Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ năm 28/01/2021 22:55:27   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin Đoàn thanh niên  
Viện Thủy công chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3 - Chủ đề Tuổi trẻ với ISO
Trong không khí sôi nổi và tưng bừng của Tháng Thanh niên, chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, được sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo Viện Thủy công, liên chi Đoàn Thanh niên Viện Thủy công phối hợp với Ban ISO Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Ban ISO Viện Thủy công tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về ISO9001:2008 cho các đoàn viên Viện Thủy công
 

Chương trình vinh dự được đón tiếp các vị khách mời là đại diện Ban ISO Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc công ty Tư vấn Quản lý Quốc tế IMC, và sự quan tâm tham dự của ban lãnh đạo Viện Thủy công, lãnh đạo các đơn vị trung tâm, phòng ban và các đoàn viên trẻ của Viện Thủy công.

Trong phần Giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo Viện Thủy công  và các bạn đoàn viện trẻ, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã có phát biểu với lớp trẻ Viện Thủy công về những định hướng và cơ hội cho lớp trẻ được thể hiện năng lực bản thân trong công việc. Tại buổi giao lưu các bạn đoàn viên cũng được nói lên tiếng nói của bản thân về những tâm tư, nguyện vọng của các bạn đối với công việc, với cuộc sống và được lắng nghe và trả lời  trực tiếp và thẳng thắn của Ban Lãnh đạo Viện.

Phần chính của chương trình là phần thi tìm hiểu về ISO: "Tuổi trẻ Viện Thủy công với hệ thống QLCL ISO".

Thành phần Ban giám khảo gồm đồng chí Phó Viện trưởng Hoàng Phó Uyên - Trưởng ban ISO Viện Thủy công, đồng chí Đặng Minh Tuấn - Giám đốc công ty Tư vấn Quản lý Quốc tế IMC, đồng chí Hoàng Thị Hưng - Thư ký Ban ISO của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Căn cứ vào số lượng đoàn viên tại các trung tâm chia thành 5 đội thi, mỗi đội có 3 thành viên. Bao gồm các đội Trung tâm công trình Hồ Đập, Trung tâm công trình Đồng bằng ven biển và Đê điều, Phòng Nghiên cứu Vật Liệu, Trung tâm công trình Ngầm, Trung tâm Phát triển cơ sở hạ tầng Nông thôn, phòng Nghiên cứu Địa Kỹ thuật và Khối chức năng.

Cuộc thi được chia làm 2 phần chính là trả lời nhanh các câu hỏi và phần thi hùng biện. Ở phần thi đầu tiên, các đội được bắt thăm câu hỏi và chuẩn bị trong 2 phút, mỗi đề thi có 10 câu hỏi hiểu biết về ISO,  ban tổ chức sẽ đọc câu hỏi và đội thi trả lời lần lượt các câu. Mỗi câu trả lời đúng các bạn sẽ được 1 điềm, thời gian tối đa trong phần thi dành cho các đội là 10 phút. Ở phần thi thứ 2, mỗi đội cử 1 đại diện lên tham dự phần thi Hùng biện về sự hiểu biết của mình về ISO, sự áp dụng hệ thống QLCL theo ISO 9001-2008 tại đơn vị,  ưu nhược điểm, các ý kiến đóng góp...

Các phần thi được diễn ra nhanh chóng sôi nổi và hào hứng. Tại phần thi trả lời nhanh các câu hỏi, các đội đều hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Trong phần thi thứ 2 là phần Hùng biện có những sự bứt phá ngoạn mục của các đơn vị. Đại diện Trung tâm công trình Đồng bằng ven biển với lối hùng biện rõ ràng, rành mạch đã thể hiện sự hiểu biết tương đối đầy đủ của mình về ISO và có những luận điểm sắc bén về ý nghĩa và tầm quan trọng của thực hiện ISO tại đơn vị. Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm công trình Ngầm lại có một lối dẫn dắt hết sức thú vị bằng ví dụ gần gũi và dễ hiểu khi so sánh việc thực hiện ISO với việc xây một ngôi nhà, đây cũng là một phần hùng biện có sức thuyết phục.

Kết thúc các phần thi, các đội đều được nghe những ý kiến nhận xét đánh giá và bổ sung cho phần trình bày của mình. Ban giám khảo đã làm việc hết sức nghiêm túc.

Kết quả: Giải nhất: Trung tâm công trình Ngầm với số điểm là 19,3/20 điểm; Giải nhì: Trung tâm công trình Đồng Bằng ven biển và Đê điều với số điểm 18,6/20 điểm; Giải ba: Trung tâm Phát triển cơ sở hạ tầng Nông thôn, phòng Nghiên cứu Địa Kỹ thuật và Khối chức năng.

Viện Thủy công là một trong năm đơn vị thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tham gia Hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO 9001-2008 và được cấp chứng nhận năm 2011. Cho đến nay, tất cả các đơn vị và phòng ban đã thực hiện có hiệu quả hệ thống Quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008. Cuộc thi "Tuổi trẻ Viện Thủy công với hệ thống Quản lý chất lượng ISO" được Ban ISO Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Thủy công đánh giá cao về sự thành công của chương trình, đây là cuộc thi hết sức bổ ích và được sự quan tâm tham gia hào hứng của các bạn đoàn viên trẻ. Mong rằng Liên chi đoàn Thanh niên Viện Thủy công sẽ không ngừng phát động những phong trào bổ ích cho các bạn đoàn viên giao lưu và tìm hiểu như cuộc thi ngày hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình kỷ niệm 26-3:

Viện trưởng Nguyễn Quốc Dũng đối thoại trực tiếp với đoàn viên Viện Thủy công

Ban giám khảo cuộc thi "Tuổi trẻ Viện Thủy công với hệ thống QLCL ISO"

Trung tâm công trình Ngầm nhận giải Nhất

Trung tâm công trình Đồng bằng ven biển và Đê điều nhận giải nhì

Trung tâm PTCSHT Nông thôn- Phòng nghiên cứu Địa kỹ thuật - Khối chức năng nhận giải 3

Toàn cảnh cuộc thi

Bài và ảnh: Thùy Dương

Theo www.thuycong.ac.vn

 
 
Các bài liên quan
 “…Nghiên cứu khoa học là hoạt động trọng tâm trong công tác Đoàn năm 2012” (15/02/2012)
 Lễ bế mạc giải thể thao truyền thống Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2011 (21/06/2011)
 Kịch bản nào cho bán kết? (15/06/2011)
 Lộ diện ứng cử viên (10/06/2011)
 Khai mạc giải thể thao truyền thống Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2011 (10/06/2011)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 117
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,686,860
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR