phục vụ ngành điện và giao thông.


Quang Ảnh

 

 
 
Các bài liên quan
 Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam làm việc với Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (25/03/2013)
 Dự án P - PIMS: Thay đổi “lối mòn” trong nhận thức của người dân về quản lý tưới (23/01/2013)
 Nội dung cuộc họp với Ban Quản lý Dự án ngành nông nghiệp và nhóm tư vấn quốc tế ADB (23/01/2013)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Mạng lưới quốc tế về Nước và hệ sinh thái đồng ruộng (INWEPF) (15/11/2012)
 Bế giảng khóa tập huấn "Quản lý tưới có sự tham gia" (05/04/2012)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 255
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,603,947
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR